“Gay” là gì? Có những loại “Gay” phổ biến nào?

0

Tỉ lệ người đồng tính luyến ái đang tăng dần trên thế giới, đặc biệt là đồng tính nam. Nhưng không phải ai cũng phân biết rõ các thuật ngữ liên quan như “Gay là gì”, “Gay Top”, “Centrer Gay” hay “Botttom”…

Cuộc sống hiện tại của chúng ta có thể nói là đang có sự đảo lộn bởi sự xuất hiện của giới tính thứ 3. Đôi khi chúng ta cảm thấy khó khăn trong việc xác định giới tính của một người khi nhìn người đó là nữ mà không phải giới tính nữ hay nhìn người có bề ngoài là nam mà không mang giới tính nam. Cùng nhau tìm hiểu để hiểu rõ hơn và biết cách phân biệt về giới tính của những người mang giới tính thứ 3 này.

Gay-la-gi-Co-nhung-loai-Gay-pho-bien-nao-1

Việc phân biệt giới tính thật của ai đó đang trở thành vấn đề khó khăn

Gay là gì?

Rất nhiều khi chúng ta sử dụng từ “Gay” để chỉ người nào đó có sự lệch lạc về giới tính nhưng đôi khi lại có sự nhầm lẫn trong cách dùng từ này. Vậy “Gay” là gì?

– “Gay” là 1 từ chỉ chung những người “Đồng tính” không chỉ riêng con gái và con trai. Một người nam bị thu hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi con trai chứ không phải con gái.

– Giống như một mối quan hệ giữa con gái và con trai, mối quan hệ giữa hai con trai cũng bao gồm cả những rung động về mặt cảm xúc, tình cảm chứ không chỉ là hấp dẫn về thể xác như nhiều người lầm tưởng.

– Không thể biết được một người là Gay hay không chỉ dựa trên bề ngoài đầu tóc, cách ăn mặc, đi đứng nói năng, … của họ. Vì có những “Gay” nam tính (Male) nhưng cũng có những “Gay” nữ tính (Bot).

– Ngoài ra thì nhiều “Gay” không bộc lộ bản thân do đó càng khó để biết họ là “Gay” hay không.

Có những loại “Gay” nào?

“Gay” được chia nhiều loại như Top, Bottom, Secret Gay, Openly Gay, Clofas, Graceful Gay và Tough. Ở Việt Nam phổ biến mới chỉ có Top, Bot, Secret Gay, Clofas và Graceful Gay.

Nếu bạn quan tâm tham khảo:

Gay-la-gi-Co-nhung-loai-Gay-pho-bien-nao-2

Hai người đồng tính nam

1. Gay Top:

Top là những người bản thân họ là con trai nhưng lại dạng đồng tính nam được hiểu theo phương thức là 1 người chồng của 1 người con trai và đã từng có quan hệ tình dục (QHTD ) với người cùng phái với mình. Những người Gay Top còn được hiểu là ở bên trên (nghĩa là nằm ở bên trên ) và thích được “Puncture” với bạn đồng giới Bot của mình.

Top ít khi nặng tình cảm, thường hay “trăng hoa” và tìm “của lạ” nên chính vì thế mà thường hay nhận nhiều sự “khổ sở” khi bị người con trai mà Top đã từng (QHTD) “đánh ghen”.

2. Bottom:

Là những người bản thân họ là con trai nhưng lại dạng đồng tính nam được hiểu theo phương thức là 1 người vợ của 1 người con trai và đã từng có quan hệ tình dục (QHTD) với người cùng phái với mình. Và những người Gay Bottom còn được hiểu là bên dưới (nghĩa là nằm ở bên dưới) và thích được “Oral s.e.x” với bạn đồng giới Top của mình. Ngoài ra được viết tắt là Bot.

Có 1 số Bot nặng về tình cảm với người con trai mình yêu, rất dễ rung động có cảm xúc mãnh liệt, đôi khi có Bot rất nguy hiểm có thể “giết chết” người con trai mà đã từng có kỷ niệm đẹp yêu thương nhau trước đó nếu phản bội Bot đi với người con trai khác.

3. Center Gay:

– Center là những bản thân họ là con trai, đã quan hệ tình dục ( QHTD ) với người bạn đồng giới của mình được hiểu và viết tắt là Cen

– Cen là dạng thức hoạt động dựa trên tính tương tác tình dục vừa là Top vừa là Bop dạng trung hòa xen kẽ ( Tức là kiểu trộn lẫn cách thức vừa đóng vai Bot và vừa đóng vai Top )

4. Secret Gay:

Còn được gọi là đồng tính nam kín kẽ (Secret Gay – viết tắt là Sec). Sec là những người đồng tính nam thường bộc lộ những cử chỉ đàn ông ra bên ngoài và ít bị người khác biết đến mình bị đồng tính nam. Những cử chỉ của họ hết sức ấn tượng như cố tình tỏ ra thích 1 cô gái hay đi cùng với 1 bạn gái nào đó để những người khác không hiểu rằng họ là những người đồng tính. Những Sec này chưa từng QHTD với người cùng giới bao giờ.

5. Openly Gay:

Còn được gọi là đồng tính nam lộ (Openly Gay – viết tắt là Ope). Ope là những người đồng tính nam hay bộc lộ những cử chỉ mặc dù là đàn ông nhưng lại thích thể hiện rằng họ là 1 người sống thoải mái nên muốn nhiều người biết đến, nói 1 cách khác là hơi lộ liễu.

6. Graceful Gay:

Còn được gọi là đồng tính nam ẻo lả (Graceful Gay – viết tắt là Grac). Grac là những người đồng tính nam, bản thân họ có những cử chỉ tha thiết, ẻo lả hay nói 1 cách khác là đỏm dáng lả lướt như 1 người con gái.

Gay-la-gi-Co-nhung-loai-Gay-pho-bien-nao-3

Miêu tả sự lệch lạc về giới tính

7. Tough:

Còn được gọi là đồng tính nam mạnh mẽ (Tough – viết tắt là Tou). Tough là những người đồng tính nam, bản thân họ có những cử chỉ rắn rỏi như 1 người con trai mạnh mẽ, và cũng phải nói rằng là họ thích cả Sec và Ope hay Grac không chỉ riêng gì Tou. Và Tou chưa từng QHTD với người cùng giới bao giờ.

8. Clofas:

Là những đồng tính nam ăn mặc, trang sức mỹ phẩm như 1 người con gái thật sự, và Clofas không hề thích người cùng giới với mình mà họ chỉ thích ăn mặc theo kiểu con gái. Nhưng Clofas không bao giờ “sến” hay nói 1 cách khác là õng ẹo lả lướt như Grac.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng