[adsforwp id="5107"]

5 bộ phim đam mỹ Trung Quốc về đồng tính nam cực hay

0

Các đạo diễn Trung Quốc hiện nay khai thác rất nhiều mảng đề tài về đồng tính, bằng chứng là rất nhiều bộ phim về chủ đề này được ra đời nhận được phản ứng khá tích cực từ phía người xem. Nếu bạn là một hủ nữ thì không nên bỏ qua 5 phim đồng tính nam Trung Quốc hay nhất qua bài viết sau.

1. Xu hướng sản xuất phim đồng tính nam Trung Quốc

Bạn có thể thấy trong vài năm trở lại đây, các nhà làm phim Trung Quốc rất ưa chuộng chuyển thể phim từ tiểu thuyết. Họ chuyển thể tất cả các thể loại từ hiện đại, cổ đại, tình cảm lãng mạn, thanh xuân vườn trường,… và không thể thiếu đam mỹ. Đây là thể loại tiểu thuyết đồng tính nam được rất nhiều hủ nữ, hủ nam yêu thích.

Trong đam mỹ thì thể loại cũng dần đa dạng hơn. Trước đây, họ chủ yếu khai thác thanh xuân, nhưng hiện nay cũng đang dần chuyển hướng thêm cổ trang và tiên hiệp. Các bộ phim này đều được đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản và kỹ thuật dựng phim đem đến cho người xem những thước phim đẹp mắt.

Tìm hiểu thêm về thế giới của người đồng tính nam Tại đây

2. Những bộ phim đam mỹ Trung Quốc mà hủ nữ, hủ nam không nên bỏ qua

#1. Thượng Ẩn

Phim Thượng Ẩn

 • Năm sản xuất: 2016
 • Đạo diễn: Đinh Vỹ
 • Thể loại: Phim chiếu mạng
 • Diễn viên: Hoàng Cảnh Du, Hứa Ngụy Châu, Lâm Phong Tùng, Trần Ổn

Nội dung:

Thượng Ẩn được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết đam mỹ Nhĩ Nha Thượng Ẩn Liễu của tác giả Sài Kê Đản. Bộ phim xoay quanh câu chuyện học đường của cậu học trò nghèo Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) và đại thiếu gia Cố Hải (Hoàng Cảnh Du). Lạc Nhân từ nhỏ sống cùng ba và bà nội, mẹ cậu tái hôn với Cố Uy Đình – cha của Cố Hải, và muốn cậu về sống chung. Vì phản đối cuộc hôn nhân của ba, Cố Hải đã bỏ nhà ra đi và vô tình chuyển đến ngôi trường mà Lạc Nhân đang học. Tại đây, cả hai học chung một lớp, họ gặp nhau và trở thành đôi bạn thân, rồi dần dần nảy sinh tình cảm.

#2. Số 10 Phố Yên Đại Tà (Yandai byway no.10)

Phim Số 10 Phố Yên Đại Tà (Yandai byway no.10)

 • Năm sản xuất: 2016
 • Thể loại: Phim chiếu mạng
 • Diễn viên: Cung Chính, La Nhất Hàng, Khang Dung, Dương Hi

Nội dung:

Lương Trạch và Hàng Hàng gặp nhau sau khi Lương Trạch nhờ Hàng Hàng- chủ một cửa hàng thú cưng, chăm sóc cho chú sóc len của mình. Bộ phim kể chi tiết về quá trình Hàng Hàng ngày càng bị thu hút bởi Lương Trạch trong khi người kia vẫn duy trì thái độ tỉnh bơ. Khi Hàng Hàng thổ lộ, Lương Trạch phải đấu tranh để tìm hiểu về cảm giác của mình, đặc biệt vì trước đó anh mới chỉ hẹn hò với phụ nữ. Cuối cùng, cả hai người không thể nhìn vào mắt nhau vì mối quan hệ giữa họ, và bộ phim từ đó có một bước chuyển kịch tính.

Số 10 Phố Yên Đại Tà được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên, vậy nên với những ai xem phim mà không thỏa mãn với cái kết, các bạn có thể tìm đọc cái kết của truyện.

#3. Trấn Hồn – Guardian

Phim Trấn Hồn – Guardian

 • Năm sản xuất: 2018
 • Đạo diễn: Châu Viễn Đan
 • Thể loại: Phim chiếu mạng
 • Diễn viên: Lý Tử Kỳ, Bạch Vũ, Chu Nhất Long, Tần Bằng, Lưu Mẫn Đình, Cao Vũ Nhi, Giang Minh Dương, Sở Thứ Chi.

Nội dung:

Bộ phim Trấn Hồn kể về hành trình truy tìm tứ thánh khí của Triệu Vân Lan (Bạch Vũ) và Thẩm Ngụy (Chu Nhất Long) qua nhiều kiếp để miêu tả lại ván cờ giữa nhân gian, quỷ giới, tiên đồ.

Trấn Hồn gồm 4 phần: Luân Hồi Quỹ, Sơn Hà Chùy, Công Đức Bút và Trấn Hồn Đăng. Khi mới ra mắt, phim không nhận được sự quan tâm của giới truyền thông và khán giả. Bộ phim còn buộc phải cải biên từ tình yêu đồng tính sang tình huynh đệ vì bị Tổng Cục kiểm duyệt nghiêm ngặt, không cho các bộ phim đam mỹ lên sóng.

Điều này khiến không ít fan nguyên tác “nóng” mặt và ngó lơ bộ phim chuyển thể. Trấn Hồn là phim chiếu mạng, có kinh phí đầu tư thấp, Chu Nhất Long và Bạch Vũ lúc bấy giờ cũng là 2 diễn viên có độ nổi tiếng tầm trung nên việc bị ghẻ lạnh là điều dễ hiểu.

#4. Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh

Phim Ma Đạo Tổ Sư - Trần Tình Lệnh

 • Năm sản xuất: 2019
 • Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn, Trần Gia Lâm
 • Thể loại: Phim chiếu mạng
 • Diễn viên: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Mạnh Tử Nghĩa, Tuyên Lộ, Vu Bân, Uông Trác Thành, Lưu Khải Khoan, Chu Tán Cẩm, Tống Kế Dương, Vương, Hạo Hiên.

Nội dung:

Trần Tình Lệnh là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Phim kể về cuộc đời của vị Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh) – một kỳ tài trong việc chế tạo vũ khí, sử dụng tà thuật. Lúc đương thời, Ngụy Vô Tiện là một kẻ sống khá tùy tiện, chỉ làm việc mà mình cho là đúng. Chính vì vậy, hắn liên tục bị người đời hiểu lầm, lớn tiếng chửi bới, thóa mạ, nhưng cũng vô cùng sợ hãi vị “lão tổ” trẻ tuổi tài giỏi này.

Trải qua hơn một thập kỷ sau khi bị người bạn thân thiết nhất đích thân dẫn binh tiêu diệt, Ngụy Vô Tiện trở lại giang hồ với một diện mạo hoàn toàn mới. Hắn không may vướng phải rắc rối cùng đám “con cháu thế gia”, đồng thời vô tình gặp lại Lam Vong Cơ – vị Hàm Quang Quân được người người kính trọng, cũng là bạn học cũ thời còn niên thiếu. Từ đây, nhiều bí mật trong quá khứ liên tiếp phơi bày, Ngụy Vô Tiện bất chợt nhận ra thứ tình cảm sâu kín bấy lâu mà Lam Vong Cơ luôn tâm niệm, chỉ dành riêng cho mình.

#5. Phim History 3: Trap và Miracle

Phim Phim History 3 -Trap và Miracle

 • Năm sản xuất: 2019
 • Đạo diễn: Lý Thanh Dung
 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Diễn viên: Ngô Thừa Dương, Từ Quân Hạo, Biện Khánh Hoa, Trần Đình Hiên.

Nội dung:

Đây là phần được xem là phần hấp dẫn nhất trong các se-ri trước bởi nó có sự góp mặt của loạt sao nam điển trai của làng giải trí xứ Đài như: Từ Quân Hạo; Ngô Khang Nhân, Biện Khánh Hoa và Kenny Chen…

Phần 3 của bộ phim đam mỹ này có hai phần, mỗi phần 20 tập. Câu chuyện phim xoay quanh chuyện tình cảm của hai chàng trai chính là chàng cảnh sát đẹp trai Từ Quân Hạo vào vai “tiểu thụ” con trai trùm băng đảng xã hội đen. Một người là cảnh sát với nhiều hoài bão muốn cống hiến để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ người dân và đưa các băng nhóm tội phạm ra trước công lý.

Vì muốn biết được các hoạt động của băng nhóm xã hội đen, người cảnh cát này đã đóng giả là vệ sĩ để nằm vùng. Tuy nhiên, anh không ngờ chính mình lại nảy sinh tình cảm với con trai của thủ lĩnh băng đảng xã hội đen.

Bạn đã xem hết 5 bộ phim này chưa? Nếu chưa hãy xem ngay nhé, chúng sẽ không làm các hủ nữ, hủ nam thất vọng đâu.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Share.

Comments are closed.