[adsforwp id="5107"]

Những dấu hiệu nhận biết người đồng tính nam

0

Không phải người nào gay cũng có các dấu hiệu bộc lộ rõ ra bên ngoài. Để nhận biết đồng tính nam, bạn cần phải dựa trên một số yếu tố quan trọng.

Người đồng tính nam (gay) là những người mang giới tính nam có xu hướng bị thu hút, hấp dẫn bởi những người cũng là nam. Họ có cảm xúc yêu đương, hẹn hò, quan hệ tình dục giống với người mang giới tính nam.

1. Cách nhận biết người đồng tính nam

Không có một dấu hiệu nào để nhận định chắc chắn một người có phải là đồng tính nam hay không. Tuy nhiên, họ có một số điểm chung trong cách nói về những người đàn ông khác hay nói về một người phụ nữ, bạn nên chú ý điều này.

Quan sát cách họ nói về những người đàn ông khác

Bạn quan sát thấy họ thường khen một người đàn ông khác đẹp trai, tài giỏi, phong độ hay thường xuyên nói rất nhiều về một người đàn ông khác. Anh ta thích các nhân vật nam trên phim và thao thao nói về diễn viên đó. Khi đứng gần những người đàn ông đẹp trai, vạm vỡ, anh ta bị luống cuống, ngại ngùng. Những biểu hiện này cho thấy anh ta thích đàn ông chứ không phải sự nể phục.

Quan sát cách họ nhìn người đàn ông khác

Quan sát cách họ nhìn người đàn ông khác
Quan sát cách họ nhìn người đàn ông khác

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên ánh mắt không bao giờ nói dối, mọi cảm xúc của con người đều được thể hiện qua ánh mắt. Vì vậy, khi để ý thấy anh ta đôi khi nhìn chăm chú một người đàn ông khác thì có thể anh ta đang say nắng người đàn ông đó.

Quan sát cách họ nói chuyện về phụ nữ

Nếu bạn thấy cách nói chuyện của anh ta tỏ ra không hứng thú, không bị thu hút bởi phụ nữ thì có thể anh ta là người đồng tính. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn rằng đàn ông đồng tính ghét phụ nữ. Ngược lại, họ có thể trở thành bạn tri kỷ của các chị em vì những anh chàng gay thường hiểu phụ nữ hơn trai “thẳng”.

Theo một nghiên cứu năm 2008 của Viện khoa học Quốc gia Mỹ, đàn ông gay và phụ nữ có hình dạng não giống nhau – bán cầu não phải và bán cầu não trái bằng nhau. Trong khi trai “thẳng” thường có bán cầu não phải lớn hơn. Vì vậy, họ có cách nhìn thế giới gần giống với phụ nữ, nhạy cảm và đưa ra những lời khuyên chân thành.

2. Những quan điểm sai lầm người đồng tính nam

Do thiếu hiểu biết, không có thông tin chính xác về đồng tính nam nên rất nhiều người có quan điểm sai lầm khi nói đến dấu hiệu nhận biết. Theo họ, những dấu hiệu nhận biết này là những cử chỉ, lời nói, hành động hàng ngày.

Tuy nhiên, cử chỉ và hành động không thể nói lên điều gì cả vì có nhiều kiểu “gay” khác nhau. Dưới đây là một số quan điểm sai lầm phổ biến, được rất nhiều người tin tưởng.

Người đồng tính nam có tông giọng, cách nói chuyện yểu điệu

Nhiều chàng gay rất nam tính, không hề yểu điệu

Đồng tính nam thích đàn ông nhưng giới tính của họ vẫn là nam chứ không phải nữ nên không thể nhận định rằng tất cả những người đàn ông nói chuyện nhẹ nhàng, cách nói yểu điệu là người đồng tính nam. Chỉ có những người là Openly Gay và Graceful Gay mới có cách nói chuyện yểu điệu như vậy. Ngoài ra, tông giọng và cách nói chuyện nhẹ nhàng, thỏ thẻ có thể do bẩm sinh chứ không do phải cứ là gay mới vậy.

Người đồng tính nam không thích bóng đá

Sở thích của một người đàn ông không quyết định họ có là người đồng tính hay không. Tuy nhiên, tồn tại rất nhiều quan điểm cho rằng, đàn ông không thích bóng đá mà thích thời trang, thích làm đẹp, thích âm nhạc, nghệ thuật thì là người đồng tính.

Bóng đá chỉ là một sở thích cá nhân
Bóng đá chỉ là một sở thích cá nhân

Mặc dù số lượng đàn ông thích bóng đá nhiều hơn và số lượng phụ nữ thích làm đẹp nhiều hơn là thật, tuy nhiên sở thích của mỗi người là khác nhau, không thể dựa vào sở thích của một người mà nói họ đồng tính hay không đồng tính.

Người đồng tính nam chải chuốt, trưng diện

Một quan điểm rất sai lầm khác về người đồng tính nam, theo đó, nhiều người cho rằng gay là những người đàn ông thích chải chuốt, thích trưng diện, yêu thích thời trang. Chỉ những thuộc Openly Gay và Graceful Gay mới có những hành động chải chuốt, trưng diện, nhiều người gay khác rất nam tính.

Tuy nhiên, nhu cầu làm đẹp, muốn mình có một ngoại hình sáng là nhu cầu của tất cả mọi người, không của riêng ai cả. Nếu như theo nhận định này, những người đàn ông ăn mặc lôi thôi, quần áo nhàu nát, không biết chăm chút cho vẻ ngoài thì chắc chắn là “trai thẳng”?

Nhận biết người đồng tính nam qua bạn bè của anh ta

Một quan điểm khác được rất nhiều người ủng hộ đó là người đồng tính nam có nhiều bạn bè là nữ, nhiều bạn bè là người đồng tính. Thế nhưng, mỗi người có tiêu chí kết bạn khác nhau, họ hợp nhau thì sẽ làm bạn với nhau thôi.

Người ghét đồng tính nam thì chắc chắn là đồng tính nam

Người tin vào nhận định này cho rằng, những người đồng tính nam muốn che giấu việc họ đồng tính thì sẽ tìm mọi cách để thể hiện với mọi người rằng họ ghét người đồng tính như: tỏ ra khó chịu, tức giận khi ai đó nói về người đồng tính; thù ghét, đối xử tồi tệ với người đồng tính,…

Kỳ thị người đồng tính
Kỳ thị người đồng tính

Nghe qua thì có vẻ khá thuyết phục, muốn che giấu nên phản ứng gay gắt. Tuy nhiên, thích hay ghét người đồng tính là quan điểm cá nhân, không thể quy chụp tất cả những ai không thích cộng đồng này là vì muốn che giấu nên mới làm như vậy mặc dù cũng có một số ít trường hợp đúng.

Xem thêm tại Những quan điểm sai lầm về đồng tính nam

Đồng tính nam không thể nhận biết hoàn toàn từ hành động, cử chỉ, lời nói hay vẻ ngoài mà cần quan sát kỹ để hiểu suy nghĩ, quan điểm của họ. Chúng tôi hy vọng bài viết này đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Share.

Comments are closed.