Tìm hiểu về LGBT là gì ? Thế Giới Thứ 3 là gì ?

0

Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn các định nghĩa giúp bạn hiểu hơn về LGBT là gì ? Thế Giới Thứ 3 là gì ?

Hiện nay nhiều người hay sử dụng từ LGBT vậy bạn đã hiểu đúng và đủ về ý nghĩa của từ LGBT là gì không ? và thế giới thứ 3 là gì ?. Thật sự thì LGBT là từ viết tắt của 4 chữ Lesbian (đồng tính nữ) – Gay (đồng tính nam) – Bisexual (Lưỡng tính) – Transgender (chuyển giới). Thế giới thứ 3 tạm hiểu là từ tiếng việt của từ LGBT cũng chỉ chung 4 loại giới tính trên.

1. Lesbian (đồng tính nữ)

LGBT là gì ? Thế Giới Thứ 3 là gì ?

Lesbian là đồng tình luyến ái nữ, và đối tượng họ thích là nữ giới. Điều này có nghĩa là 2 người phụ nữ bị thu hút bởi nhau, yêu nhau, hẹn hò và cũng có thể là quan hệ tình dục với nhau như những cặp đôi dị tính (đàn ông và phụ nữ). Những cảm xúc và tình yêu giữa họ cũng vậy: nhiều cặp đôi lesbian (đồng tính nữ) nói rằng họ muốn cùng nhau xây dựng một mái ấm cho cả hai.

2. Gay (Đồng tính nam)

LGBT là gì ? Thế Giới Thứ 3 là gì ?

Gay là đồng tính luyến ái nam, đối tượng họ thích là nam giới, có nghĩa là hai người đàn ông bị thu hút bởi nhau, yêu nhau, hẹn hò, quan hệ tình dục và có những cảm xúc như các cặp đôi dị tính. Nhiều cặp đôi gay (đồng tính nam) nói rằng họ muốn cùng nhau xây dựng gia đình. Một số người cảm thấy họ có tình cảm với người đồng giới khi còn là thanh thiếu niên. Điều này không có nghĩa là bạn nhất định là gay, cũng như có quan hệ tình dục với người đồng giới nghĩa là bạn đã là gay trưởng thành. Là gay hay les không có nghĩa là bạn phải hẹn hò với người cùng giới tính. Một số người chỉ tự cảm nhận được xu hướng tình dục thật sự của mình, số khác thì cũng nhận biết sau một thời gian.

3. Bisexual (lưỡng tính , song tính)

LGBT là gì ? Thế Giới Thứ 3 là gì ?

Bisexual là song tính luyến ái hay lưỡng tính, đối tượng họ thích là cả nam và nữ, họ có thể bị thu hút bởi một giới tính này hơn là giới tính kia, tuy nhiên cảm giác của họ cũng có thể thay đổi theo thời gian. Bisexual có thể là một đoạn thời gian mà một vài người trải qua trước khi tìm được nửa kia của cuộc đời mình. Tuy nhiên nhiều người là bisexual suốt đời, đây cũng được coi như một xu hướng tình dục. Bisexual có thể quan hệ tình dục với cả nam và nữ và điều có khoái cảm như nhau

4. Transgender (Chuyển giới)

LGBT là gì ? Thế Giới Thứ 3 là gì ?

Khi chúng ta sinh ra, cơ quan sinh dục và não bộ sẽ nhận định rõ ràng tính cách và sự khác biệt vạch rõ giới tính của chúng ta (con trai hay con gái). Con người sẽ tự cảm nhận được mình là nam hay nữ, điều này khác với khuynh hướng tình dục. Nhiều người cảm nhận được bề ngoài của mình không phải bản chất thật sự bên trong và nó sẽ dẫn đến “Rối loạn định dạng giới” (Gender dysphoria).

Transgender (Chuyển giới) thường để chỉ những người dùng công nghệ phẫu thuật để chuyển đổi bộ phận sinh dục của họ từ nam sang nữ hay từ nữ sang nam.

Trên đây là cách giải thích đơn giản nhất để giúp các bạn hiểu rõ hơn về LGBT, về các loại giới tính, khuynh hướng tính dục cũng như thế giới thứ 3 là gì.

Theo 2bu-somerset

Theo 1thich.com

Chức năng bình luận đã bị đóng