Tổng hợp những cách để quan hệ tình dục an toàn hơn cho Gay

0

Với những người đồng tính khi quan hệ nên dùng biện pháp nào để an toàn, dưới đây là tổng hợp các cách mà anh chàng Gay có thể áp dụng:

7 Cách để quan hệ tình dục an toàn hơn cho Gay

Việc những người Gay làm sao để có thể trao cho đối phương tình cảm mà mình muốn dành cho họ đấy chính là vấn Người Gay sẽ quan hệ tình dục như thế nào? Tuy nhiên để quan hệ an toàn các bạn nên tham khảo trước các chú ý dưới đây vừa bảo vệ mình lại bảo vệ bạn tình của mình nhé.

Các thông tin liên quan:

1. Uống thuốc phòng bị

Như một trong những phương pháp tối ưu để thêm vào cho bạn, thuốc PrEP đã gây ra những cuộc tranh cãi kể từ khi FDA chấp thuận cho công ty Truvada ban hành dòng thuốc PrEP vào năm 2012. Mặc dù một vài người có thể không đồng ý khi nào thì PrEP nên được dùng và khi nào thì không, sự thật vẫn không hề thay đổi. Khi được sử dụng mỗi ngày, PrEP giúp ngăn ngừa lây truyền HIV đến 96%.

Để sử dụng PrEP, bạn phải đến gặp chuyên viên chăm sóc sức khỏe để xét nghiệm máu tìm kháng nguyên HIV, và phải là âm tính, và bạn phải xét nghiệm trở lại mỗi ba đến bốn tháng. Mặc dù các tác dụng phụ chỉ là tức thời, và tỷ lệ là 1/200 người sẽ bị thay đổi nhỏ trong chức năng thận, người sử dụng PrEP sẽ cần đến phòng xét nghiệm để đảm bảo thận của họ làm việc bình thường. Hầu hết các công ty bảo hiểm có nhận bảo hiểm cho PrEP và có rất nhiều các chương trình hỗ trợ cho những người cần giúp đỡ. Người sử dụng PrEP có thể dừng sử dụng thuốc nếu họ cảm thấy họ không còn cần nó nữa.

2. Sử dụng thuốc TasP

Bạn có thể đã từng nghe về những người đàn ông hay phụ nữ có HIV dương tính thoát khỏi căn bệnh nan y này bằng liệu pháp dược liệu. Thành tựu xuất sắc trong việc chữa HIV này cũng là một hình thức ngăn ngừa hữu hiệu được biết đến dưới tên TasP. Khi một người mắc phải HIV ở giai đoạn đầu, họ có đến 96% không lây truyền căn bệnh. Những cũng như những người không mắc bệnh, bạn không thể nào chắc chắn rằng họ chưa phát hiện ra thôi hoặc họ đang trong giai đoạn sử dụng thuốc và luôn phải đến các phòng xét nghiệm một cách thường xuyên. Mặc dù TasP là một lý do tuyệt vời để thoát khỏi sự sợ hãi việc bị mắc bệnh từ mối quan hệ với những người đang sống chung với căn bệnh, bạn cũng nên có biện pháp phòng tránh cho chính bản thân cho đến khi bạn biết chắc rằng đối tượng của bạn không mắc bệnh.

7 Cách để quan hệ tình dục an toàn hơn cho Gay

3. Sử dụng thuốc PEP

Nếu thuốc PrEP được xem như  thuốc giúp kiểm soát HIV, thì PEP là loại thuốc ngừa sớm HIV sau quan hệ. Nếu một người nghĩ rằng họ đã có quan hệ tình dục không an toàn với một người đang mắc HIV, họ có thể sử dụng PEP như cách giảm thiểu khả năng mắc bệnh. Thuốc giúp giảm khả năng lây lan HIV trong máu và lan truyền khắp toàn bộ cơ thể. Người đó phải uống thuốc PEP trong vòng 72 tiếng sau quan hệ và sẽ cần tiếp tục sử dụng các liệu pháp điều trị kết hợp trong vòng 28 ngày. PEP có thể gây ra các triệu chứng phụ, như tiêu chảy và buồn nôn, và không phải lúc nào cũng hữu hiệu trong việc phòng ngừa việc bị lây nhiễm bệnh. Như một liệu pháp dự phòng, PEP nên được xem là phương pháp hỗ trợ khẩn cấp thay vì biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

7 Cách để quan hệ tình dục an toàn hơn cho Gay

4. Vị trí khi quan hệ tình dục

Khi nói đến HIV, vị trí trong quan hệ tình dục là quan trọng, đó là người nằm dưới (bottom), mang nguy cơ bị lây nhiễm rất cao. Vậy chiến thuật thay đổi vị trí, tức là khi một một người chọn vị trí quan hệ tình dục tùy vào tình trạng của bạn tình có bị nhiễm bệnh hay không. Ví dụ, một người không bị nhiễm HIV sẽ chọn nằm trên (TOP) với một người bị nhiễm — hoặc một người với tình trạng nhiễm bệnh chưa rõ — sẽ chọn trở thành bottom. Mặc dù chiến thuật thay đổi vị trí được sử dụng khá thường xuyên, rất ít nghiên cứu nói lên được sự hiệu quả trong phòng ngừa bệnh của phương pháp này. Trang HIV Plus trước đây đã báo cáo về một nghiên cứu vào năm 2012 rằng chiến thuật thay đổi vị trí có hiệu quả ngăn bệnh đến 75%. Lưu ý quan trọng rằng trong khi khả năng đối phương bị nhiễm được giảm thiểu, nó không phải là tuyệt đối. Nói cách khác, người nằm trên cũng có thể bị nhiễm bệnh từ người nằm dưới, nhưng khả năng ít hơn.

7 Cách để quan hệ tình dục an toàn hơn cho Gay

5. Chọn bạn tình

Phương án chọn bạn tình là việc chọn bạn tình dựa trên việc họ có bị nhiễm HIV hay không để loại trừ nguy cơ lây nhiễm. Mặc dù phương án này có thể hữu hiệu đối với 2 người đã bị nhiễm HIV, nó lại không mấy hiệu quả trong việc ngăn ngừa người chưa bị bệnh sẽ bị lây nhiễm. Hơn phân nửa đàn ông đồng tính đang sống với HIV không biết mình bị bệnh, phương án lựa chọn bạn tình trở nên khó khăn hơn. Trừ phi bạn có thể chắc chắn rằng bạn tình của bạn không quan hệ không an toàn với bất kỳ ai kể từ khi lần cuối cùng tham gia thử nghiệm HIV, bạn hoàn toàn không biết chắc tình trạng bệnh của đối phương. Trang HIV Plus đã đưa tin về một nghiên cứu rằng phương án này giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm đến 51%.

7 Cách để quan hệ tình dục an toàn hơn cho Gay

6. Hãy thành thật

Vâng! Chúng ta dành phương án tuyệt nhất vào cuối cùng. Trong tất cả các phương án trên, thành thật luôn là cách hữu hiệu nhất để phòng ngừa HIV. Cho dù là tự thành thật với chính bản thân hay với bạn tình, bộc lộ sự thật về tình trạng HIV, kết quả lần khám nghiệm gần nhất và mong ước không bị nhiễm bệnh, hoặc giữ cho bạn tình tránh bị lây nhiễm, có thể giảm thiểu 100% khi thực hiện đúng cách. Chuyện bạn nằm trên hay nằm dưới không quan trọng, hay bị nhiễm bệnh hay không, thành thật sẽ cho phép bạn kết hợp với các phương án khác để đảm bảo sự an toàn của bạn mà không bị bỏ lỡ các khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống.

Theo pride.com

Theo 1thich.com

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.