Mẹo hay giúp bé tiểu học thích học môn tiếng Anh

0
Cập nhật lần cuối

Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới, vì vậy, để đảm bảo cho việc trẻ sẽ có một tương lai tươi sáng thì việc học tiếng Anh là việc làm hết sức quan trọng.

Ngay từ bé, nhiều gia đình đã hết sức tạo điều kiện để dạy trẻ môn học này. Không chỉ là kỹ năng giao tiếp mà những kỹ năng nghe, đọc, viết cũng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, vì là một ngôn ngữ khác nên việc học tiếng Anh không hề dễ dàng, khiến các bé trở nên chán nản, và không thể học tốt. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ mách cha mẹ và thầy cô thu hút được hứng thú học tập môn ngoại ngữ này, giúp các em có được thành tích cao như mong đợi.

1. Sử dụng hình ảnh để dạy học

Nếu để ý, các bậc phụ huynh và cha mẹ có thể tiếng sách tiếng Anh có rất nhiều các hình ảnh minh họa với những màu sắc thu hút so với các loại sách khác. Đây chính là một cách để thu hút việc học của các em học sinh hơn. Với đặc thù là một môn ngoại ngữ, nên việc trình bày kiến thức thường được minh họa bằng hình ảnh, kèm theo đó là những đoạn hội thoại phân vai giúp các em học sinh dễ hình dung và nắm bắt được vấn đề.

2. Chú trọng đến việc thực hành

Một môn học ngôn ngữ không thể không chú trọng đến phần thực hành. Cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều quan trọng và cần có sự phân bổ thời gian hợp lý để học. Cả 4 kỹ năng này đều cần được thực hành, luyện tập để có thể ghi nhớ và sử dụng thành thục. Tuy nhiên, để tạo sự hứng thú đối với học sinh, cha mẹ và thầy cô có thể thường xuyên tổ chức những tiết học thực tế, tổ chức gặp gỡ và nói chuyện với người bản địa, vừa là cơ hội thực hành, vừa giúp các em có thể ra ngoài và vui chơi.

Nếu bạn đang tìm cho con mình một trung tâm gia sư chất lượng và có uy tín tại Hà Nội bạn tham khảo tại Website: https://giasuviet.net.vn/

meo-hay-giup-be-tieu-hoc-thich-hoc-mon-tieng-Anh-1meo-hay-giup-be-tieu-hoc-thich-hoc-mon-tieng-Anh-1

Các em học sinh thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài

3. Đưa ra phần thưởng làm động lực cho trẻ

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng thích có phần thưởng, đó là một điều vinh dự và là động lực để các em cố gắng hơn. Đối với môn tiếng Anh thì điều này càng trở nên ý nghĩa, cha mẹ và thầy cô có nhiều cách đưa ra phần thưởng khác nhau cho các em. Có người thì thưởng bằng những đồ chơi, có người cho bằng các điểm số, cũng có cha mẹ đưa ra điều kiện về việc nếu trẻ học tốt, sử dụng thành thạo sẽ được đi du lịch nước ngoài. Đây là một phần thưởng khá thú vị, vừa tạo động lực để các em cố gắng, vừa tạo cơ hội để các em thực hành, va chạm thực tế. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để đưa ra phần thưởng này.

4. Học mà chơi, chơi mà học

Đây là một trong các cách mà rất nhiều giáo viên tiếng Anh sử dụng để thu hút sự chú ý từ các em học sinh. Trong mỗi tiết học tiếng Anh, thầy cô thường tạo ra những trò chơi khác nhau để các em học sinh củng cố bài học cũng là để tạo ra không khí sôi nổi cho lớp học. Có rất nhiều các trò chơi khác nhau với những mục đích khác nhau.

Nếu là kiểm tra lại vốn từ mới, thầy cô có thể chia cả lớp thành nhiều đội, cùng thi xem đội nào đưa ra được từ có nghĩa tương đương nhanh hơn. Nếu để kiểm tra khả năng phát âm, nghe của học sinh, thầy cô có thể viết rất nhiều từ mới lên bảng, yêu cầu học sinh tìm được từ tiếng Anh tương đương với từ tiếng Việt mà giáo viên đưa ra. Cũng có những thầy cô dạy học sinh hát những bài tiếng Anh hay cho các em xem các bộ phim sử dụng tiếng Anh để các em vừa học mà vừa chơi, xóa bỏ sự chán nản, mệt mỏi trong lớp học.

Góc chia sẻ:

meo-hay-giup-be-tieu-hoc-thich-hoc-mon-tieng-Anh-2

Sử dụng trò chơi để tạo hứng thú cho các em học sinh

Ở nhà, cha mẹ cũng có thể áp dụng những trò chơi trên để cùng các em học tốt hơn môn tiếng Anh này, nếu có điều kiện, cha mẹ có thể thường xuyên tạo cơ hội để trẻ tiếp xúc với người bản địa, nâng cao khả năng giao tiếp cho các em. Để trẻ có sự yêu thích hơn với môn học này. Ngay từ bé, cha mẹ có thể dạy trẻ những từ đơn giản, tạo cho trẻ những thói quen sử dụng song song 2 thứ tiếng, giúp trẻ học tốt tiếng Anh trong tương lai.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng