Những món ăn đánh bay chứng mất ngủ kéo dài

0
Cập nhật lần cuối

Một số món ăn có tác dụng an thần rất tốt, có lợi cho người mất ngủ kéo dài và đem lại cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Mất ngủ kéo dài giờ không chỉ là nỗi ám ảnh của người già mà còn là nỗi lo sợ của những người trẻ tuổi. Mất ngủ gây tổn hại tới sức khỏe, ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và làm việc. Triệu chứng bệnh mất ngủ thường là chán ăn, mệt mỏi. Vì vậy, bạn cần bổ sung ngay 7 món ăn cực tốt để trị chứng mất ngủ sau vào thực dơn hàng ngày của bạn nhé!

Món 1: Thịt lợn, phục thần, viễn chi

Những món ăn đánh bay chứng mất ngủ kéo dài 1

Chuẩn bị: 150g thịt lợn, 15g phục thần, 12g viễn chi, gia vị và các loại rau thơm

Thực hiện: Viễn chi và phục thần bạn sắc kỹ lấy nước, thịt lợn rửa sạch thái miếng. Sử dụng nước thuốc vừa sắc cùng với gạp và thịt lạc hầm thành cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành và rau thơm ăn nóng.

Món chào thịt lợ này có tác dụng an thần, dưỡng tâm và bổ não rất có ích cho người bị mất ngủ kéo dài dẫn đến suy nhược cơ thể.

Món 2: Gạo nếp, hạt sen, nấm linh chi

Chuẩn bị: 50g gạo nếp, 60g hạt sen, nấm linh chi 50g, đường 30g.

Thực hiện: Dùng các nguyên liệu trên để nấu thành cháo, ăn cách 1 giờ trước khi đi ngủ. Hãy dùng liên tực 1 tuần để có hiệu quả tốt hơn.

Món 3: Đậu xanh, đường phèn

Chuẩn bị: 50g đậu xanh, 10g đường phèn, 200ml nước

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên đun nhỏ lửa đến khi đậu xanh nhừ. Bạn hãy ăn món này khi còn nóng. Điều đặc biệt là món ăn này sẽ xua tan căng thẳng, mệt mỏi và giảm stress cực tốt.

Món 4: Thịt lợn và hàu biển

Chuẩn bị: 150g thịt lợn nạc, thịt hàu 150g và gia vị

Thực hiện: Thịt lợn tiến hành thái miếng, cho vào nồi cùng với hàu tươi, đổ lượng nước vừa đủ, đun sôi nấu đến khi thịt chính thì cho gia vị là được. Không nhất thiết bạn phải ăn món này vào buổi tối, có thể ăn bữa trưa đều mang lại cho bạn giấc ngu sâu và ngon hơn.

Món 5: hành củ, táo tàu

Chuẩn bị: 7 cây hành cử, 20 quả táo tàu

Thực hiện: Rửa sạch táo, ngâm nở rồi cho táo vào nồi đun sôi 20 phút rồi cho hành lá vào, đun sôi 10 phút nữa là được. Canh táo có tác dụng an thần, tập trung trí nhớ, điều trị chứng suy nhược thần kinh, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Món 6: Hoa bách hợp, cá diếc

Chuẩn bị: 25 g hoa bách hợp tươi, 2 con cá diếc (500g), dầu thực vật, gừng tươi, gia vị

Thực hiện: Tỉa từng cánh hoa bách hợp rồi rửa sạch, cá diếc sơ chế sạch. Sau đó cho dầu thực vậy vào chảo để rán qua cá diếc, cho nước vào chảo đun sôi nhỏ nước rồi cho hoa bách hợp vào, nêm nếm gia vị vừa đủ ăn. Sử dụng 1 tuần để có được hiệu quả.

Món 7: Long nhãn, gạo nếp, hạt sen

Chuẩn bị: 30g long nhãn, 50g gạo nếp, 30g hạt sen bỏ tâm

Những món ăn đánh bay chứng mất ngủ kéo dài 2

Thực hiện: Cho gạo và hạt sen vào nồi để nấu khoảng 30 phút. Khi gần chính cho thềm long nhãn và các gia vị là được. Với món ăn này bạn có thể ăn thường xuyên, không những có tác dụng tốt cho chứng mất ngủ của bạn mà còn cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn nữa đó!

Những món ăn trên đều rất dễ dàng để thực hiện phải không? Bạn có thể áp dụng thường xuyên mà không lo sợ gặp tác dụng phụ nhé! Những món ăn này chắc chắn sẽ “đánh bay” chứng mất ngủ của bạn và khi trị được chứng mất ngủ bạn vẫn không thể quên được hương vị của từng món ăn này đó!

Lưu ý: Bên cạnh ăn những món ăn tốt cho sức khỏe thì bạn cũng nên hạn chế sử dụng các chất kích thích có hại như thuốc lá, rược, bia, các nước uống có ga khác và luôn giữ tinh thân thỏa mái và có lối sống lành mạnh

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng