[adsforwp id="5107"]

Lên kế hoạch ôn tập môn Vật lý dành cho học sinh lớp 12

0

Để có thể ôn tập tốt môn Vật lý cho kỳ thi Trung học phổ thông sắp tới, mời các em học sinh tham khảo kế hoạch ôn tập dưới đây nhé.

Còn một khoảng thời gian rất ngắn nữa là diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông. Môn Vật lý là một trong những môn học được nhiều học sinh lựa chọn để làm môn thi chính hoặc môn thi điều kiện. Để có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi này, các em nên có kế hoạch ôn tập tốt môn Vật lý, nắm rõ những kiến thức cơ bản, nâng cao cũng như thành thạo các kỹ năng làm bài. Mời các em cùng tham khảo kế hoạch dưới đây.

1. Tự đánh giá trình độ, năng lực của bản thân

Trước khi bắt tay vào việc ôn tập môn Vật lý, bản thân các em học sinh cần tự đánh giá chính xác trình độ của bản thân mình. Việc đánh giá này có thể được tiến hành bởi những bài kiểm tra, diễn ra ở trên lớp, hoặc ở nhà. Sau khi tự đánh giá năng lực, các em có thể tìm thấy những phần kiến thức mình còn hổng, những phần kiến thức cần bổ sung thêm hoặc tạm ổn. Có như thế, các em mới có thể sắp xếp được những nội dung ôn tập phù hợp với khoảng thời gian còn lại mà các em có.

Bạn muốn tìm địa chỉ gia sư môn Vật lý uy tín, chất lượng tại Hà Nội bạn có thể tham khảo tại Website: https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html

len-ke-hoach-on-tap-mon-Vat-ly-danh-cho-hoc-sinh-lop-12-1
Để ôn tập tốt, các em cần biết mình đang đứng ở vị trí nào

2. Tìm kiếm tài liệu liên quan

Để việc ôn tập diễn ra hiệu quả, các em cần thu thập tài liệu liên quan đến lí thuyết, bài tập cơ bản, nâng cao hoặc những đề thi của những năm trước đó. Sử dụng những tài liệu này sẽ giúp các em tìm thấy những kiến thức cần bổ sung cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài cho bản thân mình.

len-ke-hoach-on-tap-mon-Vat-ly-danh-cho-hoc-sinh-lop-12-2
Các em cần tìm được những tài liệu hữu ích phục vụ cho việc ôn thi của mình

3. Lựa chọn hình thức ôn tập tại nhà, tại trường hoặc nhờ đến gia sư

Việc ôn tập có thể diễn ra theo nhiều hình thức khác nhau, các em học sinh có thể tự mình ôn tập, mỗi khi gặp bài khó có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô. Nhiều em học sinh lại đăng kí tham gia các lớp ôn tập do nhà trường tổ chức hoặc thuê gia sư dạy kèm. Những hình thức học này sẽ là cơ hội để các em nhận được sự hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm, được chỉ bảo tận tình và đúc kết ra những dạng bài tập cần chú trọng.

len-ke-hoach-on-tap-mon-Vat-ly-danh-cho-hoc-sinh-lop-12-3
Nếu các em nhận thấy mình cần có sự giúp đỡ của gia sư thì đừng ngần ngại đề nghị với cha mẹ về vấn đề này

4. Nắm chắc kiến thức lý thuyết, biết cách phân biệt các phần kiến thức gần giống nhau.

Trong đề thi Trung học phổ thông môn Vật lý, trong tổng số 40 câu hỏi sẽ có những câu hỏi lý thuyết cũng như bài tập ở các mức độ khó khác nhau. Với những câu hỏi lí thuyết, chủ yếu nằm trong sách giáo khoa, yêu cầu học sinh cần ghi nhớ và hiểu rõ bản chất vấn đề. Những câu hỏi này là những câu hỏi giúp học sinh gỡ điểm, do đó, các em không nên bỏ qua những phần lí thuyết này.

Ở phần bài tập, có 7 phần kiến thức trọng tâm cơ bản thuộc chương trình lớp 10 cho đến lớp 12. Các phần đó là: giao động, sóng cơ, dòng điện xoay chiều, dao động điện từ, sóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng và hạt nhân nguyên tử. Các câu hỏi trong mỗi phần đều được chia ra từ mức độ dễ cho đến khó để phân loại thí sinh. Nếu mục tiêu là 8 đến 10 điểm thì các em cần nắm vững các phần kiến thức này ở mức độ cơ bản và nâng cao.

Xem thêm: Mẹo hay giúp bé tiểu học thích học môn Toán

5. Luyện đề thi

Để làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Vật lý trong kỳ thi Trung học phổ thông với số lượng 40 câu hỏi, các em cần luyện tập đề thi nhiều lần. Các đề thi này có thể là những đề thi của những năm trước, các đề thi thử do các thầy cô giáo ở nhiều trường khác nhau đưa ra. Việc làm đề luyện thi sẽ giúp các em căn chỉnh thời gian làm bài hợp lý, biết được những phần kiến thức nào mình đã ôn tập tương đối cũng như phần kiến thức nào mình còn yếu để ôn tập lại.

len-ke-hoach-on-tap-mon-Vat-ly-danh-cho-hoc-sinh-lop-12-4
Tích cực làm các đề thi thử

Những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp các em học sinh lớp 12 có kế hoạch ôn tập thật tốt, hoàn thành tốt bài thi của mình với số điểm thật cao để có cơ hội vào học tại những trường đại học top đầu trên cả nước. Mặc dù việc ôn thi là hết sức quan trọng, nhưng các em đừng quên dành cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý nhé. Chúc các em thành công.

Share.

Comments are closed.