Top 3 địa chỉ tổ chức hội chợ mới, đẹp gần Hà Nội

0

Ecopark, Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E, Medi Thiên Sơn là 3 địa chỉ tổ chức hội chợ mới gần Hà Nội được rất nhiều đơn vị, tổ chức đặt thuê gian hàng, giới thiệu quảng bá sản phẩm.

Những địa chỉ tổ chức hội chợ mới, đẹp gần Hà Nội

Ecopark 

Hội chợ Ecopark được diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật mỗi tuần. Vào thứ 7, hội chợ diễn ra từ 16h – 21h và chủ nhật từ 8h – 14h. Tại hội chợ Ecopark có rất nhiều gian hàng thú vị:

  • Gian hàng ẩm thực: Là những món ăn vặt đến các món ăn chính ngon, không chỉ có ẩm thực Việt mà còn nhiều gian hàng của cư dân nước ngoài như Nga, Thái Lan, Tây Ban Nha, Mỹ … đang sinh sống tại Ecopark muốn giới thiệu về ẩm thực và văn hóa riêng của nước mình. 
  • Nông sản địa phương: Bày bán rau củ quả sạch, gạo, trứng gà ta, mật ong…
  • Đồ handmade: thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, vòng tay, mũ, khăn…
Hội chợ Ecopark

Hội chợ Ecopark

Ngoài ra âm nhạc là một phần sôi nổi không thể thiếu ở chợ cuối tuần Ecopark. Ở đây bạn có thể bắt gặp band nhạc sôi động, cô gái người Nga gảy đàn hát những giai điệu quốc tế, tiết mục nhảy Kpop của các bạn học sinh …

Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Hội chợ tại trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E

Hội chợ tại trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E

Đây là một trong những trung tâm tổ chức hội chợ quy mô lớn tại Hà Nội thường xuyên diễn ra hội chợ thương mại quốc tế. Trong thời gian sắp tới, hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam – VIETNAM EXPO HANOI 2020 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 14 đến 17/4/2021. Tham gia hội chợ là những đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu trong nước với nhiều khu gian hàng: Khu sản phẩm công nghiệp – khu hàng tiêu dùng – khu thương hiệu quốc gia – khu quốc tế… góp phần xúc tiến, quảng bá hình ảnh và các sản phẩm chất lượng tại Việt Nam đến thị trường quốc tế.

Medi Thiên Sơn

Tọa lạc tại Ba Vì – Hà Nội, Medi Thiên Sơn cũng là 1 trong những địa điểm mới lạ thích hợp để tổ chức các buổi hội chợ. Các mặt hàng hội chợ phù hợp để bán ở đây có thể: dược liệu quý, trà, các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ handmade…

Medi Thiên Sơn cũng là 1 trong những địa điểm mới lạ thích hợp để tổ chức các buổi hội chợ

Medi Thiên Sơn cũng là 1 trong những địa điểm mới lạ thích hợp để tổ chức các buổi hội chợ

Song song với việc tham quan hội chợ, du khách đến đây có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích: được tham quan thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thác Cổng Trời, hồ Ngoạn Sơn, suối Ngà… Được Thiền sư dạy tập yoga, thiền giải tỏa mọi mệt mỏi, căng thẳng; được Y sư bắt mạch, chẩn đoán bệnh, bấm huyệt… Được Trù sư chế biến và cho thưởng thức các món ăn bổ dưỡng như: dê hầm bát vị, gà hầm đẳng sâm, cháo trường thọ…

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khi đi du lịch Ba Vì tại https://dulichbavi.org/.

Những điều cần chú ý khi tổ chức hội chợ

Bạn cần ra quyết định tham gia, dự trù ngân sách, đăng ký địa điểm, chuẩn bị yếu tố vật chất, Chuẩn bị yếu tố con người, Tổ chức xây dựng gian hàng (bao gồm lên sơ đồ, thiết kế, thuê gian hàng sự kiện, dàn dựng mặt bằng, dàn dựng tổng thể), Kế hoạch truyền thông… Xem dự báo thời tiết trước để có kế hoạch triển khai phù hợp, bởi nếu không may tổ chức vào ngày mưa bão thì coi như công cốc…

Cần chú ý đến mảng truyền thông, tạo fanpage, phát tờ rơi… nói chung cần liên tục nhắc đến sự kiện hội chợ để càng nhiều người biết đến càng tốt. Nghiên cứu rõ hội chợ hướng đến đối tượng nào là chủ yếu: sinh viên, mẹ bỉm sữa… để có cách truyền thông hiệu quả nhất.

Chú ý trang trí gian hàng mình thật đẹp, ấn tượng để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bên cạnh đó hãy đưa ra các chương trình giảm giá hấp dẫn, có thể tổ chức mini game, tặng quà nhỏ cho khách hàng ghé thăm hoặc mua hàng.

Nên tìm hiểu kỹ xem cùng thời điểm mình tổ chức hội chợ xung quanh có nhiều hội chợ khác tổ chức hay không. Nghiên cứu trước vấn đề này để tránh lặp về thời gian, phân tán lượng khách hàng tiềm năng. 

Thời gian tổ chức hội chợ nên diễn ra các ngày cuối tuần, thời gian này khách hàng được nghỉ làm nên sẽ có nhu cầu mua sắm, tham quan hội chợ nhiều hơn. Mặt khác cũng cần xác định xem tổ chức hội chợ trong bao lâu, 1 ngày, 2 ngày hay 1 tuần để tính toán chi phí thuê mặt bằng… phù hợp.

Sau khi kết thúc hội chợ cần tiến hành dọn dẹp sạch sẽ xung quanh, kiểm kê lại số lượng hàng hóa, dịch vụ mình bán được, rút kinh nghiệm thêm cho những lần tổ chức sau.

Trên đây bài viết đã gợi ý những địa chỉ tổ chức hội chợ mới, đẹp gần Hà Nội để tham khảo. Nếu có nhu cầu đăng ký các gian hàng thì bạn cần tính toán địa điểm phù hợp mặt hàng bày bán để việc kinh doanh, giới thiệu hàng hóa thuận lợi, giảm thiểu thiệt hại.

Share.

Comments are closed.