Đặc điểm nhận diện tướng người bần tiện qua nhân tướng học

0

Tướng người bần tiện thường sở hữu một số đặc điểm cơ bản như ấn đường hẹp, ánh mắt vô thần, lông mày hỗn loạn hay dái tai nhỏ… Để tìm hiểu chi tiết những đặc điểm này mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Ấn đường hẹp bần tiện

Ấn đường là phần nằm giữa hai đầu lông mày, đây là nơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người mà thông qua ấn đường chúng ta có thể đoán biết được phần nào từ tính cách đến vận mệnh của chủ nhân.

Vị trí của ấn đường
Ấn đường nhỏ hẹp bần tiện

Người mà có ấn đường hẹp thì tâm tính hẹp hòi, ích kỷ, lúc nào cũng chỉ nghĩ cho bản thân mà không quan tâm tới những người xung quanh chính vì thế mà thường không được ai yêu quý. Đồng thời họ học hành cũng chẳng mấy giỏi giang nên cuộc sống nhiều trở ngại, hơn nữa lại rất cố chấp, bướng bỉnh, tự mình tự làm nên công danh hay sự nghiệp đều không thể đạt được thành tựu gì thậm chí là còn nhiều thất bại vì thế mà rơi vào cuộc sống bần tiện, khó khăn.

Đặc biệt nếu ấn đường mà bị lông mày che lấp hoàn toàn được xem là tướng vô cùng xấu trong nhân tướng học bởi ấn đường đẹp và thoáng đãng thì vận khí mới có thể hanh thông. Do đó mà họ lúc nào cũng rơi vào cảnh thiếu thốn tiền bạc bởi vận tài lộc chẳng có là bao, cả đời cũng khó làm nên chuyện gì to tát.

Click tại tướng mặt nghèo khổ để tìm hiểu chi tiết nhất.

Ánh mắt vô thần

Mắt được xem là một bộ vị vô cùng quan trọng trong ngũ quan bởi chúng là nơi thể hiện rõ nhất thế giới nội tâm của mỗi người. Đôi mắt phải sâu, dài, có thần quang (ánh sáng từ con ngươi – đồng tử là chính), các đường nét nảy nở, mạch lạc, đen trắng phân minh, đuôi mắt ngang hoặc cong lên mới được xem là đẹp, là tốt đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Đa số tướng người bần tiện thường sở hữu ánh mắt vô thần, không nhanh nhẹn mà lù đù như người đang buồn ngủ, ánh nhìn vô định, mắt không mở được to, mí mắt sụp.

Trong nhân tướng học thì người có tướng mắt như này thường có số phận nghèo khổ, dù làm lụng vất vả thế nào cũng không thể giàu được. Ngoài ra, họ không biết cách quản lý tiền bạc, hay để mất tiền, bị lừa gạt.

Lông mày hỗn loạn

Lông mày còn được gọi là cung Huynh Đệ, tượng trưng cho khả năng xã giao, hợp tác, kết bạn của một người. Nếu người sinh ra đã có cặp lông mày rậm, đường lông mày không rõ ràng, lông mày hỗn loạn, lại có thêm cặp mắt hung dữ thì theo nhân tướng học, đó là tướng mặt người nghèo khó, bần tiện.

Bởi lẽ những người này làm việc lúc nào cũng đơn thương độc mã, chẳng thể hợp tác cùng ai. Họ nông nổi và bốc đồng, không cân nhắc xem xét kỹ hậu quả hành động của mình, cũng chẳng hề ngần ngại mà phản bội bạn bè, hãm hại người khác. Có lúc đó là hành động có chủ đích, song có lúc lại là do họ thiếu suy nghĩ mà chẳng hề để tâm đến những việc đó, chẳng thế mà cổ nhân xét về tướng số lại nói đây là tướng người hại người hại cả thân mình, cuối cùng đều bị bạn bè xa lánh.

Sống mũi xiên vẹo, lỗ mũi lộ

Mũi là bộ phận tượng trưng cho năng lực cá nhân và khả năng nhận thức của một người. Tướng người bần tiện đa số sở hữu tướng mũi xấu, không đẹp, sống mũi xiên vẹo, không thẳng hoặc nổi gồ. Những người mà mũi có đặc điểm này thường tính tình khá cổ quái, hung hăng, thích thể hiện bản thân do đó thường không được mấy ai yêu quý, giúp đỡ.

Cung tài bạch trên mũi của những người này cũng xấu nên đường tài vận cực kỳ khó khăn đặc biệt nếu có thêm lỗ mũi lộ, hướng lên trời thì người này không những tài vận kém mà còn không có kỹ năng quản lý tài chính tốt, dễ thất thoát, vung tay quá trán chính vì thế mà rơi vào cảnh nghèo khó, bần tiện.

Tướng mũi cong vẹo nổi gồ như mũi diều hâu cũng là đặc điểm cơ bản để nhận diện kẻ tiểu nhân trong nhân tướng học tuy nhiên hai tướng người này cũng có những điểm khác biệt rõ ràng.

Để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn đọc click tại tướng mặt kẻ tiểu nhân.

Dái tai nhỏ

Tai là nơi đại diện cho phúc, lộc, thọ của mỗi người đặc biệt trong nhân tướng người ta thường cho rằng muốn xem giàu có hay nghèo hèn thì thường xem dái tai bởi đây là nơi thể hiện rõ phúc lộc của mỗi người nhận được.

Người mà dái tai to, dày thường là người rất có phúc, được quý nhân giúp đỡ nên chuyện tiền bạc thường không mấy phải lo nghĩ. Ngược lại người có dái tai nhỏ, thậm chí không có dái tai là người phúc mỏng, cuộc sống chắc chắn gặp nhiều khó khăn lại hèn kém nên cuộc sống bần tiện nghèo hèn là khó tránh.

Cằm thu vào trong

Cằm hay còn gọi là địa các là nơi thể hiện rõ nhất hậu vận của mỗi người. Do đó tướng người bần tiện thường sở hữu tướng cằm khá xấu với đặc điểm là nhỏ, lõm vào phía trong biểu hiện chủ nhân là người làm được nhưng không được hưởng. Nếu có tiền thì cũng lại khổ về đường con cái, nói chung là hậu vận không mấy tốt, an nhàn mà vất vả, sóng gió nhiều. Thành quả mà bản thân cố gắng cũng không được hưởng mà phải gồng gánh nhiều thứ. Có thể nói người này càng về hậu vận càng khó khăn, khổ sở mà khó lòng được bình yên.

Nhìn chung đây là một số đặc điểm cơ bản nhận diện tướng người bần tiện, lưu ý trong quá trình luận tướng cần phối hợp nhiều yếu tố để có được những luận giải chính xác nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.