Review Mộc Châu 2 ngày 1 đêm chỉ 500k/người, tại sao không?

0

Mộc Châu mỗi mùa có một cái hay của nó, mặc dù đã đặt chân đến đây rất nhiều lần rồi. Nhưng mình vẫn rất mê mẩn nơi này, nó như một Đà Lạt miền Bắc vậy. Khí hậu và con người đều rất tuyệt vời. Mình sẽ kể cho các bạn về chuyến đi Mộc Châu 2 ngày 1 đêm của bọn mình ^^.

1. Phương tiện đi lại

Nhóm 4 người bọn mình chọn đi xe máy, một mặt để trải nghiệm trọn vẹn cuộc hành trình mặt khác chủ động về thời gian. Vì có xế ruột tay lái chắc nên bọn mình thoải mái ngồi sau xe ngắm và check in cảnh đẹp trên cung đường Hà Nội – Mộc Châu.

Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm hữu ích khi đi Mộc Châu bằng xe máy trong bài viết: Phượt Mộc Châu nhé. Bọn mình trước khi đi cũng phải tìm hiểu thông tin nữa đấy.

* Homestay: có rất nhiều homestay cho các bạn lựa chọn như Mama’s House, Làng Homestay, Nhà ta Homestay, Nhà bên suối, Bơ Homestay, The November, Fairy house, Lavallee… mình chọn ở Nhà Ta Homstay vì đã tìm hiểu kỹ, thấy view quá đẹp và mình đc kiểm chứng khi ở tại đó, vô vàn kiểu sống ảo cho các bạn.

Nhà Ta homestay Mộc Châu

Bọn mình ở phòng 4 người 450k/ 1 ngày, check in 14h và check out 12h, hôm mình đến được check in sớm hơn do phòng trống không có khách. Hihi

Nhà Ta homestay Mộc Châu

Bọn mình đặt BBQ tiệc nướng tại Nhà Ta homestay luôn. 4 đứa ăn no nê hết 590k. Set 5 người nhưng 4 người ăn nên rất nhiều đồ ạ. Tuy nhiên đồ uống chỉ có bia và nước lọc. Nên mọi người nhớ mang thêm nước hoặc mua sẵn từ các quán tạp hoá nhé.

Nhà Ta homestay Mộc Châu

Có nhiều loại phòng các bạn lên page Nhà ở facebook tham khảo nha. Điểm cộng là view quá đẹp, chụp được nhiều ảnh sống ảo. Phòng ốc tiện nghi sạch sẽ. Điểm trừ đó là Nhà Ta homestay không phục vụ đồ ăn vặt với cafe, cho những đứa lười mang như mình hihi.

Nhà Ta homestay Mộc Châu

Xong việc đi lại và nghỉ ngơi, mình sẽ kể chi tiết về chuyến đi của bọn mình.

2. Lịch trình chi tiết 2 ngày 1 đêm ở Mộc Châu

Ngày 1

7h sáng bọn mình xuất phát tại Hà Nội đi theo hướng Xuân Mai, cứ google map mà đi. Đến đèo Thung Khe bọn mình dừng lại check in, nghỉ ngơi ăn uống tại các lán. Bọn mình ăn xúc xích, ngô, nước ngọt hết có 60k 4 đứa.

Checkin trên đèo Thung Khe

Checkin đèo Thung Khe

Checkin cột cờ trên đèo Thung Khe

Checkin cột cờ trên đèo Thung Khe

– Nghỉ ngơi xong bọn mình đi thêm một chặng sau đó dừng lại check in tại cột cờ view nhìn xuống Mai Châu rất đẹp, và cung đường chữ S huyền thoại. Ba điểm này trên đường đi nên các bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi và chụp choẹt nha ^^.

Cung đường chữ S huyền thoại trên đường lên Mộc Châu

Cung đường chữ S huyền thoại trên đường lên Mộc Châu

Cung đường chữ S huyền thoại trên đường lên Mộc Châu

– Khi bọn mình lên đã là buổi trưa nên mình ăn trên đường đến homestay. Sau đó di chuyển về Nhà Ta, làm thủ tục nhận phòng. Ngủ thêm chút và dậy lên đồ để chiều bắt đầu đi những địa điểm gần home trước.

Nhà Ta homestay Mộc Châu

Nhà Ta homestay Mộc Châu

Nhà Ta homestay rất gần Rừng Thông Bản Áng và Vườn Dâu Chimi . Lên đến nơi mua vé 20k/ 1 người, không mất tiền gửi xe. Vì muốn đi bộ dạo hồ và chụp ảnh nên bọn mình đi bộ. Còn ai sợ mệt muốn đạp xe thì thuê xe đạp 50k. Có xe đạp đôi nữa ạ.

Rừng thông Bản Áng

Hồ nước ở Rừng thông Bản Áng

Hồ nước ở Rừng thông Bản Áng

Hồ nước ở Rừng thông Bản Áng

Vườn dâu Chimi hôm mình đi cuối tuần nên rất đông. Nhưng bù lại trời nắng đẹp. Chỉ tiếc là chụp ảnh nào cũng bị dính người vào do đông quá. giá dâu ở đó 350/kg. Các bạn hái bao nhiêu tính từng ấy sau đó ra thanh toán. Thấy mấy chị bán dâu bảo không được ăn tại vườn có người trông . Một quả sẽ phạt 50k các bạn lưu ý nhé.

Vườn dâu Chimi, Mộc Châu

Vườn dâu Chimi, Mộc Châu

Vườn dâu Chimi, Mộc Châu

Vườn dâu Chimi, Mộc Châu

Tại đây có bán sữa chữa dâu tây 25k , sinh tố dâu tây 30k , siro, mứt v..v đồ ăn ở đấy thì ngon chuẩn rồi ,sau khi check in đủ các thể loại bọn mình về Homestay tắm rửa đợi đến giờ đi ăn BBQ. Tối bọn mình ở tại phòng chơi bài, tám chuyện hihi.

Ngày 2

Tối qua bọn mình ngủ khá muộn nên 8h bọn mình dậy, vì chuẩn bị để soạn đồ trả phòng nên bọn mình ngại đi ra ngoài nên ăn luôn mì hộp.

Sau đó mình chụp choẹt thêm một số kiểu ở Nhà Ta homestay, làm thủ tục trả phòng và di chuyển đến Thung Lũng mận Nà Ka.

Thung lũng mận Nà Ka

Thung lũng mận Nà Ka

Rất tiếc mục đích của mình đi đợt này ngắm hoa mận. Nhưng hôm bọn mình đi hoa đã tàn, nên k còn thấy một thung lũng hoa nữa, toàn thấy lá. Nhưng vào sâu trong vườn sẽ có một khu còn sót lại ít hoa. Giá vé 15k/1 người.

Thung lũng mận Nà Ka, Mộc Châu

Ở đó có chỗ cho thuê trang phục dân tộc, các em bé dân tộc địu hoa cải ở sau. Thuê giỏ hoa cải không là 10k và nếu chụp với các em nhỏ mình cho bao nhiêu là tuỳ tâm ạ.

Thung lũng mận Nà Ka, Mộc Châu

Thung lũng mận Nà Ka, Mộc Châu

Thung lũng mận Nà Ka, Mộc Châu

Thung lũng mận Nà Ka, Mộc Châu

Chụp choẹt nghỉ ngơi xong bọn mình đi tìm chỗ ăn trưa sau đó đi bản Pá Phách, nhưng hôm í hoa cải cũng tàn nên chỉ vớt vát được mấy kiểu ảnh trong bản thôi.

Bản Pá Phách, Mộc Châu

Vì các lần trước mình đã đi nhiều điểm rồi nên lần này mình đi ít. Chủ yếu đi chậm và sống ảo. Các bạn có thể tham khảo thêm những điểm mình đã đi sau: Happy Land (đợt mình đi tháng 5 hết mùa du lịch nên rất vắng, hoa cũng tàn hết nên không đẹp như bây giờ), Thác Dải Yếm, Đồi chè trái tim, Ngũ động bản áng, Cửa khẩu Lóng Sập…

3. Chi phí chuyến đi

Tiêu chí của bọn mình đi chủ yếu khám phá, vui là chính. Không quan trọng ăn uống. Và đây là tổng kết chi phí chuyến đi của chúng mình:

  • Tiền phòng: 450k
  • Tiền xăng đổ 3 lần 400/2 xe
  • Ăn trưa 2 lần = 300/4 đứa
  • Ăn uống tại Đèo Thung Khe 60k/4 đứa
  • Vé vào rừng thông 80k , mua dâu 235k. Sinh tố dâu tây 120k
  • BBQ : 590k
  • Tiền nước uống, mì tôm tại Homestay 100k
  • Vé xe checkin tại cột cờ Thung Khe 10k 2 xe
  • Vé vào thung lũng mận Nà Ka 60k
  • Về Hà Nội bọn mình ăn tối hết 200k, bọn mình ăn bánh mỳ chảo ở Ao Sen , Hà Đông.

Tổng thiệt hại mỗi người chỉ hết hơn 500K. Quà mang về có sữa chua, các loại hoa quả sấy, trà… bọn mình mua ở Mộc Châu Food nhé^^ cái này tuỳ mỗi người ạ

Trên đây là review về chuyến đi Mộc Châu của chúng mình, chúc các bạn có những chuyến đi vui và bổ ích ạ^^

Share.

Comments are closed.