Ước mơ nhỏ nhoi của các bạn nữ đồng tính

0

Một cuộc triễn lãm đã được mở ra nhằm trưng bày những tác phẩm dự thi của những nữ đồng tính, với nội dung hãy yêu thương nhiều hơn, hãy trân trọng những gì cuộc đời này cho bạn, sống lành mạnh và sống đúng với con người mình.

Ước mơ hạnh phúc của nữ đồng tínhTriển lãm “Tím” – màu thể hiện tinh thần của cộng đồng LGBT, là nơi trưng bày những tác phẩm dự thi của những nữ đồng tính, với nội dung hãy yêu thương nhiều hơn, hãy trân trọng vẻ đẹp đa dạng của Cầu Vồng. Triển lãm hưởng ứng ngày IDAHO – ngày thế giới chống kỳ thị với người đồng tính, song tính và chuyển giới.
Ước mơ hạnh phúc của nữ đồng tínhBuổi khai mạc triển lãm cuốn hút người xem bằng một vở kịch cảm động về tình yêu của người đồng tính nữ.

Ước mơ hạnh phúc của nữ đồng tínhTriển lãm kêu gọi ủng hộ hôn nhân đồng giới, các quyền công dân bình đẳng bằng việc in dấu vân tay lên những bức tranh, do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và vị thành niên (Csaga) tổ chức.

Ước mơ hạnh phúc của nữ đồng tínhTriển lãm thu hút đông người tham quan, nhiều người trong số họ lần đầu biết đến các hình thức giới tính này.

Ước mơ hạnh phúc của nữ đồng tínhCác tác phẩm trưng bày thể hiện tâm tư, tình cảm, ước mơ cũng như những khó khăn người đồng tính nữ ở nước ta đang phải đối mặt.

Ước mơ hạnh phúc của nữ đồng tínhBà Vân Anh – Giám đốc trung tâm Csaga cho biết, triển lãm giúp rút ngắn khoảng cách người đồng tính với cộng đồng và kêu gọi cộng đồng có cái nhìn thiện cảm hơn với nhóm người này.

Ước mơ hạnh phúc của nữ đồng tínhĐây là 2 trong số 8 bức tranh, mỗi bức tranh một màu – thể hiện một ý nghĩa và mang một màu đặc trưng trong màu cờ của cộng đồng LGBT. Đây là tác phẩm đạt giải nhì của cuộc thi “Tôi muốn…”

Ước mơ hạnh phúc của nữ đồng tínhBức tranh này thể hiện những khoảnh khắc hạnh phúc rất đời thường, rất bình thường như bao người yêu nhau khác của một cặp đôi đồng tính đã quen biết 10 năm, yêu nhau 2 năm.

Ước mơ hạnh phúc của nữ đồng tínhTác phẩm “The mask” thể hiện người đồng tính đang phải đeo những mặt nạ khác nhau trong những hoàn cảnh, tình huống khác nhau. Sau bao dằn vặt, day dứt khi phải mang quá nhiều khuôn mặt, họ đã định rũ bỏ tất cả để được sống là chính mình.

Phan Dương

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng