Tìm hiểu những điều thú vị về Gay Sex

0

Là một người đồng tình thì bạn có toàn quyền lựa chọn vị trí của mình là Bot (nằm dưới) hay Top (nằm trên), tuy nhiên bạn có thể thiên hướng thích làm Top hay Bot hơn, nhưng quan trọng hơn hết là bạn phải biết cả 2 vai trò cho và nhận để làm đẹp lòng đối tác và bạn tình của mình.

Các mối quan hệ lâu đời giữa Top và Bot khá phức tạp. Trong bất kỳ cuộc gặp gỡ tình dục, đồng tính, thẳng, hoặc cách khác, một người thường đảm nhiệm vai trò chi phối trong khi người kia mang một vai trò phục tùng. Và khi “cho và nhận” các hành động cũng như những thú vui thể xác khi giao hợp, hầu hết mọi người thường thích một vai trò này hay vai trò khác. Nhưng trong khi Top và Bot được xem như nhau nghĩa là Cent (Có thể làm vai chồng hoặc vợ), vai trò khác nhau của chúng đi kèm với các vấn đề sức khỏe khác nhau và trách nhiệm là mỗi người đàn ông đồng tính và lưỡng tính nên biết đầy đủ thông tin về vị trí tình dục, nên xác nhận mình là Top hay Bot hay Cent

Những điều thú vị về Gay Sex : Top (Chồng) và Bottom (Vợ) 101

Phía trên (Top):

Định nghĩa: Người đút vào trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn giữa những người đàn ông đồng tính, hoặc những người đàn ông chuyển giới đồng tính.
Từ đồng nghĩa: The Knob; Handy Man; The Unit; Tarzan; The Muscle

Tổng quan: Có một quan niệm sai lầm chung là có ít rủi ro sức khỏe hơn khi bạn là TOP, nhưng thật ra thì bạn cũng phải lo về các vấn đề sức khỏe như người ở dưới bạn mà thôi. Trong thực tế, tình trạng sức khỏe tình dục của Top cẽ là quan trọng nhất, vì nó có thể ảnh hưởng tới người bên dưới như lây nhiễm HIV.

Câu truyền miệng phổ biến: Một anh chàng TOP sẽ không bao giờ bị lây nhiễm HIV.

Rủi ro: Một anh chàng TOP thường là có nguy cơ nhiễm HIV ít hơn. Nhưng khi bao cao su không được sử dụng, HIV có thể thâm nhập thông qua các vết cắt nhỏ, trầy xước, hoặc vết thương hở trên dương vật. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng người cắt bao quy đầu có nguy cơ lây nhiễm HIV  cao hơn so với những người khác. Dù bằng cách nào, TOP không có nghĩa là bạn được bảo vệ khỏi HIV chỉ là ít bị lây nhiễm hơn BOT thôi. (TOP thường là người dễ truyền bệnh hơn, Top ít nhận bệnh HIV)

Trách nhiệm: Khi bạn là TOP, quan trọng hơn hết là bạn nên xét nghiệm để biết tình trạng nhiễm HIV của mình.

Những điều thú vị về Gay Sex : Top (Chồng) và Bottom (Vợ) 101

Phía dưới (Bottom):

Định nghĩa: Người nhận trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn giữa những người đàn ông đồng tính, hoặc những người đàn ông chuyển giới đồng tính.

Từ đồng nghĩa: The Hole; Jane; Power Bottom; The Brains

Tổng quan: Để trở thành một người nhận tốt, một anh chàng phải biết những gì cần làm việc cho cơ thể của mình, làm thế nào để duy trì một kết thúc khỏe mạnh và vệ sinh, và làm thế nào để điều hướng sức khỏe tình dục của mình mà không làm ảnh hưởng niềm vui.

Câu truyền miệng phổ biến: Nếu một chàng trai nhiễm HIV luôn ở phía dưới, anh ta sẽ không bao giờ truyền virus.

Rủi ro: Một người đàn ông đồng tính Bottom có nhiều nguy cơ nhiễm HIV. Lớp niêm mạc nhạy cảm của hậu môn dễ bị gây nên các vết cắt và trầy xước trong quá trình quan hệ tình dục. Những vết cắt và trầy xước cho phép truyền nhiễm HIV. (Bottom dễ nhận bệnh HIV hơn, Bot ít lây bệnh hơn)

Trách nhiệm: Khi bạn là Bottom, bạn nên luôn luôn yêu cầu thông tin về tình trạng nhiễm HIV của bạn tình (Top, vì Top thường là người lây bệnh), vì vị trí của bạn đặt bạn vào nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

Năng động thay đổi vị trí hoàn hảo giữa Top và Bottom

Theo Advocate.com

Theo 1thich.com

Chức năng bình luận đã bị đóng