Người đồng tính có con như thế nào?

0

Hiện nay khoa học đã phát triển và đồng thời xã hội cũng cởi mở hơn nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc các cặp đồi đồng tính sẽ có cho mình những đứa con riêng đáng yêu.Khi mà càng nhiều các cặp đôi đồng tính nữ hoặc đồng tính nam hay thậm chí là những cặp đôi lưỡng tính cũng có thể trở thành cha mẹ những đứa con của mình. Bởi vậy nên những người thuộc giới tính thứ ba sẽ dễ dàng có một mái ấm cho riêng mình theo một cách đúng nghĩa nhất.

Có thể nói rằng thật may mắn khi mà những người đồng tính nam hoặc đồng tính nữ ở thời điểm hiện nay sẽ có thêm nhiều lựa chọn để giúp họ có những đứa con của riêng mình.

Thậm chí ở những nước phương Tây họ luôn luôn có một tổ chức sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn để cho họ làm thế nào có con, ngoài trừ các sự can thiệp về khoa học hay là về phía nhà quản lý xã hội học.

Nếu nói theo cơ bản thì các cặp đôi đồng tính có thể có con dựa theo giới tính sinh lý trước đây khi mà họ chưa chuyển giới, hay còn gọi là giới tính ban đầu. Nếu không thì họ có thể tham khảo theo các cách dưới đây:

Người đồng tính có thể có con theo phương pháp hiến tặng tinh trùng
Người đồng tính có thể có con theo phương pháp hiến tặng tinh trùng

1. Người hiến tặng tinh trùng

Một người đàn ông bất kỳ nào đấy họ có thể hiến tặng tinh trùng cho một phụ nữ để có thể thụ tinh. Việc làm rất đơn giản đó chính là đến một trung tâm sinh sản uy tín để có thể cấy ghép chúng.

Hoặc trước khi làm phương pháp cấy ghép thì bạn cũng cần phải đảm bảo rằng tinh trùng đó hoàn toàn được khỏe mạnh và an toàn một cách bình thường. Trước khi làm điều này bạn cần phải làm các thủ tục pháp lý để có thể đảm bảo được mọi việc sẽ đúng luật và được cấp phép để sau này pháp luật bảo vệ.

2. Cùng làm cha mẹ

Đối với những cặp đồng tính nam họ sẽ thường sử dụng cách cùng làm cha mẹ. Việc cần làm đó chính là gửi tinh trùng tại một phụ nữ khác và sau đó cặp đồng tính nam sẽ cùng nhau nuôi dưỡng như chính con đẻ của họ.

Vậy nên chắc chắn trước khi quyết định điều này họ cần phỉa tìm hiểu một cách thật kỹ về các vấn đề cũng như pháp lý liên quan. Đặc biệt là những trách nhiệm lâu dài của họ đối với đứa trẻ đã được sinh ra bằng phương pháp này từ tinh trùng của một trong hai người.

Cùng làm cha mẹ bằng cách gửi tinh trùng cho một người phụ nữ khác
Cùng làm cha mẹ bằng cách gửi tinh trùng cho một người phụ nữ khác

3. Nhận con nuôi cho các cặp vợ chồng đồng tính

Hiện nay rất nhiều nước đã cấp phép cho việc nhận con nuôi đối với những cặp vợ chồng đồng tính, điển hình nhất chính là tại nước Anh. Các cặp đôi có thể lên đăng ký qua chính quyền địa phương về việc ghi nhận nuôi đứa trẻ đó một cách hợp pháp nhất.

4. Đẻ thuê

Cũng có một cách khác để giúp các cặp đôi đồng tính có con là đi nhờ tới một người phụ nữ hoàn toàn không liên quan gì đến mình. Và không có mối quan hệ gì đó đặc biệt tới một trong hai người và nhờ thuê họ giúp mình mang thai cũng như sinh đẻ.

Thông thường việc đó sẽ hay xảy ra với đồng tính nam không có chức năng sinh sản, họ có thể thụ tinh từ tinh trùng của họ kết hợp với trứng của người đẻ thuê. Tại đất nước Anh việc đẻ thuê cũng là hợp pháp, đương nhiên điều đó cũng có nghĩa người đẻ thuê có quyền được ra giá về việc chi trả cho họ khi họ hoàn thành đẻ ra một đứa trẻ để cho người khác nhận nuôi.

Xem thêm:

Trên đây là những cách giúp người đồng tính dễ dàng có con riêng dành cho họ. Hãy thử tham khảo một trong những cách trên phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mong muốn để có được một gia đình theo cách trọn vẹn nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.