Người chuyển giới có thể sinh con được không?

0

“Người chuyển giới có sinh con được không?” là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu để tìm câu trả lời nhé.

Tỉ lệ người chuyển giới ở Việt Nam và các nước trên thế giới đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, có không ít người vẫn tò mò về vấn đề này, đặc biệt là việc sinh con của những người chuyển giới. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ về vấn đề này nhé.

1. Quá trình phẫu thuật chuyển giới diễn ra như thế nào?

Trước khi tìm được câu trả lời về việc “Người chuyển giới có sinh con được hay không?”, bạn đọc cần hiểu rõ về việc chuyển giới. Đối với những cuộc phẫu thuật chuyển giới ở cả nam giới và nữ giới, các bác sĩ cần thực hiện qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Cắt bỏ những bộ phận sinh dục hiện tại

Giai đoạn 2: Tiến hành phẫu thuật để tạo ra bộ phận sinh dục mới. Xem quy trình chuyển giới được chia sẻ từ bài viết: chuyển giới từ nữ sang nam?

nguoi-chuyen-gioi-co-the-sinh-con-duoc-khong-1

Người phẫu thuật chuyển giới thay đổi qua các giai đoạn

Như vậy, việc phẫu thuật chuyển giới chỉ đơn thuần là cắt bỏ cơ quan sinh dục đang có và tiến hành tạo ra những cơ quan sinh dục phù hợp với giới tính mong muốn của người chuyển giới. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ có thể cấy, ghép hoặc đưa những chất khác nhau vào trong cơ thể để cơ quan sinh dục đó trở nên “bình thường nhất”. Trước khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật giới tính, bạn nên đọc qua những chia sẻ từ bài viết Những hiểm họa khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

2. Bản chất thật của các cơ quan sinh dục trong cơ thể người chuyển giới

Thông qua quá trình phẫu thuật chuyển giới nêu trên, có thể thấy rằng, các cơ quan sinh dục ở người đã phẫu thuật chuyển giới chỉ là “đồ giả”, chúng chỉ có thể giúp những người này có tạo hình giống như giới tính mà họ mong muốn, hỗ trợ mang lại khoái cảm trong quan hệ tình dục mà không thể thực hiện được bản chất của giới tính mà họ đang mang.

nguoi-chuyen-gioi-co-the-sinh-con-duoc-khong-2

Mặc dù có bề ngoài thay đổi nhưng người chuyển giới vẫn không thể thay đổi giới tính thật của mình

Đối với nam giới, trong quá trình chuyển thành nữ giới, các bác sĩ tiến hành cắt bỏ hai tinh hoàn, cắt bỏ dương vật và giữ lại lớp da ngoài. Lớp da này sẽ được khâu lộn lại để tạo thành ống âm đạo giống hệt âm đạo người phụ nữ bình thường.

Đối với nữ giới chuyển thành nam giới, ngực sẽ được hút mỡ, trở nên phẳng như ngực nam giới, âm đạo và tử cung sẽ được cắt bỏ. Thay vào đó, sẽ cắt những phần da ở những bộ phận khác trên cơ thể để tạo thành dương vật và bừu.

Góc thông tin

3. Người chuyển giới không thể sinh con

Như vậy, có thể thấy, trong cơ thể những người chuyển giới, các cơ quan sinh dục mà họ đang mang chỉ là giả, âm đạo chỉ là da, ngực không có tuyến sữa, tử cung không có. Tương tự với những người là nữ chuyển sang nam, bừu của họ không chứa tinh hoàn và tinh trùng. Do đó, có thể khẳng định rằng, người chuyển giới không thể sinh con.

nguoi-chuyen-gioi-co-the-sinh-con-duoc-khong-3

Nữ chuyển giới vẫn có thể sinh con vì cơ thể vẫn có tử cung

Trong cuộc sống, có không ít người hợp nam là người chuyển giới lấy vợ, thì mang thai giúp vợ hoặc nữ là người chuyển giới không thể mang thai mà đi nhờ người “đẻ thuê”. Sự phát triển của khoa học cho phép con người chuyển đổi giới tính theo ý muốn của họ, nhưng tất cả chỉ diễn ra ở bề ngoài mà không thể mang bản chất thật bên trong.

Chính vì vậy, những ai đang có ý định tiến hành phẫu thuật chuyển giới cần có những suy nghĩ kỹ càng và xác định được những hậu quả mà mình có thể gặp phải.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng