Hủ nữ là gì? Dấu hiệu nào nhận biết một hủ nữ chính hiệu

0

Bạn muốn biết hủ nữ là gì và hoài nghi không biết mình có phải hủ nữ hay không? Vậy thì đừng bỏ qua những dấu hiệu nhận biết một hủ nữ chính hiệu dưới đây.

1. Hủ nữ là gì?

Hủ nữ hay Hủ nữ tử là một thuật ngữ xuất phát từ Nhật Bản. Hủ nữ bước ra từ các nhân vật nữ trong truyện tranh của Nhật Bản. Họ là những phụ nữ thích các cặp nam – nam yêu nhau chứ không phải nam – nữ yêu nhau như bình thường. Niềm vui của các hủ nữ là được nhìn ngắm các cặp đôi nam – nam yêu nhau, gán ghép các cặp đôi nam – nam mà mình thích và luôn bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp và tình yêu của họ.

Không chỉ có các cô gái mới thích ghép đôi các cặp nam – nam đâu nhé, nam giới cũng có thể yêu thích các cặp đôi nam – nam. Họ được gọi là hủ nam.

2. Có những dạng hủ nữ nào?

Ban đầu hủ nữ chỉ những cô nàng đọc manga yaoi (truyện tranh Nhật Bản), sau này hình thành thêm nhiều kiểu hủ nữ khác, có thể tập hợp thành 3 kiểu phổ biến sau đây:

Hủ nữ thần tượng

Hủ nữ thần tượng hay còn gọi là các “shipper”. Họ là những bạn trẻ có niềm đam mê, yêu thích với một thần tượng, nhóm nhạc hay các diễn viên điện ảnh nào đó. Shipper có sở thích ghép đôi các thành viên của nhóm nhạc, ghép đôi các diễn viên hay đơn giản chỉ là những anh chàng mà họ thấy hợp.

Các couple chủ yếu được hình thành trên cơ sở “gian tình” (JQ). JQ bao gồm các lời nói, hành động, thậm chí chỉ là trang phục, đầu tóc, đồ dùng giống nhau giữa các thành viên,… Trong một nhóm nhạc đông thành viên, mỗi hủ nữ sẽ chèo một thuyền khác nhau. Vì thế không thể tránh khỏi tình trạng tranh chấp giữa những shipper với nhau để bảo vệ couple yêu thích của mình.

Hủ nữ đam mỹ

Hủ nữ đam mỹ là một dạng hủ nữ phổ thông. Họ thường đọc những cuốn tiểu thuyết đam mỹ, xem những bộ phim có nội dung hoặc chi tiết liên quan đến đồng tính để thỏa mãn trí tưởng tượng về tình yêu đồng tính của mình. Có một vài người trong số họ còn xem Gay Video (GV).

Nếu bạn chưa hiểu về đam mỹ, bạn có thể xem thông tin Tại đây.

Hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ Fujoshi là dạng hủ nữ lâu đời nhất. Họ là những cô gái/ phụ nữ yêu thích manga yaoi. Ngoài ra, họ còn được biết đến với tên gọi khác là otaku.

3. Đặc điểm nhận dạng một hủ nữ chính hiệu

Nếu bạn thấy bản thân hay một ai khác xung quanh có một, một số biểu hiện dưới đây, khả năng cao rằng bạn/ họ là một hủ nữ.

Đặc điểm nhận dạng của một hủ nữ

Đặc điểm nhận dạng của một hủ nữ chính hiệu

Đi đâu cũng thấy gay

Con gái bình thường ra đường thấy trai đẹp thì thoảng thốt “Đẹp trai thế! Muốn xin số điện thoại quá! Làm thế nào để làm quen bây giờ?” và lén nhìn theo anh ta cho đến khi khuất bóng.

Hủ nữ thì khác, họ sẽ nghĩ ngay “Úi giời, đích xác là tiểu mỹ thụ”; “Nhìn dáng đứng kỳ kỳ, hôm qua bị bạo cúc à?” và tìm kiếm ngay cho anh ta một chàng công phù hợp.

Ghép đôi các couple trong nhóm nhạc nam

Ghép đôi các couple trong nhóm nhạc nam (ảnh minh họa)

Fangirl bình thường của một nhóm nhạc nam thì cảm thán tình bạn của các anh sao mà đẹp thế. Shipper thì tranh cãi nhau về couple AZ với couple AY (A – Z – Y là tên thành viên trong nhóm), đôi nào mới là”real”. Thậm chí, vẫn là cặp đôi AZ nhưng các nàng shipper vẫn tiếp tục tranh cãi và tung các bằng chứng chứng minh xem ai là công, ai là thụ.

Cho rằng chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau

Theo các hủ nữ, “tình yêu giữa nam và nữ chỉ là để duy trì nòi giống, tình yêu giữa nam với nam mới là tình yêu đích thực”. Chính vì vậy, cho dù bạn dị tính, cho dù bạn là một người đàn ông đã có người yêu,… thì bạn vẫn có thể là công hoặc thụ trong một mối quan hệ đồng tính nam do hủ nữ gán ghép. Đối với họ, “không có đàn ông thẳng tuyệt đối, đàn ông chỉ thẳng cho đến khi tìm thấy chân ái của đời mình”.

Thường sử dụng những thuật ngữ khó hiểu

Khi những cô nàng hủ nữ, những anh chàng hủ nam ngồi nói chuyện với nhau thì những người “bình thường” sẽ chẳng thể nào hiểu nổi họ đang nói về vấn đề gì. Họ bàn luận nào là đam mỹ; nào là công, thụ; nào là nhược thụ, ngạo kiều thụ, dụ thụ; rồi thì ôn nhu công, cường công, phúc hắc công, mỹ công,…

Tóm lại, thế giới của hủ thì chỉ có hủ nữ và hủ nam mới hiểu được thôi.

Gái Ế

Ế chỉ là một trong những dấu hiệu nhỏ để có thể nhận biết được những hủ nữ. Tuy nhiên, phần lớn những hủ nữ đều ế vì họ luôn yêu những chàng trai đẹp, hơn nữa trong mắt họ những chàng trai ấy có thể là một “bot” hay “top”, chứ không phải là một chàng trai thẳng để họ yêu thương. Chính vì vậy, họ rất “khó tính” trong việc lựa chọn bạn trai, và thường họ sẽ không nghĩ đến việc yêu đương đối với những chàng trai vì họ không tin vào tình yêu này.

Hành động thần bí

Nếu bạn có bạn bè là hủ nữ, hủ nam, bạn sẽ cảm thấy những con người ấy thật bí ẩn. Khi bạn rủ đi chơi, nhỏ kêu bận; khi bạn rủ đi ăn, nhỏ cũng kêu bận,… mà rõ ràng không đi học, không có người yêu, luôn ở nhà, nhưng…vẫn bận.

Cả ngày đọc truyện đam mỹ trên điện thoại

Không đi chơi,ở nhà đọc truyện đam mỹ trên điện thoại

Nhiều lúc bạn còn có thể thấy họ chăm chú xem một cái gì đó trên điện thoại, nhìn một ai đó ngoài đường và… cười thật vui vẻ, thậm chí hú hét như mới uống phải thuốc kích thích. Điều đó chứng tỏ là cô ấy mới nhìn thấy một đôi nam – nam rất đáng yêu.

Nếu bạn là một chàng trai và vào một ngày nào đó bỗng nhiên thấy nhỏ bạn thân nhìn mình cười ngọt ngào với ánh mắt hình trái tim thì đừng có vội nghĩ là nhỏ yêu mình. Nụ cười và ánh mắt đó chẳng phải là thể hiện tình yêu mà chỉ là đang có ý đồ xấu gán ghép bạn với một thằng con trai khác mà thôi.

4. Tại sao lại xuất hiện hủ nữ?

Tại sao lại có những bạn nữ thích thú với việc nhìn các cặp đồng tính nam yêu nhau, gán ghép các bạn nam với nhau? Tại sao con số các hủ nữ ngày một tăng và chưa có dấu hiệu giảm? Dưới đây là một số khả năng “khả thi” nhất.

Bị thu hút bởi tình yêu nam – nam

Trong các tác phẩm ngôn tình thường có 3 tuyến nhân vật chính đó là: nam/ nữ chính ; nam/ nữ phản diện và tuyến nhân vật đáng thương nhất – nam phụ. Vì những anh nam phụ rất đáng thương và bị “ám ảnh” với chuyện tình nam – nam nên các hủ nữ “đá” nữ chính sang một bên và cho nam chính – nam phụ nên duyên với nhau.

Đến ngày nay, khi các mối quan hệ đồng tính được nhiều người ủng hộ, xu hướng trở thành “hủ nữ” cũng đã được chấp thuận và những người là hủ nữ không còn cảm thấy tự ti nữa. Thay vào đó, họ sẵn sàng nói ra cảm nhận của mình về BL, thậm chí có rất nhiều hủ nữ muốn tạo ra các cặp đôi nam – nam. Nhiều người đã hành động để tạo ra những cặp đôi kiểu này bằng cách viết truyện tranh hoặc tiểu thuyết đam mỹ, đôi khi là gán ghép các bạn nam xung quanh thành đôi.

Ghép đôi nam giới vì “tự ti”

Nhiều người nhận định rằng, những câu chuyện tình yêu của người đồng tính nam có nền tảng là sự tự ghê sợ của chính những người phụ nữ. Nakajima – một tác giả tiểu thuyết BL, các nhà xã hội học Ueno Chizuko và cơ quan tâm lý học Junggar cũng đồng ý với quan điểm này.

Nhiều phụ nữ yếu đuối, nhu nhược, họ tự đặt đàn ông ở một tầng lớp cao hơn và trong mắt họ, không có người phụ nữ nào thực sự xứng với anh ta, kể cả chính họ.

Trở thành hủ nữ để thoát khỏi tâm lý thay thế nhân vật nữ

Khi đọc ngôn tình, chúng ta có xu hướng đặt bản thân thành nữ chính – nhân vật có tất cả mọi thứ mà một cô gái mong muốn: gia thế, ngoại hình, trí tuệ,… Tuy nhiên, đó chỉ là mơ mộng viển vông, họ không phải nữ chính, vì vậy họ chọn gán ghép nam – nam để bớt tủi thân (là nam thì họ không thể tưởng tượng bản thân thay thế vị trí bên cạnh nam chính).

Ngược lại, hầu hết hủ nữ Trung Quốc nói rằng, các nhân vật nữ trong các tác phẩm nam – nữ khiến họ quá thất vọng. Nếu họ ở trong tình huống giống như cái mà nhân vật nữ chính đang đối mặt, họ chắc chắn sẽ làm tốt hơn rất nhiều. Để loại bỏ tư tưởng này, họ đầu tư và chú ý vào những câu chuyện BL – với nhân vật mà họ khó có thể thay thế.

5. Một số thắc mắc về “cộng đồng” hủ nữ

Hủ nữ có ủng hộ LGBT không?

Hủ nữ phần lớn ủng hộ LGBT

Hủ nữ phần lớn ủng hộ LGBT (ảnh minh họa)

Có một bộ phận hủ nữ ủng hộ cộng đồng LGBT, cũng có những người thậm chí không biết đến LGBT là gì, số người không ủng hộ cũng có nhưng rất ít.

Để giải thích cho vấn đề này rất đơn giản, họ ủng hộ tình yêu nam – nam thì hoặc là họ ủng hộ LGBT hoặc không có ác cảm gì với cộng đồng đó thôi, số còn lại là thiểu số, không đáng nhắc đến.

Hủ nữ là đồng tính nữ (les) phải không?

Mặc dù hủ nữ thích những mối quan hệ nam – nam, nhưng nếu hỏi “hủ nữ có phải là les?” thì câu trả lời thường là không. Hủ nữ vẫn rất rõ ràng chuyện mình là phụ nữ và họ yêu đàn ông. Tuy nhiên vẫn có khả năng hủ nữ là đồng tính nữ và hành động ghép đôi nam – nam thể hiện sự ủng hộ cộng đồng của họ.

Hủ nữ thần kinh không bình thường?

Hủ nữ không bình thường vì họ ủng hộ quan hệ nam – nam. Đó là quan niệm cũ rồi. Hiện tại, xã hội dần có thiện cảm hơn với LGBT thì hủ nữ đơn giản được coi là người không kỳ thị LGBT, không có cơ sở nào nhận định hủ nữ thần kinh không bình thường cả.

Hủ nữ sống tách biệt với mọi người

Mọi người nhìn vào thì thấy hủ nữ thường ở nhà ôm máy tính/ điện thoại đọc truyện/ xem phim, không thấy đi ra khỏi nhà nhiều nên gán cho hủ nữ mác “sống tách biệt với mọi người”. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, rất nhiều người là hủ nữ, họ có thể ngồi lại bàn luận về các cặp đôi nam – nam, họ là một fandom gán ghép thần tượng của mình,… Vậy không thể kết luận họ tách biệt được.

6. Một số truyện ngôn tình hay dành cho hủ nữ

Nếu bạn là hủ nữ hay muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao có nhiều hủ nữ như vậy thì đừng bỏ qua những bộ truyện dưới đây:

  • Kế Hoạch Hủ nữ: Bẻ Thẳng Thành Cong
  • Hỏa Bạo Hủ Nữ
  • Hủ Nữ Ga Ga (bộ này rất nổi tiếng)
  • Từ hôm nay, tôi là Omega
  • Noruka soruka
  • Kafuka Koufukuron
  • Kuro x Koi
  • Em họ không dễ nuôi

Đến đây thì bạn đã hiểu rõ về hủ nữ rồi đúng không? Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết rất dài này!

Tìm hiểu thêm Công là gì, thụ là gì

Share.

Comments are closed.