Hủ nam là gì? Đặc điểm nhận dạng hủ nam

0
Cập nhật lần cuối

Bạn có tò mò về những anh chàng hủ nam không? Họ là ai và những đặc điểm nhận dạng một hủ nam chính hiệu là gì? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

1. Hủ nam là gì?

Hủ nam thích nhìn các cặp đôi nam - nam yêu nhau

Cũng tương tự như hủ nữ, hủ nam là những chàng trai cũng rất thích và bị hấp dẫn bởi tình yêu giữa những chàng trai khác. Họ luôn tự nhận mình là “thẳng” và cực kỳ mê đắm những chuyện đồng tính nam.

2. Những đặc điểm nhận dạng của hủ nam

Vì đều là “hủ” nên hủ nam cũng có những đặc điểm nhận dạng giống với hủ nữ như sau:

Thích ghép đôi các cặp nam – nam

Bạn có thể nhận thấy rõ nhất qua các fanboy của các nhóm nhạc kpop hoặc fanboy của các bộ truyện đam mỹ, ngôn tình. Họ luôn luôn gán ghép các thần tượng mà họ yêu mến với nhau. Họ tìm đủ các bằng chứng để chứng minh hai thần tượng nam là một đôi.

Những bằng chứng đó có thể là: hành động skinship, mặc đồ đôi, lời nói, ánh mắt,… Thậm chí, có anh chàng còn tự tay sáng tạo ra một bộ đam mỹ hay fanfiction cho thần tượng. Họ có thể nhập cuộc tranh cãi về các cặp đôi với hủ nữ.

Dùng các thuật ngữ “chuyên ngành”

Trong cộng đồng làm hủ, thích đọc truyện đam mỹ, các shipper chuyên nghiệp luôn có một hệ thống từ ngữ chuyên ngành riêng của họ. Các từ ngữ đó nếu là người ngoài sẽ không hiểu được: tiểu mỹ thụ, cường công, hồ ly thụ, nhược thụ, nữ hoàng thụ, tra công,…

Thích đọc truyện, xem phim đam mỹ

Hủ nam cũng mê đọc truyện và xem phim đam mỹ, vì vậy họ thường chỉ ở nhà để thực hiện những công việc này. Vì thường xuyên ở nhà nên được gọi là “trạch nam”. Trong khi các bạn nam khác tụ tập chơi game, đá bóng,… thì họ đều bận vì còn phải ở nhà cày phim, cày truyện cho thỏa niềm yêu thích.

Nếu bạn chưa biết đam mỹ là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm Tại đây

3. Phân loại hủ nam

Hủ nam cũng giống như hủ nữ, gồm có: hủ nam thần tượng, hủ nam đam mỹ và hủ nam Fujoshi.

Hủ nam thần tượng

Cũng giống như hủ nữ, hủ nam thần tượng cũng được gọi là các “shipper”. Họ là fanboy của các nhóm nhạc nam hay một diễn viên nam nào đó. Họ sẽ tự động chèo thuyền một cặp đôi nam – nam trong nhóm nhạc hoặc hai diễn viên nam với nhau.

Hủ nam là gì? Đặc điểm nhận dạng hủ nam 1

Họ thích ghép đôi các thần tượng (ảnh minh họa)

Ví dụ: Hiện nay trong các nhóm nhạc nam kpop nổi tiếng có các couple Chanyeol – Baekhyun (EXO), V – Jungkook (BTS), Mark – Jackson (Got7),… hay trong phim có cặp đôi Yêu tinh – Thần chết,…

Hủ nam đam mỹ

Đây là những hủ nam thích đọc truyện đam mỹ. Họ nghiền ngẫm, mê mẩn tất cả các bộ truyện này và nhớ từng chi tiết trong truyện. Họ cũng là fan của các bộ phim về chủ đề đồng tính nam, thậm chí họ thường xuyên xem phim sex của gay.

Hủ nam Fujoshi

Hủ nam Fujoshi

Hủ nam Fujoshi

Hủ nam Fujoshi là những người con trai/ đàn ông yêu thích đọc manga yaoi. Tuy nhiên, con số này ít hơn hai loại trên.

4. Một số thắc mắc về hủ nam thường gặp

Hủ nam có phải là gay không?

Vì thấy các hủ nam thích ngắm con trai, có nhiều bạn là nữ (thường là các bạn cùng fandom, là hủ nữ) nên mọi người nghĩ hủ nam là đồng tính nam.

Hủ nam thường là những anh chàng gay

Hủ nam thường là những anh chàng gay (ảnh minh họa)

Nhận định này có thể đúng, bởi vì làm gì có chàng trai “thẳng” nào lại quan tâm nhiều đến gay, thích ngắm trai đẹp và đặc biệt thích tìm hiểu về tình dục đồng tính nam như những anh chàng hủ. Họ phải bị lôi cuốn, thu hút từ những người cùng là nam thì mới yêu thích và tìm hiểu nhiều về họ.

Tuy nhiên, trai “thẳng” cũng có thể thích các cặp đôi nam – nam, đó là sở thích của họ, gay hay không là vấn đề về xu hướng tính dục, không liên quan đến sở thích cá nhân.

Hủ nam có ủng hộ LGBT không?

Đa số hủ nam ủng hộ LGBT

Đa số hủ nam ủng hộ LGBT (ảnh minh họa)

Nếu đã là hủ nam thì phần lớn họ sẽ ủng hộ cộng đồng LGBT. Họ thích các cặp đôi nam – nam nên sẽ không thấy khó chịu khi nhìn thấy các cặp đôi đồng tính. Trường hợp ngược lại, không thích LGBT cũng có nhưng chỉ là thiểu số.

Hy vọng, với những chia sẻ này, các bạn đã hiểu và biết thêm nhiều thông tin về hủ nam. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Tìm hiểu thêm

Công là gì, thụ là gì

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng