Gay les là gì – Nguyên nhân, biểu hiện chứng tỏ con gái bị Les

0

Gay les là gì?” Les hay còn gọi là “đồng tình nữ” thường sử dụng để chỉ những người nữ giới bị lệch lạc về giới tính, họ có tình cảm yêu đường, tình dục với người cùng giới, giữa nữ – nữ.

Những vấn đề liên quan tới Les:

Một số thuật ngữ thường được dùng cho Les

FEM = femme hay Lipstick Les: Là một người con gái les những có những tính cách, cử chỉ và hình dáng như một cô nàng bình thường. Người ta thường gọi FEM là một les kín.

Một số thuật ngữ thường được dùng cho Les

Một số thuật ngữ thường được dùng cho Les

SB = soft butch: Les SB được chia thành 2 loại:

+ SB cứng: Là một les có ăn mặt, phong cách và dáng vẻ như con trai. Tuy nhiên, loại này bạn cũng rất khó thể nhận biết, và dễ bị nhầm lẫn với Tomboy.

+SB mềm: Là les có tính cách giống con trai. Tuy nhiên cách ăn mặt và cử chỉ rất nữ tính.

Tomboy: đây không phải là les, đây là một người con gái có cái tính mạnh, có ngoại hình và phong cách ăn mặt giống một người con trai. Xem chi tiết ở bài viết: “Les” là gì? Sự khác nhau giữa Tomboy, SB và Trans Guy

Nguyên nhân Les là gì?

Yếu tố tâm lý xã hội tác động làm biến đổi giới tính ở cá nhân. Các nhà chuyên môn gọi đây là hiện tượng đồng tính luyến ái giả. Nhiều người lệch lạc giới tính chỉ đơn giản là do thói quen gây nên.

Ví dụ một số bé trai từ nhỏ thường thích mặc váy, thích chơi búp bê, thích cài hoa…;bé gái thích mặc đồ con trai, thích chơi trò chơi con trai… khi lớn, họ bị ảnh hưởng từ hành vi lúc nhỏ gây rối loạn suy nghĩ và tự quy kết giới tính cho mình. Lâu dần, suy nghĩ “mình là thế giới thứ 3” sẽ trở thành chứng tự kỉ ám thị và biến họ từ bình thường trở thành đồng tính.

Nguyên nhân Les là gì?

Nguyên nhân Les là gì?

Sống trong môi trường thiếu thốn tình cảm, có hoàn cảnh luôn phải chứng kiến bạo lực gia đình, bị quấy rối, lạm dụng hay mất lòng tin vào người khác giới… nên khi nhận được sự chia sẻ thì thường rơi vào tâm lý thông cảm và đồng cảm. Có nhiều bạn gái thấy quý mến một người bạn đồng giới vì cảm thấy bạn ấy có thể chia sẻ với mình, hiểu mình và là chỗ dựa tình cảm mà bạn khác giới không thể có được. Tâm lý hụt hẫng, thiếu thốn tình cảm cộng với với một tính cách không ổn định khiến họ rơi vào trạng thái thích và yêu người cùng giới.

Được nuông chiều – quá yêu bản thân – một lý do khiến bệnh lệch lạc giới tính tuổi dậy thì bị lan rộng. Họ sẵn sàng muốn thử nghiệm những cảm xúc mạnh, khác người nên xảy ra hiện tượng “giả đồng tính”, lâu dần trở thành đồng tính thật.

Những hóa chất được sử dụng phổ biến trong thực phẩm hằng ngày chúng ta nạp vào cơ thể cũng có thể gây biến đổi giới tính.

Biểu hiện của một nàng les là gì?

Các biểu hiện của một nàng les, cũng như các chàng gay bạn rất có thể nhận biết ra, tuy nhiên qua một số biểu hiện sau đây bạn có thể đoán họ là một lesbian.

Bạn cảm thấy không bị hấp dẫn bởi đàn ông

Khi bắt đầu biết rung cảm tình yêu, bạn không hề cảm nhận được sự cuốn hút từ người khác giới, bạn vô cảm và thậm chí thấy kinh tởm về tình dục khác giới. Những mối quan hệ bạn bè đa số là người khác giới, nhưng người khơi gợi cảm xúc nhục dục trong bạn thì lại là một cô gái, điều này đã phần nào cho biết xu hướng tính dục của bạn thiên về lesbian.

Tình dục đồng giới (gay/les): Bị hấp dẫn tình dục với người cùng giới với mình.

Tình dục đa giới (Bisexual): bị hấp dẫn tình dục bởi cả 2 giới (không tính đến việc QHTD cùng lúc hay có sự cân bằng khi QHTD với mỗi giới).

Biểu hiện của một nàng les là gì?

Biểu hiện của một nàng les là gì?

Bị cuốn hút bởi người cùng giới, hay tơ tưởng về phụ nữ

Có những người sớm nhận ra bản dạng giới và xu hướng tính dục của mình, nhưng cũng có người phải trải qua những rung cảm thật sự mới nhận định được giới của mình. Vì việc trải nghiệm giới nhiều khi trùng với giai đoạn dậy thì, nên đôi khi người ta vẫn chưa thể xác định rõ tình cảm của mình với đối phương là tình bạn hay tình yêu.

Tình yêu thực sự thì chắc hẳn chẳng thể một sớm một chiều là những rung cảm sẽ tan biến. Bạn buộc phải chờ đợi để lắng nghe chính những xúc cảm trong trái tim mình. Đừng nóng lòng, mọi chuyện cần phải có thời gian. Nếu bạn cảm nhận được mình đang thương nhớ và có tình cảm trên mức tình bạn với một cô gái nào đó, thì hãy dũng cảm đối mặt nhé.

Thay vì có những biểu hiện đố kỵ trước tài năngvà nhan sắc của những cô gái khác, giống như tâm lý khá phổ biến ở phụ nữ, thì người đồng tính nữ lại cảm thấy thích thú, ngưỡng mộ trước những người cùng giới. Cô ấy bị thu hút và có cái nhìn đặc biệt quan tâm, ưu ái với những bạn gái khác.

Có khi, trong tâm trí đã hình thành tiêu chí về mẫu người phụ nữ mình thích với những đặc điểm ngoại hình và tính cách cụ thể. Đương nhiên, khi đã nghe theo tiếng gọi của tình yêu thì không có bất kỳ một tiêu chí nào được tuân theo tuyệt đối.

Về cơ bản, việc xuất hiện tình yêu đồng giới là bởi xu hướng tính dục quyết định. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, đó là khi bạn xuất hiện dục vọng với người cùng giới. Một trong những biểu hiện khá phổ biến ở người đồng tính nữ là sự tò mò và quan tâm đặc biệt đến thể loại phim XXX cho les và các sản phẩm sextoy dành cho nữ giới.

Bạn có sự thích thú đặc biệt trong tìm hiểu tình dục đồng giới.

Cùng với đó, ở người đồng tính thường xuất hiện những tưởng tượng, thậm chí là giấc mơ về quan hệ tình dục với người cùng giới một cách ám ảnh và đầy kích thích.

Hãy trả lời những câu hỏi có ngụ ý bạn chưa hẳn đã là người thích QHTD bình thường như hầu hết mọi người, có một vài người có những lý do rất thầm kín và tế nhị về QHTD trong suốt cuộc đời họ.

  • Bạn thấy QHTD như nào là tuyệt vời nhất?- Hầu hết với nam? Hầu hết với nữ? Hay cả nam và nữ thì thấy thích hơn?
  • Bạn hay có những giấc mơ tình dục như thế nào? Có mơ thấy mình QHTD với người cùng giới không? – Vì khi bạn chìm vào giấc ngủ, những suy nghĩ thầm kín sẽ được “bung ra” và đó sẽ là những biểu hiện quan trọng về giới tính thật sự của bạn.

Bạn có những tưởng tượng nhất thời về QHTD đồng giới – đừng quá lo ngại vì điều đó cũng khá bình thường cũng như chuyện bạn cảm thấy tò mò về việc sẽ như thế nào nếu quan hệ với người cùng giới với mình. Nhưng nếu bạn bị ám ảnh hay bị kích thích khi nghĩ đến QHTD đồng giới thì có thể bạn đang nhiễm hội chứng đó đấy. Một số người mặc dù rất thích QHTD bình thường nhưng vẫn bị hứng thú khi nghĩ đến chuyện QHTD khác giới cũng có một hội chứng riêng gọi là “Bi – curious” – tò mò về QHTD khác giới, mặc dù họ chưa bao thực hiện. Có thể bạn quan tâm: Les quan hệ như thế nào nhanh đạt cực khoái.

Bạn có sự thích thú đặc biệt trong tìm hiểu tình dục đồng giới.

Bạn có sự thích thú đặc biệt trong tìm hiểu tình dục đồng giới

Trong khi rất nhiều chàng Gay, cô Les biểu hiện giới tính của mình rất rõ khi còn nhỏ thì có những trường hợp nhận ra vấn đề của mình khá muộn trong cuộc đời họ. Có thể vì sự cấm đoán QHTD đồng giới xung quanh họ hay vì không có cớ nào để nghi ngờ hay hỏi họ.

Nếu bạn bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ, điều đó không đánh đồng với việc bạn có vấn đề về giới tính của mình, tốt hơn hết bạn hãy để các chuyên gia tâm lý tìm hiểu để giúp đỡ bạn. Một sự thật là có khoảng 5-6 % đàn ông và phụ nữ có hành vi hấp dẫn việc QHTD đồng giới và rất nhiều người muốn QHTD với cả 2 giới nhưng họ không thực hiện vì những lý do nào đó.

Xuất hiện những suy nghĩ chối bỏ mình là người đồng tính nữ

Khi bạn có những suy nghĩ này, đồng nghĩa với việc bạn đang dần hình dung ra xu hướng tính dục của mình. Dù chưa hoàn toàn chắc chắn, nhưng những thôi thúc tình dục và cảm xúc mãnh liệt từ bên trong với người cùng giới đang khiến bạn cảm thấy hoang mang và lo sợ.

Việc chưa bao giờ nghĩ mình là người đồng tính, việc cảm nhận mình khác với những gì được nghe, được học và quan sát thấy hằng ngày, khác với những người xung quanh làm bạn rơi vào trạng thái mất phương hướng, không biết mình là ai. Đây chính là giai đoạn trải nghiệm giới của bạn, một trong những trở ngại khó khăn nhất để sống là chính mình.

Không ai khác, chính bạn là người đầu tiên phải học cách chấp nhận bản thân.

Khi bạn đã xác định được giới tính tình dục của mình, điều quan trọng nhất là bạn nhận ra bạn không thể thay đổi nó. Nhiều người có những biến đổi tự nhiên về giới tính tình dục vì những nguyên nhân trong suốt cuộc đời họ, nhưng oái ăm thay bạn hay mọi người xung quanh lại không thể ép mình thay đổi được. Dù chấp nhận hay không, giữ kín hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng hãy vì chính mình – sống cho mình, bạn sẽ thấy được cuộc sống đích thực.

Bắt đầu chấp nhận về giới tính của mình

Bắt đầu chấp nhận về giới tính của mình

Hơn tất cả, bạn hãy hiểu rằng thế giới là đa dạng và xu hướng tính dục cũng không phải là ngoại lệ, không chỉ mình bạn có những cảm xúc với người cùng giới, bạn không hề khác biệt. Trân trọng chính bản thân mình là điều quan trọng nhất để bạn được sống đúng với bản ngã của mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng