Những biểu hiện dễ nhận thấy ở người đồng tính nữ

0

Bạn băn khoăn không biết người quen của mình có phải là đồng tính nữ – les hay không? Dựa vào 6 dấu hiệu và biểu hiện sau, bạn sẽ phần nào tìm được lời giải đáp.

Đồng tính nữ hay Les là xu hướng tính dục của phụ nữ, họ bị thu hút bởi một người phụ nữ khác. Những người đồng tính nữ cũng có cảm xúc yêu thương, hẹn hò, quan hệ tình dục và mong muốn kết hôn. Phụ nữ đồng tính thường có những biểu hiện dễ nhận thấy như sau:

1. Biểu hiện về tính cách

Người đồng tính nữ có xu hướng ăn mặc, kiểu tóc, hành động giống như một chàng trai. Đó là những Soft butch hay những trans guy điển hình. Họ luôn muốn thể hiện sự mạnh mẽ của mình với những người phụ nữ khác như nhường nhịn, che chở và bảo vệ.

Người đồng tính nữ ăn mặc, kiểu tóc giống con trai
Người đồng tính nữ ăn mặc, kiểu tóc giống con trai

Trong các mối quan hệ với người đồng giới, những Soft butch hay trans guy muốn mình là người chủ động, thích được đem lại bình yên cho người khác. Tóm lại tất cả những đặc trưng của một chàng trai đều hội tụ hết trong con người của họ.

Tuy nhiên, nếu là một lipstick les thì cô gái đó sẽ vẫn có vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính và bạn không thể nhận biết bằng dấu hiệu này được, hãy xem tiếp các biểu hiện tiếp theo.

2. Biểu hiện trong quan hệ với bạn bè và quan niệm về tình yêu

Trong mối quan hệ bạn bè, đồng tính nữ soft butch và trans guy  thích được kết bạn với những chàng trai thậm chí tham gia vào các hoạt động của con trai như thích đá bóng, thích chơi game, thích phượt… Số lượng người bạn là con trai của họ bao giờ cũng nhiều hơn bạn là con gái.

Khi yêu, những người đồng tính nữ quan tâm, chăm sóc người yêu rất cẩn thận, chu đáo. Họ luôn đánh giá cao người mình yêu, người yêu bao giờ cũng quan trọng nhất, tốt nhất mà không có sự ghen tỵ nào.

3. Họ không bị hấp dẫn bởi đàn ông

Khi đến tuổi dậy thì, các bạn nữ bắt đầu để ý đến người khác giới, bắt đầu bị thu hút bởi một anh chàng nào đó. Tuy nhiên, nhưng người đồng tính nữ thì không. Họ không có bất kỳ cảm xúc nào với người khác giới, không cảm nhận được sự cuốn hút từ người khác giới, cho đến khi trưởng thành cũng vậy. Thậm chí, họ thấy kinh tởm về tình dục khác giới, người mang lại ham muốn tình dục cho họ là một cô gái.

4. Bị cuốn hút bởi người cùng giới, hay tơ tưởng về phụ nữ

Thay vì đố kỵ trước tài năng và nhan sắc của những cô gái khác, người đồng tính nữ lại cảm thấy thích thú, ngưỡng mộ trước những người cùng giới. Cô ấy bị thu hút và có cái nhìn đặc biệt quan tâm, ưu ái với những bạn gái khác. Ví dụ: họ hay khen ngợi một cô gái nào đó rất nhiều mà không thể hiện sự đố kỵ, họ thích ngắm các cô gái xinh đẹp.

Họ bị thu hút bởi những cô gái xinh đẹp
Họ bị thu hút bởi những cô gái xinh đẹp

Một trong những biểu hiện khá phổ biến ở người đồng tính nữ là sự tò mò và quan tâm đặc biệt đến thể loại phim XXX cho les và các sản phẩm sextoy dành cho nữ giới.

5. Đồng cảm quá mức với thế giới thứ 3

Xã hội đang dần chấp nhận và có cái nhìn thiện cảm hơn về thế giới thứ 3 nên việc có ai đó lên tiếng bảo vệ họ không có gì lạ. Thế nhưng, nếu cô gái đó có sự đồng cảm quá mức, không kiềm chế được cảm xúc của mình khi thấy người thuộc cộng đồng LGBT bị đối xử tệ bạc thì rất có thể cô ấy là người đồng tính nữ. Ví dụ: khi thấy người đồng tính bị mắng chửi thậm chí là đánh đập chỉ vì giới tính của họ, cô gái ấy có thể sẵn sàng lao vào bênh vực người đó.

6. Xuất hiện những suy nghĩ chối bỏ mình là người đồng tính nữ

Khi bạn có những suy nghĩ này, bạn đang dần nhận ra xu hướng tính dục của mình. Dù chưa hoàn toàn chắc chắn nhưng những thôi thúc tình dục, cảm xúc mãnh liệt với người cùng giới đang khiến bạn cảm thấy hoang mang và lo sợ. Bạn không dám chấp nhận việc mình khác với mọi người, khác với những gì bạn thấy hàng ngày, bạn lo sợ mọi người đối xử tồi tệ với mình. Vì vậy nên bạn chối bỏ nó, chối bỏ việc bạn là người đồng tính.

Tìm hiểu thêm

Sự khác nhau giữa Tomboy, SB và Trans Guy

Những quan điểm sai lầm về đồng tính nữ

Đồng tính nữ đã được liên hợp quốc và tổ chức y tế thế giới công nhận là một xu hướng tính dục của con người, không phải là bệnh. Đồng tính nữ không hề khác biệt so với dị giới. Vì vậy, khi bạn thấy bản thân hay ai đó xung quanh có những dấu hiệu của người đồng tính nữ, hãy chấp nhận nó và đừng kỳ thị hay căm ghét bản thân.

3.7/5 - (7 bình chọn)
Share.

Comments are closed.