Gái thẳng – gái cong là gì? Làm sao để phân biệt

0

Nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết gái thằng – gái cong là gì, làm sao để phân biệt hai nhóm này và có thể biến cong thành thẳng được không? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

1. Gái thẳng – Gái cong là gì?

Gái thẳng là người con gái thích và bị thu hút, hấp dẫn bởi người khác giới. Họ yêu và muốn kết hôn với một người đàn ông.

Gái cong là người đồng tính nữ (hay còn gọi là gái les). Họ là những người con gái có xu hướng bị thu hút, hấp dẫn bởi người có cùng giới tính. Họ thích, yêu và muốn lập gia đình với một người phụ nữ khác.

Ngoài ra, có những người lựa chọn thành đồng tính nữ vì ảnh hưởng bởi mọi người xung quanh hoặc để thực hiện mục đích không tốt. Họ là những đồng tính nữ giả hay les giả.

Đồng tính nữ thật (khác với les giả) được chia thành 3 kiểu như sau:

  • Lipstick les hay Femme (viết tắt F) là những cô gái đồng tính có ngoại hình, hành động cử chỉ giống một cô gái thẳng.
  • Soft butch (SB) là những cô gái les có ngoại hình và phong cách giống con trai. Trong đó có SB mềm và SB cứng, SB cứng nam tính hơn SB mềm một chút.
  • Trans guy là những người đồng tính nữ đã chuyển giới thành nam hoặc những người đã phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên giống đàn ông hơn (cắt bỏ ngực, phẫu thuật khuôn mặt,…).

Như vậy, mỗi kiểu đồng tính nữ có những đặc điểm khác nhau, muốn phân biệt gái thẳng và gái cong thì dựa vào những yếu tố nào, hãy đọc phần tiếp theo.

2. Phân biệt gái thẳng và gái cong

Để phân biệt gái thẳng và gái cong, có thể dựa vào xu hướng tình cảm (họ thích đàn ông hay phụ nữ) và ngoại hình để phân biệt như sau:

Gái thẳng bị thu hút bởi đàn ông, gái les thì ngược lại

Gái thẳng là những người dị tính, nghĩa là họ có xu hướng bị thu hút bởi người khác giới – người giới tính nam. Gái les thì ngược lại, họ là những người đồng tính, họ có xu hướng bị thu hút bởi người cùng giới – người giới tính nữ.

Gái thẳng thích đàn ông, gái les thích phụ nữ
Gái thẳng thích đàn ông, gái les thích phụ nữ

Ví dụ: Khi nhìn thấy một người đàn ông đẹp trai, gái thẳng sẽ bị thu hút, họ sẽ chăm chú nhìn người con trai đó, gái thẳng thì không, họ chỉ nhìn lướt qua và không có cảm xúc gì đặc biệt.

Khác biệt về ngoại hình

Đồng tính nữ gồm có 3 kiểu, mỗi kiểu lại có những đặc điểm về ngoại hình khác nhau, bạn có thể dựa vào đó làm căn cứ để phân biệt gái thẳng và gái cong.

Lipstick les có vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính giống với gái thẳng nên không thể phân biệt dựa vào ngoại hình được. Bạn chỉ có thể dựa vào việc họ yêu phụ nữ để phân biệt với những người con gái thẳng mà thôi.

Soft butch (SB) có ngoại hình nam tính, phong cách quần áo, kiểu tóc, hành động giống con trai, nên bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt, nhận biết họ là les. Tuy nhiên, giọng nói của họ vẫn là giọng nữ.

Đối với trans guy, họ cũng có vẻ ngoài, hành động và phong cách giống đàn ông. Ngoại hình của họ nam tính hơn SB vì có thể họ bó ngực, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật chuyển giới rồi. Tông giọng của họ cũng có xu hướng trầm giống với tông giọng nam giới.

Ngoại hình khác biệt của gái thẳng và gái cong

Những dấu hiệu này chỉ là những thông tin để bạn tham khảo, không thể dựa vào nó 100% để nhận diện một người là gái thẳng hay gái cong. Bởi vì tùy theo sở thích, có những bạn là gái thẳng nhưng thích mặc đồ nam, cắt tóc ngắn, có một số cử chỉ giống con trai, đó là phong cách tomboy.

Tìm hiểu thêm

Dấu hiệu nhận biết đồng tính nữ

Sự khác nhau giữa Tomboy, SB và Trans Guy

3. Gái cong có trở lại thành gái thẳng được không?

Câu trả lời là được và không được. Lý do bởi vì đồng tính nữ gồm có đồng tính nữ giả hay les giả (đồng tính do tác động của mọi người xung quanh) và les thật (những người sinh ra đã vậy rồi), trong đó les thật không thể trở lại thành gái thẳng được còn les giả thì có thể.

Đồng tính nữ thật là do bẩm sinh, từ khi sinh ra đã vậy rồi nên không thể thay đổi được. Les giả là những người bị nhầm lẫn giới tính của mình hoặc những người chủ động chọn trở thành đồng tính nữ vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Do vậy, les giả có thể trở thành gái thẳng được, chỉ cần xác định nguyên nhân tại sao họ làm như vậy là được.

Đầu tiên, những người sai lệch nhận thức giới tính và hành động theo phong trào thì bạn cần thời gian để giải thích cho họ hiểu đồng tính và dị tính là gì để họ tự xác định lại giới tính của mình. Đối với những người bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh thì cần sự quan tâm của người thân, tư vấn của bác sĩ tâm lý.

Còn lại những người có mục đích xấu thì họ vẫn là nữ, bạn không cần phải “nắn cong thành thẳng” làm gì. Đối với những người này, bạn nên đề phòng họ, nếu có thể thì ngăn chặn mục đích xấu của họ.

Tóm lại, gái thẳng và gái cong là hai nhóm có xu hướng tính dục khác nhau. Bạn có thể dựa vào đặc điểm về tình cảm, ngoại hình để phân biệt hai nhóm này.

4/5 - (11 bình chọn)
Share.

Comments are closed.