Đồng tính có phải là bệnh? Đồng tính có chữa được không?

0

Đồng tính hay còn gọi là đồng tính luyến ái là một khái niệm dùng để chỉ những người có quan hệ tình cảm và tình dục đối với những người cùng giới với mình. Đồng tính có phải là bệnh không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đồng tính có phải là bệnh? Đồng tính có chữa được không?

Đã từ lâu chúng ta đều nghĩ rằng: những khiếm khuyết về tâm lý, những sai lệch trong môi trường sống… cùng rất nhiều yếu tố tinh thần khác đã làm rối loạn khuynh hướng tình dục, biến những con người bình thường thành những con người đồng tính, bị cả xã hội lên án.

Những người đồng tính đã phải sống trong mặc cảm tội lỗi, không được thể hiện chính mình và trong những con người ấy có rất nhiều người là thiên tài, đặc biệt là trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Đến năm 1991, một công trình gây chấn động các nhà khoa học – đó là công trình về giải phẫu một phần não của vùng dưới đồi của 41 người chết do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trong số đó có 16 người đồng tính, trong quá trình nghiên cứu một cách khoa học và xem xét nghiêm túc những chứng cứ thu thập được cho thấy: ở những người đồng tính, thành phần não điều khiển hành vi tính dục ở người và các động vật có vú cao cấp chỉ nhỏ bằng một nửa của những người bình thường.

Năm 1993, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối quan hệ mật thiết giữa hệ thống di truyền của con người và bệnh đồng tính luyến ái.

Họ tìm thấy một đoạn gen đặc biệt trên nhiễm sắc thể giới tính X được truyền từ người mẹ sang và hay gặp ở những người đồng tính.

Đến năm 2003, các nhà nghiên cứu y học xã hội của Mỹ cũng đã tìm thấy mối liên quan giữa các đặc điểm của bàn tay nam giới với thái độ tính dục.

Do tác động của các hormone giới tính nam, nhất là testosterone, đàn ông thường có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn và bàn tay của những người phụ nữ đồng tính cũng mang đặc điểm này.

Cho đến thời điểm này, không thể quy trọn vẹn hiện tượng đồng tính cho nguyên nhân sinh học hay nguyên nhân tâm lý.

Do đó, những người đồng tính là những người hoàn toàn bình thường. Đồng tính luyến ái không phải là một bệnh, nó hoàn toàn là là giới tính tự nhiên của con người từ khi sinh ra nên không cần phải chữa trị, và cũng không thể chữa trị bởi đó là yếu tố của sinh học tự nhiên.

Tìm hiểu thêm về hai loại đồng tính là:

2. Đồng tính không phải hiện tượng “lại gái”

Một số quan điểm nhầm tưởng hành vi của người đồng tính giống đàn bà. Nhưng thực chất đó không phải là hiện tượng lại giới tính nữ. Bản thân họ không cảm thấy họ là phụ nữ, và cũng không bộ lộ trước công chúng về ham muốn thể chất với người đồng giới.

Tuy nhiên, một số cặp đồng tính khi chung sống với nhau, 1 trong 2 người có xu hướng đóng vai “người vợ”. Họ chung sống và chia sẻ với nhau mọi buồn vui và cùng xây đắp một cuộc sống gia đình hạnh phúc như những người bình thường khác. Họ có thể không sinh được con nhưng nhiều nơi cho phép họ có quyền được nhận con nuôi hoặc nhờ người mang thai họ. Đối với người đồng tính, được sống với đúng với bản thân mình là một sự tự do trong tâm tưởng mà bất cứ người cùng giới nào khác đều mong muốn.

Tóm lại, đồng tính không phải là một căn bệnh mà là giới tính tự nhiên của con người, không phải do lỗi gen hay bị những yếu tố khác làm cho họ trở nên như vậy. Cho đến nay, Thế giới đang dần có cái nhìn cởi mở hơn về người đồng tính, chấp nhận về sự tồn tại của Giới tính thứ 3 này và đã có nhiều nước cho phép những người đồng tính được kết hôn với nhau.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.