Định kiến sai lầm về LGBT (Gay – Les)

0

Hầu hết mọi người trong xã hội đều đang có những định kiến này. Đây là điều mà chúng ta nên tránh khi nghĩ về LGBT.

1. Họ đang cố gắng để “THAY ĐỔI” bạn.

Những người đồng tính thường muốn “Tuyển” một nữa của mình là các chàng trai thẳng và cô gái thẳng, và bạn đừng cố gắng làm mọi thứ để làm điều đó thậm chí là thay đổi cả chính bạn. Hãy tìm một người thật sự phù hợp với mình dù người đó là thẳng hay “cong”

2. Tất cả là về tình dục

Hầu hết những gì những người đàn ông đồng tính nam (Gay) tìm đến nhau vì tình dục là trên hết. Nó thật sự là chuyện bình thường nhưng bạn hãy nhớ rằng một mối quan hệ đồng tính để duy trì và hạnh phúc không chỉ có tình dục, đừng cho rằng tình dục là trên hết và mọi quan hệ đồng tình chỉ có tình dục, dĩ nhiên tình dục là quan trọng nhưng không phải là tất cả.

3. Không có sự đa dạng

Những người đồng tính thường sẽ có những biểu hiện giống nhau, bạn đừng nghĩ rằng đồng tính có hàng trăm hàng ngày loại khác nhau, vì nếu khác nhau họ chỉ khác nhau ở một số điểm nhưng những người đồng tính nam là giống nhau về sở thích, tính cách,… và đồng tính nữ cũng thế

4. Không ai có tôn giáo riêng

Dĩ nhiên có những người LGBT tin vào thiên chúa chọn họ là Gay hay Les, có những người theo phật giáo nghĩ rằng kiếp này họ là Gay, nhưng bạn phải biết rằng trong cộng đồng LGBT không có sự phân biệt tôn giáo người đạo này phải yêu người đạo kia.

5. LGBT không phải là người xấu

Mốt số người lang mạ những người đồng tính, LGBT và cho rằng họ là những người “bần tiện”, những người dị tính thường gọi những người đồng tính với những cái tên sỉ nhục như “đồ bẩn thiểu”, “khác người”, “bê đê”,..

Bạn nên nhớ rằng tên gọi không nói lên được điều gì cả, hãy phớt lờ và đừng quan tâm họ.

6. Đồng tính là chủ cầu vồng

Không, cầu vồng là của mọi người.

Nếu ai đó dán một tấm nhãn cầu vòng lục sắc lên xe thì không ai nghĩ rằng họ là gay hay les cả, vì cầu vòng là của mọi người.

7. Những người đồng tình đều biết nhau, đều nhận ra nhau.

Nếu như có ai đó cho rằng những người đồng tính thì có một giác quan đặc biệt là nhận biết một anh chàng/cô nàng bất kỳ nào đó cũng là người đồng tính thì nó hoàn toàn là sai lầm, những người đồng tính có những điểm chung, nhưng mỗi người lại có những điểm riêng và bạn chỉ có thể đưa ra một sự suy đoán khi bạn có những thông tin về người đó như sở thích, đam mê, trang facebook với profiles, bạn bè, mối quan hệ… khi biết được những điều này thì suy đoán của bạn có khả năng chính xác cao hơn nhưng không bao giờ là đúng 100% cả.

Nếu ai đó nói rằng tôi là người đồng tính và tôi sẽ biết ngay ai đó có phải đồng tính hay không ngay từ cái nhìn đầu tiên thì 100% là “đẻ ở hố bom” nên họ mới “nổ” như thế.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn

Theo allwomenstalk

Theo 1thich.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng