Cặp les và cái kết có hậu

0

Phải cố gắng sau 10 năm cặp đôi này mới đi được đến cái hạnh phúc. Bạn có muốn biết về câu chuyện của họ không?

Trong một căn hộ ở trung tâm TP HCM, đã 5 năm nay có 2 cô gái sống với nhau như “vợ chồng”. Sáng, Linh dắt xe, chuẩn bị đồ đi làm cho cả hai, còn Phương vào bếp nấu đồ ăn sáng. Họ như đôi chim cu ríu rít, dù đi làm đi học đều bên nhau… Hạnh phúc hồn nhiên, giản dị là thế nhưng để được như ngày hôm nay, cả hai đã phải trải qua những tháng ngày kinh khủng nhất.

Cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi les

Không khó để nhận thấy cô gái gốc Hoa Tăng Ái Linh là một người mạnh mẽ, “gia trưởng”. Đã ngoài 30 nhưng nhìn cô như một cậu nhóc 9X với khuôn mặt mịn màng búng ra sữa, nụ cười tươi đáng yêu, mái tóc ngắn cá tính và rất ra dáng một… người chồng.
Chuyện tình 10 năm có hậu của cặp les

hello-schoolgirl-shot2-1416-1427541598.jpg

Linh và Phương năm 2009. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Linh kể từ nhỏ đã biết mình đồng tính. Thời điểm quen Phương cách đây 11 năm, Linh cũng đang có bạn gái; Phương có người yêu dị tính và chỉ còn 6 tháng đến lễ cưới.

“Lúc đó mình đi học bên Singapore, mỗi khi cô đơn toàn lên mạng chát. Một hôm mình thấy nickname của Phương khá đáng yêu nên nhảy vào chào hỏi. Thế là duyên phận đến, mà với mình nó như thay đổi vận mệnh và cuộc đời, còn với Phương thì như cuộc sống rẽ sang trang mới”, Linh cười nói.

Ngay từ buổi đầu trò chuyện, Linh đã “đổ gục” trước cô gái kém 3 tuổi ở quê nhà. Mượn nickname Duy Khang, ngày nào Linh cũng nói chuyện với Phương. Để tránh bị phát hiện là gái, Linh phải nhờ các bạn nam nói hộ khiến Phương tin nhân vật Duy Khang là có thật. Linh cũng phải viện đủ cớ từ chối mỗi khi Phương đòi xem webcam.

“Hai đứa còn phải vượt qua cửa ải là chồng sắp cưới của Phương. Cậu ấy rất ghen, lại là dân IT nên đã cài đặt trên máy Phương một phần mềm theo dõi. Chúng tôi phải bày nhiều cách để qua mặt được cậu ấy, nói chuyện với nhau”, Linh chia sẻ.

Cảm xúc như tìm được lẽ sống cuộc đời đã thôi thúc Linh về nước gặp Phương trong vai… bạn của Duy Khang. Từ đây, ban ngày Linh đưa đón Phương đi học, ăn uống, đêm lại đóng vai Duy Khang đang ở nước ngoài chia sẻ với Phương mọi chuyện vui buồn.

Tăng Ái Linh thật thà tiết lộ, để “cưa đổ” người con gái quý hơn mạng sống này, cô phải cần đến một “chiến thuật”. Trước mặt Phương, Linh luôn thể hiện sự trùng hợp giữa nhân vật Duy Khang và Linh từ cá tính cho đến sở thích để Phương quen dần. Linh cũng tính toán giảm dần sự quan tâm của Duy Khang và lấp chỗ trống đó bằng sự xuất hiện của Linh.

“Lúc đó mình cũng ghen lắm. Để biết Phương nghĩ gì, mình thường cho nhân vật Duy Khang gửi tặng Phương vé xem phim rồi ngồi cách vài ba hàng ghế để xem cô ấy rủ ai đi cùng. May sao Phương toàn đi với bạn gái chứ không phải chồng sắp cưới. Đôi lúc Phương rủ Linh đi nhưng Linh giả bộ không đi mà lẳng lặng theo sau Phương”, Linh cười tinh quái.

Về phần cô gái hiền dịu Thanh Phương, lúc đó cô cũng không hiểu rõ mình. Người ở bên cạnh cô là Linh, nhưng người cô nhớ đến là Khang, nhiều lúc cô cũng thấy sao Linh và Khang giống nhau thế.

“Lúc Linh cầm tay Phương ở một quán cà phê lãng mạn ở bến Bạch Đằng nói ‘Linh yêu Phương’ thì Phương thấy lạ lắm, nhiều cảm xúc đan xen. Phương đã nghĩ đó là Khang đang nói với mình nhưng vẫn rụt tay lại, từ chối”, Phương bồi hồi nhớ lại.

“Cá cũng cắn câu” khi Linh đột ngột biến mất khiến Phương chới với nhận ra tình cảm của mình. Chỉ 3 ngày sau, chính Phương gọi điện cho Linh và hai người bắt đầu yêu nhau từ đó.

“Mình hủy đám cưới với anh người yêu, đồng thời chủ động không liên lạc với Duy Khang nữa. Lúc đó mình vẫn không biết Duy Khang và Linh là một nên vẫn hay đem Khang đang học ở nước ngoài ra chọc Linh. Thế mà Linh chỉ cười mặc kệ”, Phương âu yếm nhìn người con gái đang ngồi cạnh mình.
Chuyện tình 10 năm có hậu của cặp lesCuộc sống hạnh phúc hiện nay của Linh và Phương. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Dù vậy, niềm vui ngắn chẳng tày gang, cô gái Tăng Ái Linh lại không thể vượt qua được chữ hiếu. Ngày nhắm mắt theo chồng sang Australia sinh sống, Linh đã dối Phương là “đi học”. Hai năm nơi đất khách, hàng trăm nghìn lần Linh tự nhủ phải gắng sống với người chồng và gia đình chồng hết mực yêu thương cô nhưng không ít lần cô nghĩ tới cái chết. “Mỗi lần chung đụng với anh ấy mình cảm giác ghê tởm bản thân. Thương thân một, mình lại cảm giác có lỗi với anh ấy gấp 10”, Linh nói.

Để tránh phải gần chồng, Linh quyết định cho thuê nhà, dọn về sống chung mẹ chồng và gia đình chị chồng. Linh cũng dành thời gian chơi với các cháu nhiều hơn. Dù vậy, mặc cảm tội lỗi, khát khao sống với tình yêu đã tiếp cho Linh can đảm từ bỏ tất cả, kịp thời dừng lại.

“Chồng mình chẳng có lỗi gì cả, gia đình anh quá tốt nhưng để được ra đi mình đã lấy cớ anh ghen tuông khiến mình ngột ngạt. Ngày ra đi, mình trả lại tất cả mọi thứ, chỉ riêng tình cảm gia đình anh dành cho mình quá nhiều mà cả đời này mình cũng không thể trả hết được”, giọng Ái Linh nghẹn lại.

Linh về Việt Nam tìm Phương và sống ở nhà Phương gần một năm trời, phụ giúp bố mẹ bạn gái việc kinh doanh. Hai người yêu nhau âm thầm trong ngần ấy thời gian, chỉ có bà ngoại Phương biết. Đến khi tình yêu của họ bị phát hiện cũng là lúc Linh bị gia đình Phương đuổi khỏi nhà và dọa thuê xã hội đen “xử”.

Bên nhà Linh ra sức phản đối, đòi từ mặt con. “Mất 2 năm 8 tháng, hai đứa mình vạ vật trong những ngôi nhà đi thuê. Phương đi làm thu ngân cho một quán kem được hơn một triệu đồng. Linh đi làm công sở chỉ được cỡ 2 triệu đồng. Nhiều lúc trong ví có mấy nghìn thôi nhưng thấy đời đáng sống lắm”, Linh kể.

Nhờ sự giúp đỡ về tinh thần của bà ngoại Phương và chú dì Linh nên gia đình hai bên dần dần chấp nhận. “Phương đã phải lê gối để được vào nhà Linh. Cô ấy cũng phải vất vả để học nấu ăn dưới sự soi xét của các bà, các mẹ nhà Linh. Ở nhà cô ấy là tiểu thư, chưa từng nấu lấy nồi cơm thế nhưng Phương rất cố gắng. Giờ đây cô ấy dư sức chuẩn bị cỗ cho cả đại gia đình mỗi khi có dịp”, Linh tấm tắc khen người bạn đời xinh đẹp.

Đã 5 năm nay, cặp đôi này được gia đình 2 bên hoàn toàn chấp nhận. Họ tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ, có nhẫn cưới tượng trưng. “Hôm vừa rồi bên nhà Phương có đám hỉ, mẹ Phương làm mình ngại quá trời luôn khi giới thiệu với mọi người mình là con rể”, Linh cười sung sướng.
Chuyện tình 10 năm có hậu của cặp lesLinh và Phương như đôi sam, cùng ăn ngủ, học tập và lao động. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nói về người bạn đời của mình, cô tiểu thư hiền lành Thanh Phương cho biết đã thân quen với người này như không khí, không thể sống thiếu được. Trong cuộc sống của hai người, Linh đóng vai trò trụ cột, lo toan mọi thứ từ hôm nay ăn gì, làm gì, ngày mai đi đâu, Phương sẽ mặc đồ gì, sẽ học lên như thế nào…

“Mỗi khi ra ngoài, Linh dặn mình mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang. Yên xe để ngoài bị nóng, Linh lấy cục đá xoa lên rồi lau khô cho Phương ngồi. Vào nhà hàng Linh là người mở cửa, kéo ghế. Ở bất cứ đâu, Linh cũng nắm tay Phương thật chặt. Mọi việc lớn nhỏ, hư hỏng trong nhà, kể cả bên nội, bên ngoại, một tay Linh sửa hết. Ngay khi được gia đình chấp nhận, chính Linh định hướng cho Phương phải đi học Học viện Ngân hàng để làm tốt việc kinh doanh”, cô gái 31 tuổi rạng ngời, cho biết.

Cũng theo Phương, bên cạnh tính gia trưởng, cứng đầu,”chồng cô” cũng là con người rất lãng mạn. Đã hơn 10 năm nhưng Phương không thể quên kỷ niệm ngày hai người mới quen nhau. “Mình rất thích đồng xu nhưng lúc đó nước ta chưa có, Linh đã gửi tặng mình một hộp tiền xu Singapore, bên trong có nhiều bông tuyết”.

“Một lần khác, Linh gửi cho Phương 99 bông hồng. Lúc đó, Phương đang trong lớp học múa, chẳng bao giờ nghĩ đó là bó hoa của mình nên vẫn tập múa. Lúc người mang hoa đọc tên, mình vừa thấy mắc cỡ, vừa tự hào. Cả buổi chẳng tập được gì, chỉ mong nhanh về lên mạng gặp cái người tên Duy Khang (Linh) đó”, Phương dạt dào cảm xúc khi nhớ lại chuyện cũ.

Tình yêu của Linh và Phương như câu chuyện Nghìn lẻ một đêm, người nghe nào cũng cầu mong kết thúc hạnh phúc viên mãn cho họ. Cặp đôi này dự định sang năm khi Phương hoàn thành việc học, sẽ nhờ can thiệp của y học để sinh con chung. “Linh rất yêu trẻ con nên sang năm bọn mình sẽ xin tinh trùng ở ngân hàng, Phương sẽ mang bầu. Bọn mình sẽ là một gia đình hoàn chỉnh”, Linh và Phương tràn đầy niềm tin về tương lai.

Phan Dương

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng