Cách giúp người đồng tính tránh nhiễm HIV

0

Chuyện ham muốn về thể xã không thể tránh khỏi đối với lứa đôi, ngay cả người đồng giới cũng vậy. Vậy cách nào để giúp họ hạn chế nhiễm căn bệnh thế kỹ HIV.

Làm sao tránh nhiễm HIV ở người đồng tính

HIV là bệnh lây qua đường máu, tinh dịch, dịch âm đạo, sữa mẹ. Virus HIV cũng hiện diện trong các dịch tiết khác như nước mắt, nước bọt, mồ hôi, nước tiểu nhưng không đủ khả năng lây nhiễm.

Hiện nay tỷ lệ nam quan hệ đồng giới nhiễm HIV khá cao so với mặt bằng dân số chung do đặc thù sinh hoạt tình dục của nhóm này. Tuy nhiên, chị cần hiểu rằng trong thời đại dịch bệnh đang hoành hành trên khắp thế giới, tất cả mọi người chúng ta đều đối diện với những nguy cơ về HIV, không kể người đó là đồng tính, song tính hay dị tính.

Do đó lời khuyên cho các cha mẹ có con trong độ tuổi dậy thì là nên thận trọng giáo dục con về vấn đề an toàn tình dục, không nhất thiết con bạn đồng tính hay không. Chị cần đảm bảo rằng con mình được trang bị đầy đủ kiến thức về HIV và các bệnh lây qua đường tình dục khác như lậu, giang mai… để biết cách tự bảo vệ mình.

Hiện có rất nhiều tổ chức, cơ sở tư vấn, khám và xét nghiệm các vấn đề về sức khỏe nói chung dành cho cộng đồng LGBT, chị có thể đến để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Hội PFLAG Việt Nam
Cộng đồng dành cho cha mẹ, gia đình và bạn bè của người LGBT

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng