Bạn đã biết gì về việc chuyển giới từ nữ sang nam?

0

Tình trạng chuyển giới đang ngày càng phổ biến trong xã hội, có thể chuyển giới từ nữ sang nam và ngược lại nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này.

Sự phát triển của xã hội dẫn đến rất nhiều các sự kiện xảy ra không phù hợp với những khái niệm mà con người đang có. Trong số đó, xuất hiện những khái niệm mới về “guy”, “les”, “đồng tính luyến ái” hay “chuyển giới” khiến nhiều người không khỏi hoang mai.

Về việc chuyển giới, điều đó xảy ra khi nam giới chuyển sang nữ hoặc ngược lại. Mặc dù vấn đề này không còn xa lạ trong cuộc sống hiện tại nhưng không phải ai cũng biết về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đọc đầy đủ thông tin về việc chuyển giới từ nữ sang nam

1. Khái niệm liên quan

Trước khi tìm hiểu về quá trình chuyển giới từ nữ sang nam, chúng ta cần làm rõ các khái niệm cơ bản liên quan dưới đây:

– Chuyển giới là quá trình sử dụng các biện pháp y khoa để thay đổi giới tính của một người, trong đó bao gồm những công đoạn như phẫu thuật chuyển đổi giới tính, tiêm hoóc-môn, phẫu thuật chỉnh hình …

– Người chuyển giới là người đã thực hiện phẫu thuật chuyển tính. Người chuyển giới tính và người chuyển giới là 2 đối tượng khác nhau, họ có thể sinh con được không, bạn tham khảo bài viết: Người chuyển giới có thể sinh con được không?

ban-da-biet-gi-ve-viec-chuyen-gioi-tu-nu-sang-nam-1
Người chuyển giới là người trải qua quá trình phẫu thuật để thay đi giới tính

2. Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam như thế nào?

Ở Việt Nam đã có không ít người thực hiện chuyển giới tính, những người đó có thể là những người nổi tiếng. Để có thể chuyển đổi giới tính của mình, những người này đã phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với những bước phức tạp, dẫn đến cảm giác đau đớn. Đối với những người chuyển giới từ nữ sang nam thì quá trình này càng trở nên phức tạp.
Giai đoạn 1: Cắt bỏ ngực, buồng trứng và tử cung

Bước 1: Cắt bỏ ngực.

Cắt bỏ ngực nhằm loại bỏ bầu ngực nữ tạo nên bộ ngực phẳng giống ngực nam giới. Đối với những người có ngực không quá lớn, các bác sĩ sẽ hút bỏ tất cả các mô mỡ và vùng da thừa. Với những người có bầu ngực lớn, nhũ hoa thấp hơn so với vị trí của nam giới sẽ được cắt bỏ toàn bộ bầu ngực và xử lý da ngực đồng thời cố định nhũ hoa tại vị trí phù hợp.

ban-da-biet-gi-ve-viec-chuyen-gioi-tu-nu-sang-nam-2
Quá trình phẫu thuật trải qua nhiều giai đoạn khác nhau

Bước 2: Cắt bỏ buồng trứng và tử cung

Sau khi cắt bỏ ngực, các bác sĩ sẽ tiến hàng cắt bỏ buồng trứng và cổ tử cung. Lúc này, người được phẫu thuật chính thức loại bỏ giới tính “nữ” của mình.

Bước 3: May đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu

Sau khi cắt bỏ buồng trứng và tử cung, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật may đóng lỗ tử cung đồng thời kéo dài ống tiết niệu bằng da mặt dưới hông mặt trong hoặc mặt ngoài đùi.
Để tránh việc nhiễm trùng với máu chảy ra từ âm đạo sau khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ gắn ống thông nước tiểu cho bệnh nhân và theo dõi trong 4 đến 5 ngày. Sau 4 đến 6 tuần, chỉ khâu âm đạo sẽ được cắt bỏ.

Bước 4: Tạo hình dương vật và bìu

Để trở thành nam giới, việc các bác sĩ cần làm cho người bệnh tiếp theo đó là tạo dương vật và bìu. Các bác sĩ sử dụng lớp da cánh tay để tạo hình dương vật đồng thời sử dụng mô từ vạt da bụng để may giúp dương vật trở nên tự nhiên nhất.

Như vậy, để có thể phẫu thuật thành công chuyển giới từ nữ sang nam, người phẫu thuật cần phải trải qua một thời kỳ dài kèm theo những đau đơn. Quá trình phẫu thuật có thể diễn ra từ 3 đến 6 tháng, sau thời gian này, người phẫu thuật cần một khoảng thời gian nhất định để điều chỉnh cơ thể mình cũng như thích nghi với giới tính mới.

Xem thêm:

ban-da-biet-gi-ve-viec-chuyen-gioi-tu-nu-sang-nam-3
Người chuyển giới từ nữ sang nam

3. Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam

Để việc chuyển giới diễn ra thành công, không chỉ phụ thuộc vào bác sĩ mà bản thân người phẫu thuật cũng cần nắm rõ các thông tin cũng như việc cần làm để bảo vệ cơ thể chính mình.

– Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần uống nước và ăn đồ ăn nhẹ để đảm bảo sức khỏe và lưu thông máu.

– Vết thương có thể gây sốt cho người phẫu thuật

– Vùng da dưới cánh tay bị cắt có thể di chuyển trong giới hạn và hoàn toàn hội phục sau 1 đến 2 tháng.

– Người phẫu thuật sẽ bị đau bụng, háng và vùng sinh dục trong 7 đến 10 ngày và không thể đi tiểu bình thường

– Kiêng quan hệ tình dục từ 6 đến 8 tháng là điều mà bệnh nhân cần làm sau khi phẫu thuật để tránh những tổn thương cho cơ thể.

Share.

Comments are closed.