6 người đồng tính giàu nhất thế giới bạn nên biết

0

David Geffen là một trong những người đồng tính giàu nhất thế giới. Hiện nay, trên thế giới ngày càng có nhiều người công khai mình là người đồng tính. Trong đó có rất nhiều người là doanh nhân thành đạt. Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu những người đồng tính giàu nhất thế giới.

1. Christopher Baily

Christopher Bailey là CEO triệu phú mới của Burberry, một công ty thời trang cao cấp, và là giám đốc điều hành đồng tính đầu tiên của một công ty trong danh sách 100 công ty FTSE. Ông đã lãnh đạo công ty trên nhiều lĩnh vực bao gồm thiết kế, tiếp thị, và đổi mới kỹ thuật số.

những người đồng tính giàu nhất thế giới 1

2. Peter Thiel – tỷ phú tài chính, đồng sáng lập công ty PayPal

Peter Thiel sinh năm 1967, là nhà đầu tư mạo hiểm rất thành công với các công ty mới thành lập. Ông từng hỗ trợ Mark Zuckerberg trong những ngày mới bước vào sự nghiệp kinh doanh với khoản đầu tư 500.000 USD (tương đương 7% cổ phần). Ông đồng thời đảm nhiệm trọng trách một trong ba thành viên Hội đồng quản trị của Facebook vào năm 2007 cùng Mark Zuckerberg và Jim Breyer.

Tên tuổi của doanh nhân người Đức này được biết đến nhiều nhất với vị trí đồng sáng lập công ty PayPal – một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet.

Năm 2003, khi bước sang tuổi 36, Peter Thiel đã thừa nhận là người đồng tính với bạn bè. Ông cũng giải thích rằng bản thân không hề muốn xu hướng giới tính của mình ảnh hưởng đến công việc. Cho đến nay, Peter Thiel cũng được nhắc đến là một trong những nhà tài trợ lớn cho phong trào ủng hộ hôn nhân đồng giới trên khắp nước Mỹ cũng như toàn thế giới.

3. Robert Hanson

Robert Hanson đã viết trong tạp chí Time rằng kể từ khi ông là nhà lãnh đạo kinh doanh, ông đã công khai mình là người đồng tính. Hanson là Giám đốc điều hành của trang sức sang trọng John Hardy, giám đốc của Constellation Brands, và cựu giám đốc điều hành của American Eagle Outfitters – công việc làm cho ông là một triệu phú.

Ông kêu gọi mọi người phải cởi mở và chấp nhận lực lượng lao động đa dạng và khẳng định rằng sự đa dạng này có thể là một nguồn sức mạnh chứ không phải là điểm yếu.

Ngoài ra, để có câu trả lời cho thắc mắc người đồng tính có con được không. Mời các bạn tham khảo thêm tại: người đồng tính có con như thế nào.

4. Lord Browne

Lord Browne là cựu giám đốc điều hành của British Petroleum – một công ty dầu khí đầy tai tiếng vì thường dính vào những vụ lùm xùm bẩn thỉu. Cách đây khá lâu, trước khi quyết định công khai đồng tính, ông đã bị một tờ báo lá cải phát hiện sự thật về xu hướng tính dục của mình sau khi giữ kín bí mật đó trong một thời gian dài vì lo sợ đồng nghiệp chê cười.

Ngoài ra, để có nhiều thông tin về người đồng tính. Mời các bạn tham khảo thêm tại: thông tin về người đồng tính.

5. David Geffen – Tỷ phú truyền thông

Tính đến tháng 6/2015, tỷ phú đồng tính David Geffen (sinh năm 1943) có tổng tài sản cá nhân lên tới 5,5 tỷ USD. Thời điểm này, ông trở thành một trong những CEO giàu nhất và quyền lực nhất trên thế giới, đồng thời là cổ đông sở hữu gần 1 tỷ USD cổ phiếu của Apple.

David Geffen là người sáng lập nhiều thương hiệu nổi tiếng như Asylum và Geffen Records. Ông cũng đã góp phần sáng lập hãng phim trứ danh DreamWorks với nhiều khách hàng nổi tiếng như John Lennon và Elton John; gây dựng nên sự nghiệp của những cái tên lừng lẫy The Eagles, Aerosmith và Guns N’ Roses. Bên cạnh đó, tỷ phú người Mỹ còn là người đồng sáng lập hãng DreamWorks Animation và là một nhà đầu tư trái phiếu lớn.

David Geffen đã công khai đồng tính và tham gia nhiều hoạt động nhằm bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng LGBT. Ông đã ra sức chống đối Dự luật số 8 của tiểu bang California nhằm ngăn cản hợp thức hóa hôn nhân đồng giới và ủng hộ số tiền lên đến 100.000 USD. Với những việc làm tích cực vì cộng đồng LGBT, David Geffen đã được tạp chí OUT bình chọn là một trong “Những người LGBT quyền lực nhất nước Mỹ”.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về thế giới thứ 3. Mời các bạn tham khảo thêm tại: thế giới thứ ba.

6. Jennifer Pritzker

Jennifer Pritzker là người chuyển giới duy nhất có mặt trong danh sách với khối tài sản lên đến 1.7 tỷ USD. Bà là thành viên của một trong những gia đình tài phiệt giàu có nhất nước Mỹ. Gia đình Pritzker nổi tiếng là chủ sở hữu của chuỗi khách sạn Hyatt tọa lạc khắp nơi trên thế giới. Trong quá khứ, bà từng đảm nhận quân hàm đại tá trong quân đội và giải ngũ vào năm 2001.

những người đồng tính giàu nhất thế giới 2

Jennifer Pritzker yêu cầu các đối tác chuyển sang danh xưng nữ giới đối với mình vào năm 2013 như là cách công khai chuyển giới đối với truyền thông. Bà từng quyên góp hàng triệu USD cho các hoạt động của cộng đồng LGBT.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.