6 con đường nào người đồng tính và người lưỡng tính dễ bị nhiễm HIV

0

Rất nhiều người đồng tính và người lưỡng tính đặt câu hỏi về vấn đề nhiễm HIV, dưới đây là s6 cách phổ biến khiến cho bạn có thể bị nhiễm bạn nên đọc và biết cách phòng tránh cho mình và đối phương.

Bạn nghĩ rằng anh ấy muốn một vợ, một chồng.

6 con đường mà người đồng tính và người lưỡng tính có thể bị nhiễm HIV

Ngạc nhiên thay, đây là một trong những cách phổ biến nhất mà một người bị nhiễm HIV dương tính. Khi bạn bước vào một mối quan hệ một vợ một chồng, bạn không cần phải đặt câu hỏi về sự trung thành của người bạn đời hoặc bị buộc phải dùng bao cao su trong đêm tân hôn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên nhắm mắt làm ngơ để người đó của bạn ngủ với một người khác. Vì vậy, hãy giữ giao tiếp cởi mở và ghi nhớ chủ đề HIV trong tâm trí để giảm thiểu nguy cơ trong khi vẫn tối đa hóa được niềm vui của mình.

Đối phương không biết là mình dương tính với HIV

6 con đường mà người đồng tính và người lưỡng tính có thể bị nhiễm HIV

Bạn thích anh ấy, anh ấy thích bạn và cả hai bạn có vẻ đều khỏe mạnh. Tất nhiên bạn sẽ sử dụng bao cao su khi chơi bời, nhưng đây không phải chơi bời và bao cao su thật “không lãng mạn.” Nhiều người cảm thấy quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su thì thân mật hơn và một dấu hiệu của sự tin tưởng. Quyết định không sử dụng bao cao su là vì mối quan hệ tiến triển có thể là một điều rất tốt, nhưng không phải trước khi hai bạn cùng được kiểm tra. Hãy nhớ rằng, hơn một nửa trong số những người trẻ sống chung với HIV không biết rằng họ nhiễm HIV dương tính. Và theo CDC, phần lớn các ca nhiễm HIV xảy ra từ một người không biết tình trạng của chính mình. Nếu bạn bỏ qua việc cùng đi kiểm tra, một số bạn có thể đã vô tình truyền bệnh.

Ma túy và rượu che lấp phán đoán của bạn.

6 con đường mà người đồng tính và người lưỡng tính có thể bị nhiễm HIV

Nếu bạn dùng bao cao su phần lớn thời gian, nhưng khi kiểm tra tình trạng tình dục gần đây nhất, các chi tiết có chút mơ hồ. Có lẽ bạn có đeo bao cao su, có lẽ không. Ma túy và rượu là một trong những yếu tố gây nguy cơ lớn nhất khi nói đến sự lây lan của HIV. Nếu bạn biết rằng khả năng dùng bao cao su giảm khi bắt đầu uống, bạn có thể sẽ muốn có một cái nhìn nghiêm túc về việc hành vi của bạn nguy hiểm đến mức nào.

Bạn ở trên bạn nghĩ rằng bạn đã được an toàn.

6 con đường mà người đồng tính và người lưỡng tính có thể bị nhiễm HIV

Có phải kiến thức rằng ở dưới mới bị nhiễm HIV phổ biến đúng không? Vì vậy nên khi cùng với một anh chàng nóng bỏng mà không có bao cao su, bạn xem xét là an toàn. Nhưng nếu chàng vô tình sống chung với HIV và mang theo một tải lượng virus cao, nguy cơ của bạn có thể không hề thấp như bạn nghĩ. Nhiều người đàn ông đã được thông báo nhiễm HIV là người ở trên khi quan hệ tình dục. Theo một nghiên cứu gần đây, khoảng một trong năm người đàn ông đã bị nhiễm bệnh là người ở trên.

Bạn không hỏi, anh ấy không nói.

6 con đường mà người đồng tính và người lưỡng tính có thể bị nhiễm HIV

Đương nhiên, bạn có thể giả định rằng bất cứ ai nhiễm HIV dương tính sẽ tiết lộ tình trạng của mình trước khi quan hệ tình dục với bạn. Vì vậy, bạn chỉ phỏng đoán vì họ không mang bao là bạn an toàn. Thật không may, mọi người không tiết lộ tất cả mọi thứ, đặc biệt là khi nói đến tình dục. Nếu bạn không hỏi, anh ấy có thể không cho bạn biết. Và để tôi nhắc bạn rằng chỉ vì anh nói anh có HIV âm tính cũng không làm cho sự việc trở nên đúng đắn. Khi nói đến tình trạng nhiễm HIV của mình, bạn không có khả năng để quá lý tưởng đâu.

Bạn nghĩ rằng nó không thể xảy ra với bạn.

6 con đường mà người đồng tính và người lưỡng tính có thể bị nhiễm HIV

Thật dễ dàng để nhìn nhận HIV tách biệt với thực tế, và vì thế, nó không phải là một mối đe dọa cho sức khỏe của bạn. Nhiều người sống chung với HIV làm vậy một cách bí mật; không bao giờ tiết lộ tình trạng của mình cho bạn bè và gia đình của họ. Việc này cùng với thuốc men đã được cải thiện, tạo ra một môi trường nơi mà mọi người tin tưởng một cách sai lầm rằng HIV không phải là một phần trong thế giới của họ. Đừng ngây thơ. HIV tiếp tục lan rộng và bạn cũng giống như mọi người khác – có nguy cơ nhiễm HIV.

Vì vậy, hãy đi kiểm tra, nói chuyện phòng tránh với bạn bè của bạn và người yêu của bạn, và nhận thức được những rủi ro mà bạn phải đối mặt. sức khỏe tình dục của bạn phụ thuộc vào việc đó.

Theo Hivplusmag

Theo 1thich.com

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng