Yêu bạn gái cùng lớp, em gái muốn làm đàn ông

0

Tôi đang lo sợ không biết có nên nói với ba mẹ hay không em gái năm nay 14 tuổi. Nó luôn nói với tôi rằng nó có cảm giác yêu một bạn nữ chung lớp. Từ đó, nó thay đổi tất cả, từ dáng đi, kiểu cách, đến giọng nói, hành động.

Tôi sợ sẽ làm cho ba mẹ thất vọng khi biết em tôi là les. Đặc biệt nó rất thích làm những hành động nam tính như hôn một bạn nữ, vuốt ve bạn nữ, mặc quần lót của nam. Liệu nó có phải là les? (Hoang Khiem)
Lo sợ khi em gái muốn làm đàn ông

3545745d2f21e0-img-7742-1418435792.jpg

Ảnh minh họa: Forums.soompi.com.

Trả lời

Em bạn năm nay 14 tuổi, hẳn là bạn sẽ nghĩ rằng cô bé còn rất trẻ và những ý thích chỉ là nhất thời. Tuy vậy, ở độ tuổi này, những rung cảm đã bắt đầu xuất hiện và hình thành nên tình yêu hoặc thích một ai đó. Có nhiều bạn trong cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới) đã thấy mình khác biệt ngay từ lúc còn rất nhỏ, vì thế nên những gì bạn chứng kiến ở em bạn không có gì ngạc nhiên.

Như bạn mô tả, cô em gái có những biểu hiện thích mặc đồ nam, biểu hiện đi đứng giống nam giới, mặc đồ lót của nam và yêu bạn nữ. Có thể em rơi vào hai xu hướng sau:

– Em gái bạn là người đồng tính nữ: Là người có cảm giác, cảm thấy hấp dẫn về mặt tình cảm, thể chất với người cùng giới. Nếu em bạn là người đồng tính, cô ấy sẽ yêu người cùng giới với tư cách là nữ yêu nữ. Lúc này cách ăn mặc chỉ là việc thể hiện cá tính bề ngoài mà thôi.

– Em gái bạn là người chuyển giới: Là trạng thái khi một người có giới tính sinh học không trùng với bản dạng giới của họ, tức cô ấy là nữ nhưng lại nghĩ mình nam giới nên có cách ứng xử và lối ăn mặc nam tính. Nếu cô ấy là người chuyển giới, cô ấy sẽ yêu người bạn gái với tư cách là nam yêu nữ.

Để xác định được em bạn là ai thì chính em ấy sẽ là người tự khẳng định xu hướng tình dục của mình. Người bên ngoài sẽ khó để kết luận được em ấy như thế nào. Tôi không biết em bạn có thường xuyên chia sẻ với bạn không nhưng có thể em ấy cũng rất loay hoay trong việc công khai bản thân mình với mọi người hoặc với người thân trong gia đình.

Có rất nhiều bạn trong cộng đồng LGBT cảm thấy đơn độc và phải tìm cách chôn vùi con người thật của mình vì sợ dư luận xã hội hoặc sợ gia đình phản đối và gây sức ép, buộc phải từ bỏ con người thật của chính mình. Bạn đã đọc báo chí, hẳn bạn cũng thấy rất nhiều tâm sự của các bạn trong cộng đồng LGBT đã đau khổ như thế nào khi bị gia đình hay xã hội kỳ thị, ruồng rẫy. Vì vậy, với tư cách là một người anh (chị) tôi tin rằng bạn sẽ có đủ tình yêu thương để bảo vệ em mình cũng như giúp em sống an toàn với cuộc sống mà em mong muốn.

Năm 1990, Tổ chức Y tế Thế giới – cơ quan của Liên Hợp Quốc cố vấn chuyên môn cho các quốc gia về y tế đã loại bỏ đồng tính luyến ái khỏi danh sách bệnh tâm thần. Những người thuộc cộng đồng LGBT đến từ mọi gia đình, mọi nền văn hóa và mọi nơi trên thế giới, vì vậy em bạn không phải là người duy nhất và không đơn độc. Có nhiều người sẽ cảm thấy thất vọng khi con/em họ là người đồng tính, song tính hay chuyển giới bởi họ sẽ thấy khó chấp nhận khi người thân của mình có xu hướng tình dục khác với số đông, nhưng trên thực tế mọi thứ không có gì thay đổi, chỉ có cái nhìn của chính họ về về con/em mình sẽ cần khác đi một chút mà thôi.

Từ quá trình biết cho đến chấp nhận sẽ cần thời gian. Ngay cả bạn cũng chưa chấp nhận được chuyện này nên trước tiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ những kiến thức để giải đáp cho thắc mắc của mình. Đồng thời bạn hãy tìm cách chia sẻ với em để hiểu hơn những khó khăn của em ấy và có cách giúp đỡ cho phù hợp. Chỉ khi nào cả hai đã sẵn sàng thì lúc đó bạn hoặc em bạn có thể nói chuyện với bố mẹ nhé. Tôi tin rằng khi bạn thực sự lắng nghe, bạn sẽ là người đồng hành rất tuyệt vời của em bạn.

Chuyên viên tư vấn Vũ Ánh Tuyết
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng