Tướng người thẳng thắn có đặc điểm như thế nào?

0

Thẳng thắn có thể giúp bạn đi lên nhưng cũng có thể đẩy lùi bạn bởi việc thẳng thắn phải đúng lúc và linh hoạt theo từng hoàn cảnh. Cùng tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của tướng người thẳng thắn qua quan điểm nhân tướng để có cái nhìn toàn diện hơn về họ.

Thế nào là người thẳng thắn?

Thẳng thắn hiểu đơn giản chính là nói thật với những mình nói, mình biết, không có giấu giếm hay lừa gạt gì, dù việc nói ra có tốt hay xấu vẫn mạnh dạn nêu quan điểm của mình, làm rõ ràng mọi việc.

Tuy nhiên không nên ngộ nhận thẳng thắn với vô duyên, đây là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn nhưng ranh giới của chúng lại vô cùng mỏng manh.

Thẳng thắn và vô duyên không giống nhau
Thẳng thắn và vô duyên không giống nhau

Thẳng thắn chính là đức tính của kiểu người có sao nói vậy, không lòng vòng quanh có cũng chẳng so đo hơn thua mà chỉ muốn nói thật để người khác tốt lên. Nhưng khác với kiểu người vô duyên, người thẳng tính biết lựa chuyện nào nên nói chuyện nào không. Những lời nói của người vô duyên mà cứ cho đó là hài hước, thẳng thắn rất dễ làm tổn thương người khác.

Sống thẳng thắn cũng có cái tốt tuy nhiên hãy biết phân biệt rõ ràng từng trường hợp để tránh bản thân trở nên kệch cỡm, vô duyên.

Tướng người thẳng thắn có đặc điểm như thế nào?

Tướng mắt người thẳng thắn

Ánh mắt đen trắng phân minh thẳng thắn
Ánh mắt đen trắng phân minh thẳng thắn

Mắt chính là nơi biểu thị rõ nhất nội tâm của một con người do đó nếu mắt có ánh nhìn ngay thẳng, nhìn lâu không chớp mắt, lòng đen lòng trắng phân minh chính là đặc điểm cơ bản nhận biết tướng người thẳng thắn.

Bản thân họ dù là nam hay nữ đều rất cương nghị, chính trực, có uy tín và cực kỳ đáng tin cậy chính vì thế mà dễ có được nhiều người yêu quý và dễ thành công trên sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Tướng răng người thẳng thắn

Răng trắng, dài và to cộng với răng cửa đẹp thì chủ nhân là người học hành thành đạt, trực tính và tính tình phóng khoáng, có trái tim nhân hậu. Họ thường hay nói thẳng hơn là tìm cách nói vòng vo. Đây là đặc điểm cơ bản có thể nhận biết tướng người thẳng thắn qua tướng mặt.

Nếu răng cửa thưa chủ nhân cũng được xem là người có tính tình khá thẳng thắn, bộc trực, nhưng lại không khéo ăn nói nên dễ gặp họa từ miệng.

Tướng răng thưa trong nhân tướng không được đánh giá cao vì chúng được xem như một khiếm khuyết của tướng miệng làm ảnh hưởng đến cả gương mặt. Chủ nhân sở hữu hàm răng thưa tuy thẳng nhưng không khéo nên rất dễ tự rước họa vào thân.

Tuy nhiên không phải cứ thưa là xấu nên tìm hiểu kỹ hình thái của bộ vị này tại tướng răng thưa thì sao.

Tướng mày người thẳng thắn

Mày mọc ngang, các sợi mày ngay thẳng không xiên vẹo là đặc điểm của tướng người thẳng thắn. Họ sống rất thật tâm có sao nói vậy đều muốn tốt cho người khác chính vì thế mà nhận được sự ưu ái của nhiều người.

Tướng mũi người thẳng thắn

Một chiếc mũi cao, thẳng, không đứt quãng và gồ ghề chính là đặc điểm của những người thẳng thắn này. Sống mũi cao thẳng như đại diện cho cốt cách của những người này. Họ sống thật thà, chính trực và cực kỳ chân thành với mọi người.

Nếu kết hợp thêm cánh mũi to, dày, lỗ mũi kín thì người này dù là nam hay nữ đều có cuộc sống sung túc, phú quý đầy nhà.

Tướng tay người thẳng thắn

Không chỉ tướng mặt và tướng tay cũng có thể nhận biết được người có tính thẳng thắn hay không.

Bàn tay đẹp, cân đối không có dị dạng hiển nhiên chủ nhân là người chân thành, thẳng thắn. Đặc biệt nếu bàn tay có kẽ hở thì chủ nhân đa số là những người phóng khoáng, thẳng thắn, không câu nệ tiểu tiết nên được khá nhiều người yêu quý, tuy nhiên những người này nên học cách kiểm soát tài chính một cách tốt hơn về hậu vận mới có kết quả tốt.

Khoảng cách và khe hở giữa mỗi ngón đều có một ý nghĩa nhất định và để tìm hiểu chi tiết về chúng vui lòng click tại khe hở giữa các ngón tay.

Thẳng thắn quá có tốt không?

Thẳng thắn quá có tốt không? có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Về cơ bản thẳng thắn là một đức tính cực kỳ tốt của mỗi người nhưng phải phù hợp với hoàn cảnh, với tùy từng tình huống nếu không nó sẽ trở thành kệch cỡm, vô duyên đem lại sự khó chịu và tổn thương cho người khác.

Thẳng thắn góp ý để người khác tiến bộ và đi lên là điều vô cùng tốt, sự thẳng thắn đó sẽ giúp mối quan hệ giữa hai người trở nên tốt hơn, gắn kết và bền chặt hơn. Nhưng không phải cứ thẳng thắn mà nghĩ sao nói vậy, không quan sát tình huống rất dễ khiến ý tốt trở thành ý xấu, khéo thành vụng do đó nghệ thuật giao tiếp và nắm bắt tình huống để bản thân trở nên khéo léo, uyển chuyển nhưng vẫn giữ được tấm lòng chân thành với người khác mới là tốt nhất.

Vậy nên hãy khôn khéo khi sử dụng sự thẳng thắn của bản thân một cách chính đáng nhưng hãy nhớ giữ lấy tấm lòng lương thiện muốn tốt cho người khác tránh biến bản thân trở thành thảo mai trong mắt người khác.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.