Tình yêu đồng giới là gì? Nguyên nhân của khuynh hướng yêu đồng giới

0
Cập nhật lần cuối

Tình yêu đồng giới xuất hiện ngày càng nhiều trong xã hội nhưng không phải ai cũng biết tình yêu đồng giới là gì và có những nguyên nhân nào dẫn đến tình yêu này.

Trong xã hội nguyên thủy của con người, từ khi mọi thứ trong thế giới được hình thành, phát triển và tồn tại cho đến ngày nay thì mọi vật đều bị hút nhau theo nguyên tắc “trái cực”. Điều này dần thay đổi trong những năm gần đây khi mà xã hội xuất hiện những vấn đề mới như người đồng tính, “guy”, “les”, thậm chí là những người đồng tính yêu nhau, kết hôn hay tiến hành phẫu thuật chuyển giới. Sự thay đổi này của một bộ phận trong xã hội khiến không ít người hoang mang và không thể “tiêu hóa nổi” theo thuật ngữ của những người hiện đại. Bài viết dưới đây sẽ bàn luận sâu hơn về vấn đề này cũng như phân tích và tìm ra nguyên nhân của khuynh hướng yêu đồng giới.

1. Tình yêu đồng giới là gì?

Trước khi tìm hiểu về tình yêu đồng giới, bạn đọc cần biết đến khái niệm “đồng giới”. “Đồng giới” là một thuật ngữ dùng để chỉ những người có cùng giới tính với nhau. Trong xã hội hiện tại, người ta không chỉ chia giới tính của con người thành nam giới và nữ giới mà xuất hiện thêm một giới tính khác gọi là giới tính thứ 3. Nếu như những người mang giới tính nữ thích nam giới, người mang giới tính nam thích nữ giới thì người mang giới tính thứ 3 thích cả nam và nữ mà không thể phân biệt cụ thể, rõ ràng.
Tình yêu khác giới là việc những người khác giới tính thích nhau, yêu nhau và tiến tới hôn nhân, sinh con và cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. Ngược lại, tình yêu đồng lại là tình yêu của những người bị thu hút với người có cùng giới tính với mình, nam thích nam và nữa thích nữ.

tinh-yeu-dong-gioi-la-gi-nguyen-nhan-cua-khuynh-huong-yeu-dong-gioi-1

Hai người đồng giới thể hiện tình cảm với nhau

Đối với nhiều người trong xã hội, đây là một sự lệch lạc trong đạo đức, thậm chí họ cho rằng những người có tình yêu đồng giới là những người gặp phải các vấn đề về tinh thần, bệnh lý, điều này là không thể chấp nhận. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình yêu đồng giới để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

2. Nguyên nhân của khuynh hướng yêu đồng giới

Các nhà khoa học và tâm lý học đã có rất nhiều các công trình nghiên cứu khác nhau liên quan đến tình yêu đồng giới. Có 2 giả thuyết được đưa ra khi nghiên cứu vấn đề này. Có người cho rằng việc những người đồng giới yêu nhau là một bệnh lý và cần chữa trị. Những cũng có người cho rằng đây là một vấn đề xuất phát từ khía cạnh tâm lý, do một tổn thương nào đó để lại.

Khuynh hướng yêu đồng giới xuất hiện từ nhỏ

Có không ít những đứa trẻ ra đời, ngay từ khi còn nhỏ đã có những biểu hiện của người đồng tính (mang thân hình nam giới nhưng lại có tính cách giống nữ giới) khi lớn lên, đứa trẻ đó vẫn mang trong mình những tính cách này, đến khi gặp được đối tượng mà họ thấy thích thú, cảm mến thì nảy sinh tình yêu. Đối với những người này, tình yêu đồng giới xuất phát từ tâm hồn thực sự, sẵn sàng hi sinh cho nhau, mong muốn được sẻ chia, đồng cảm và gắn bó bên nhau giống như tình yêu của những người bình thường khác.

tinh-yeu-dong-gioi-la-gi-nguyen-nhan-cua-khuynh-huong-yeu-dong-gioi-2

Tình yêu đồng giới có thể xuất hiện ngay trong tâm hồn của 1 đứa trẻ

Khuynh hướng yêu đồng giới theo xu thế

Bên cạnh những người có tình yêu đồng giới bằng chính tâm hồn mình thì cũng có không ít người xuất hiện tình yêu đồng giới do chạy theo phong trào, tìm kiếm sự mới mẻ hay tò mò về những điều nghe thấy, trông thấy với những người yêu đồng giới. Họ bắt đầu bắt chước, học theo và cố biến mình thành một người có tình yêu đồng giới thực sự. Sau một thời gian, họ không thể trở về với con người thật của mình và trở thành một người đồng tính, yêu đồng giới.

tinh-yeu-dong-gioi-la-gi-nguyen-nhan-cua-khuynh-huong-yeu-dong-gioi-3

Tình yêu đồng giới đôi khi chỉ là việc chạy theo xu thế của thời đại

Yêu đồng giới do một biến cố tâm lý

Các nhà nghiên cứu cũng không loại bỏ trường hợp những người có tình yêu đồng giới nảy sinh do các vấn đề về tâm lý. Trong cuộc sống trước kia, có thể họ đã gặp phải một khó khăn về mặt tâm lý, khó khăn này khiến họ cho rằng những người khác giới không thể mang lại cho họ một tình yêu thực sự, chỉ có những người cùng giới mới có thể “mang lại hạnh phúc cho nhau”. Biến cố tâm lý này chỉ phối và lớn dần lên khiến những người này thay đổi tư tưởng và không còn sống thật với giới tính thật của mình, tình yêu đồng giới xuất hiện và theo đuổi trong cuộc sống của họ.

tinh-yeu-dong-gioi-la-gi-nguyen-nhan-cua-khuynh-huong-yeu-dong-gioi-4

Tình yêu đồng giới có thể là việc chạy trốn khỏi những biến cố trong cuộc đời

Như vậy, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến xu hướng tình yêu đồng giới. Ở mỗi cá nhân khác nhau có những nguyên nhân khác nhau mà người ngoài không thể lí giải hết. Tuy nhiên, có một điều cần phải công nhận đó là, với những người có tình yêu đồng giới xuất phát từ tâm hồn và lòng chân thành, tình yêu của họ cũng đáng được trân trọng và chúc phúc từ mọi người xung quanh.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng