Thích người cùng giới có phải là gay không?

0

Quá thân thiết với một người bạn đồng giới bạn cũng dễ nảy sinh tình cảm với họ hoặc có những mong muốn như cầm tay hay ôm ấp. Đây có phải là dấu hiệu chứng tỏ bạn gay hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối vấn đề này.

Tâm sự

Em là nam, 17 tuổi, em đang suy nghĩ rất nhiều về vấn đề mình có phải là Gay hay không?

Em có một người bạn là nam, có thể nói là không hợp nhau về cái gì nhưng 2 người đều chung một suy nghĩ rằng hỗ trợ nhau thì cả hai đều có thể tiến bộ vượt bậc trong những năm cuối. Có một số suy nghĩ trong đầu em như là: Hoàn cảnh của bạn ấy rất đáng thương, mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày của bạn đều bị bố mẹ kìm hãm, cấm đoán nên em đâm ra thương bạn ấy.

Em có phải là gay không?

Nhiều lúc em lại nảy sinh ra suy nghĩ rằng: Em muốn ôm nó. Em đã tìm hiểu qua một số website thì em thấy rằng một số câu hỏi chung như: là suy nghĩ quan hệ tình dục; thích một anh chàng cởi đồ, hay như là sở thích. Thì em lại thấy mình: Em chưa bao giờ suy nghĩ về chuyện quan hệ tình dục với người đồng giới, em cảm thấy lạ lùng và nó bất bình thường. Thứ 2 là em cũng chẳng thích nhìn ai cởi đồ, dù gái hay trai. Em cũng cảm thấy rằng: Những cô gái lại không thu hút được mình, khi họ nhảy hay tỏ ra sexy thì em cũng không quan tâm lắm.

Xin cảm ơn bác sĩ.

Chia sẻ

Chào em!

Vì em “thương” một bạn nam nên băn khoăn về giới tính của mình. Em không biết mình có phải gay hay không? Chương trình chia sẻ cùng em khúc mắc này.

Dường như em đã có những tìm hiểu về xu hướng giới tính đồng tính nam hay còn gọi là gay. Gay là khái niệm chỉ những người có sự hấp dẫn về mặt tình cảm và ham muốn tình dục với người cùng giới tính với mình trong một thời gian dài và ổn định. Nói như vậy có nghĩa là ngoài những xúc cảm, rung cảm thì những người đồng tính còn có ham muốn tình dục, ôm hôn, tiếp xúc thể xác với người cùng giới. Nhưng qua những chia sẻ của em thì em không có ham muốn thậm chí là cảm thấy lạ lùng, bất bình thường về quan hệ đồng giới. Cùng với việc em “thương” bạn của mình vì hoàn cảnh của bạn ấy đáng thương, bị bố mẹ kìm hãm đó có thể là sự đồng cảm với hoàn cảnh của bạn ấy, là tình cảm bạn bè dành cho nhau. Là tình cảm của một người bạn dành cho người sẽ cùng mình, cùng giúp đỡ nhau tiến bộ trong học tập.

Gay là khái niệm chỉ những người có sự hấp dẫn về mặt tình cảm và ham muốn tình dục với người cùng giới tính với mình

Về việc em không có cảm xúc, không bị thu hút bởi những cô gái tỏ ra sexy cũng không thể đánh giá được việc em không thích hoặc hoàn toàn không có cảm xúc với giới nữ. Có thể do em đang tập trung vào việc học tập, chưa nghĩ đến chuyện yêu đương nên những cảm xúc, tình cảm với người khác giới chưa xuất hiện mà thôi. Qua những phân tích của chương trình thì thời điểm hiện tại không có xu hướng tình dục cũng như tình cảm rõ ràng cũng như ổn định từ em thì không thể kết luận được em là người đồng tính hay dị tính. Tuy nhiên, giới tính thực sự của em là gì thì chỉ có bản thân em mới là người hiểu rõ nhất và khẳng định được. bình tĩnh xem xét, cân nhắc lại cảm xúc của mình để xác định một cách chính xác nhất giới tính của mình em nhé.

Em cũng nên giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, sự lo lắng

Điều cần làm lúc này là giữ cho bản thân sáng suốt mở rộng nhiều mối quan hệ giao lưu với cả các bạn nam và các bạn nữ. Em cũng nên giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, sự lo lắng bằng các bài nhạc, tập thể dục, hạn chế suy nghĩ và tìm hiểu những thông tin về giới tính.

Góc chia sẻ:

Hãy cố gắng giữ một tình bạn tốt, chia sẻ với bạn những khó khăn trong cuộc sống và cùng giúp đỡ nhau trong học tập để có một kết quả tốt nhất. Với thời gian khi em gặp được một người phù hợp, em cảm thấy muốn gắn bó lâu dài với người ấy thì em sẽ hiểu được mình là AI em nhé

Chúc em sức khỏe, học tập tốt và luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng