Tao không chấp nhận thứ người không ra người như mày

0

Biết rằng cuộc sống vốn dĩ không phải lúc nào cũng toàn màu hồng, cũng có những ánh mắt, những dè bỉu, những đàm tiếu nhưng đối với chúng tôi hiện tại như thế này là đã vô cùng vừa và đủ!

“Tao không chấp nhận thứ người không ra người như mày”

Đó là những lời cay nghiệt thốt ra từ những người thân của chị Vương Nguyễn Minh Kha, nỗi đau đó sẽ là vết hằn khó phai trong tim một người “thân sâu hồn bướm” như chị.

Chị kể: “Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả. Những tưởng cuộc sống của tôi sẽ đủ đầy cái gọi là “hạnh phúc gia đình”. Thế nhưng, tôi lại không được hưởng những thứ tình cảm ấy vì 21 năm qua vẫn không biết mặt mẹ, và cha mất cũng gần được 10 năm.

Tôi sống với ông bà nội và cô Bảy, nhưng khoảng cách thế hệ quá lớn đã khiến tôi ngày càng co cụm lại và tránh né chính gia đình mình.

Chuyện đời xúc động của những người đồng tính

Từ những năm lên 4 lên 5, tôi đã bắt đầu thích những trò chơi như bắn bi, vật lộn, làm hoàng thượng, đánh nhau với mấy thằng anh họ. Những năm 7, 8 tuổi, tôi đã nhận thấy được sự khác biệt trong chính bản thân mình: tôi là con trai, tôi thích con gái, tôi ngại khi tiếp xúc với con gái, nhất là khi đi chung một nhà tắm, nhà vệ sinh, nhưng tại sao cơ thể của tôi lại là con gái?

Khi đến tuổi thiếu niên, đó là lúc Lesking và hihihehe còn hoạt động, tôi đọc những khái niệm trong đó rồi cảm thấy hoang mang cho chính bản thân mình. Tôi là trans guy – đó là câu trả lời mà tôi đã tìm được trong suốt mười mấy năm qua kể từ ngày tự nhận thức được chính mình”.

Vượt qua nhiều lời dị nghị và quãng thời gian sống không hề dễ dàng, cuối cùng chị cũng tìm được hạnh phúc của mình. “Em là người dị tính.

Và hơn 6 tháng qua, em với tôi đã cùng nhau trải qua nhiều kỉ niệm buồn vui – một mối quan hệ mở-rất-phức-tạp. Lần đầu tiên gặp tôi, em lúng túng trong việc tìm đại từ xưng hô cho phù hợp. Rồi em quyết định gọi tôi bằng “chị”.

Ngậm đắng nuốt cay tôi cười trừ, vì tôi cũng ngại come-out với người lạ. Điều tôi vui nhất và quý nhất ở em chính là việc khi ai hỏi gì về tôi, em đều giải thích cặn kẽ mọi thứ từ công việc tôi đang làm cho đến việc nên dùng từ ngữ gì để xưng hô với tôi và cả việc ngồi giải thích khái niệm trans guy cho người đối diện nữa. Tôi rất biết ơn em vì điều này.” – cô gái mỉm cười chia sẻ về tình yêu hiện tại.

“Hãy đừng chỉ ước mơ thôi, hãy thực hiện”

dong-tinh-4150-1415380472.jpg

Tiến Mạnh hạnh phúc khi được công khai giới tính, sống là chính mình

Công khai giới tính luôn là niềm khát khao nhưng cũng chính là điều vô cùng khó khăn với những người đồng tính. Chàng trai Vũ Tiến Mạnh – Top 6 cuộc thi Project Runway cũng vậy.

Để đi đến quyết định come-out, anh đã phải tự vật lộn với chính bản thân, chấp nhận để mọi điều bất hạnh bủa vây lấy mình chỉ để được sống thật với con người mình.

“Tôi đã phải trăn trở rất nhiều khi quyết định come-out. Đó là khoảng thời gian dài hơn bao giờ hết, tôi từng nghĩ về việc công khai mình trên một chương trình truyền hình lớn thu hút rất nhiều người đang theo dõi.

Áp lực ấy thật kinh khủng và có lúc tôi tưởng chừng như không thể thực hiện khát khao cháy bỏng ấy, nhất là khi tôi nghĩ về đôi mắt hiền dịu của mẹ.

Nhưng sau cùng tôi đã làm được. Hãy đừng chỉ ước mơ thôi, hãy thực hiện, bạn sẽ không thể biết được điều gì nếu chẳng dám mở chiếc hộp pandora của lòng mình” – Tiến Mạnh tâm sự.

“Chúng tôi thường trêu nhau rằng nếu có Happy Ending thì ai sẽ là chú rể và ai sẽ là cô dâu đây?”

Chuyện đời xúc động của những người đồng tính

Đám cưới là ước mơ của nhiều cặp đôi đồng tính, họ không ngừng nỗ lực để được công nhận

Chúng tôi là những cô gái có công việc ổn định và vẻ ngoài vô cùng nữ tính. Đến với nhau từ những sự trùng hợp lạ kỳ bất ngờ đến sở thích chung là yêu thú cưng, thích nấu ăn và đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Nhìn vào không ai nghĩ chúng tôi là 1 cặp đôi thực thụ mà chỉ như những người bạn gái thân thiết bình thường. Giờ đây 2 đứa tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại cho dù chúng tôi chưa nghĩ đến việc sẽ come – out!

Xã hội ngày nay đã có cái nhìn thoáng hơn về cộng đồng LGBT tuy nhiên đâu đó vẫn còn tồn tại một số định kiến về giới tính nhưng không vì thế mà chúng tôi mặc cảm bi quan, sống khép mình lại.

Chúng tôi luôn hướng bản thân xây dựng hình ảnh lành mạnh, sống lạc quan, thành công trong công việc và ổn định trong cuộc sống để xã hội bớt khắt khe hơn với những người như chúng tôi!

Chúng tôi thường trêu nhau rằng nếu có Happy Ending thì ai sẽ là chú rể và ai sẽ là cô dâu đây?

Chúng tôi cá tính và mạnh mẽ ngang nhau nên khó mà phân biệt được!

Biết rằng cuộc sống vốn dĩ không phải lúc nào cũng toàn màu hồng, cũng có những ánh mắt, những dè bỉu, những đàm tiếu nhưng đối với chúng tôi hiện tại như thế này là đã vô cùng vừa và đủ!

Theotiin.vn

VietBao.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng