Tại nơi làm việc có nên thú nhận về giới tính của mình

0

Mặc dù thế giới thứ 3 đã và đang được cộng đồng công nhận nhưng việc thú nhận giới tính thật của mình tại nơi làm việc bạn nên có những sự chuẩn bị nhất thiết về tinh thần cũng như cách nhập đề phù hợp tránh gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Có rất nhiều thảo luận trong các lĩnh vực công cộng về quyền LGBT, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Trong thực tế, 41% cộng đồng LGBT đang làm việc vẫn giấu kín, theo một cuộc khảo sát do Trung tâm phi lợi nhuận Đổi mới Tài Năng. Có lẽ bạn đã thú nhận giới tính cho gia đình và bạn bè của bạn, nhưng bạn đang lo lắng về việc chia sẻ với các đồng nghiệp và sếp của bạn.

Trong tinh thần của quốc gia trong ngày Coming Out Day (tạm hiểu: Ngày Công Khai Giới Tính), chúng tôi quay lại với bà Candace Gingrich-Jones, phó giám đốc Thanh Niên và Chương trình Campus Outreach cho chiến dịch Nhân quyền, để được tư vấn. Gingrich-Jones là một người ủng hộ nổi tiếng cho cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển đổi giới tính và cũng là người nổi tiếng được biết đến như là một em gái của cựu Đại diện chương trình và cũng là Chủ tịch Hạ viện quận Newt Gingrich. Dưới đây là những gì bà đã nói:

  • Hãy nhận thức được hậu quả: “Một điều chắc chắn được đề cập là vẫn còn có thể ở một số nơi làm việc bạn bị sa thải vì là người đồng tính, vì là người đồng tính công khai tại nơi làm việc”, Gingrich-Jones nói. “Tôi khuyến khích mọi người phải suy nghĩ về nó trước khi thú nhận giới tính tại nơi làm việc vì khả năng này. Đa số người đã thú nhận giới tính tại nơi làm việc không gặp rắc rối, nhưng đây là điều mà bạn phải suy nghĩ thật kỹ.”
  • Biết quyền lợi của bạn: Hãy nghiên cứu để tìm hiểu về luật pháp lao động, nơi bạn sống và trong công ty của bạn. Một nguồn lực tốt là đăng ký trực tuyến các Vận động Nhân quyền được gọi là Phong trào Bình Đẳng Kết Nối chuyên đánh giá các công ty về cách họ đối xử với nhân viên LGBT. Nó thăm dò và đánh giá các công ty dựa vào các yếu tố như sự tồn tại của chính sách phân biệt đối xử và lợi ích hợp tác trong nước. Một nguồn hữu ích là Nghiên Cứu Đa Đô thị Bình đẳng, chuyên nghiên cứu 100 thành phố trong cả nước để đánh giá chúng dựa trên những thứ như các chính sách phân biệt đối xử có sẵn trong khu vực, với người LGBT công khai trong văn phòng, và nếu thành phố công nhận các đối tác trong nước. Không có luật liên bang bảo vệ cộng đồng LGBT khỏi bị phân biệt đối xử, nhưng một số tiểu bang và thành phố thì có, vì vậy hãy thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm ra những loại khu vực mà bạn đang sống.
  • Các phương cách tinh tế: Bạn không cần phải thú nhận giới tính tại văn phòng với kèn hoa và sự phô trương – có nhiều cách tinh tế bạn có thể làm để giới tính của bạn được biết đến trong công việc. Bạn có thể làm điều đó bằng cách chỉ đơn giản là sống cuộc sống của bạn. “Một số người có thể không nghĩ về việc đeo nhẫn cưới như một sự thú nhận giới tính, nhưng mà bạn thì có,” cô nói. “Đặt một bức ảnh trên bàn của bạn, có thể trò chuyện về gia đình của bạn hoặc những gì chúng ta đã làm vào cuối tuần qua, đây là cách mà tất cả chúng tôi đã thú nhận về giới tính… Có một số người nghĩ rằng việc thú nhận giới tính luôn được coi là hoành tráng cùng với pháo hoa và một ban nhạc đồng [nhưng] nó cũng phải có sự mạnh mẽ [cho dù đó là]và sự tinh tế. “

Đọc để biết thêm.

  • Tìm một đồng minh: Đối với những người đang lo lắng, Gingrich-Jones đề nghị để kiểm tra nơi làm việc của bạn với một người nào đó bạn cảm thấy thoải mái trong công việc. Bạn có thể tìm thấy cách hiển nhiên để tham gia vào các chủ đề LGBT bằng cách đề cập đến âm nhạc hoặc các sự kiện hiện tại. “Bạn có cơ hội để đánh giá họ cảm thấy như thế nào về vấn đề dựa trên cách họ đang nói về Gia đình hiện đại hoặc Jason Collins… Đó là một cách để tìm ra người có thể là đồng minh.” Một khi bạn tìm thấy một người nào đó là đồng minh trước mắt của bạn, bạn có thể dần dần thú nhận giới tính với sự hỗ trợ của người đó.
  • Đó là một quyết định cá nhân: Đó là quyết định của riêng bạn, và bạn phải quyết định khi nào là thời điểm thích hợp để thú nhận giới tính. Nếu bạn không gắn bó với nơi này về mặt tình cảm và tài chính, hoặc nếu bạn đã nghe mọi người nói chuyện tại nơi làm việc và biết nó không thân thiện, Gingrich-Jones nói sự an toàn của bạn phải được ưu tiên hàng đầu. Cô nói: “Mọi người nói rằng nếu tất cả mọi người đó là đồng tính luyến ái thú nhận giới tính vào ngày mai, chúng ta sẽ có quyền của chúng ta trong 24 giờ bởi vì mọi người sẽ chỉ nhìn thấy những con số tuyệt đối. Nhưng chúng ta không thể làm điều đó chỉ trong 1 ngày bởi vì nó là một quá trình. Và đối với một số người cuộc hành trình mà không bao gồm nơi làm việc của họ và tôi tôn trọng sự riêng tư của họ. “

Theo popsugar.com

Theo 1thich.com

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng