Phải làm sao khi phát hiện bạn gái yêu người đồng tính nữ

0

Chúng tôi khá thân thiết với nhau, cô ấy đã từng tâm sự với tôi rằng có tình cảm với một lesbian. Tôi không muốn nói nhiều bởi sợ cô ấy bị tổn thương.

Từ ngày bạn gái chuyển về quê, chúng tôi ít gặp nhau hơn. Gia đình của cô ấy cũng phản đối tôi. Ở chỗ làm của cô ấy có một cô lesbian, suốt ngày chơi với nhau. Tôi không có việc làm ổn định nên việc liên lạc với cô ấy cũng ít dần. Cô ấy muốn cưới, tôi bảo hai năm nữa đợi công việc ổn định đã, cuối cùng chúng tôi quyết định chia tay nhau.

Tôi biết mật khẩu Zalo của cô ấy nên đăng nhập vào thì thấy có những tin nhắn yêu thương, nhớ nhung với cô lesbian chung công ty. Cô ấy bảo có tình cảm với người đó. Tôi nghi cô ấy bị đồng tính giả nhưng khuyên không được nên thôi. Tôi rất lo lắng nếu thật sự cô ấy là đồng tính giả thì có thể tự hiểu ra được không hay sẽ tiếp tục lạc lối giới tính. Tôi không thể nói cho bố mẹ cô ấy biết được vì ở quê người ta vẫn không hiểu gì về đồng tính. Bố mẹ cô ấy cũng không tâm lý. Tôi phải làm sao? (Doc Gia).
Bạn gái yêu người đồng tính nữ

couple-lesbian-6437-1404698251.jpg

Ảnh minh họa: Tổ Ấm Việt.

Trả lời:

Bạn thân mến,

Xu hướng tính dục là một trong bốn yếu tố tạo nên tính dục của con người, là sự hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc thể chất với một đối tượng thuộc giới nào đó.

Có ba xu hướng tính dục thường gặp là xu hướng đồng giới (hấp dẫn với người cùng giới, tạm gọi là đồng tính), xu hướng tính dục khác giới (hấp dẫn với người khác giới, gọi là dị tính), và xu hướng lưỡng tính dục (hấp dẫn với cả hai giới, gọi là song tính). Còn một xu hướng nữa nhưng ít gặp, đó là không hấp dẫn giới nào cả (gọi là vô tính).

Một người phát triển một xu hướng tính dục nào đó thường có hành vi tính dục ổn định. Ví dụ như người có xu hướng tính dục khác giới (dị tính) thì thà sống một mình hoặc tìm bạn tình khác giới chứ không thể thực hành tình dục với người cùng giới. Ngoại trừ trường hợp của người song tính là họ có thể quan hệ tình dục với cả hai giới nam và nữ.

Rất nhiều nghiên cứu khẳng định, xu hướng tính dục của một người xuất hiện rất sớm và tương đối ổn định. Trước đây, một số nhà nghiên cứu dùng thuật ngữ “đồng tính giả” chỉ hiện tượng những người không phải là đồng tính (có xu hướng tính dục khác giới) nhưng ngộ nhận hoặc biểu hiện ra ngoài là đồng tính (cặp kè, yêu đương với người cùng giới) với những động cơ và mục đích khác nhau.

Để trả lời cho câu chỏi người yêu của bạn có phải là đồng tính hay không thì chỉ bản thân cô ấy mới biết rõ. Việc bạn cho rằng cô ấy là đồng tính giả cũng chỉ mang tính chủ quan từ phía bạn thôi, chưa hẳn đã đúng.

Lúc này bạn nên hỗ trợ và để cô ấy có thời gian xác định xu hướng tính dục thực sự của mình. Bạn không nên quá lo lắng về mối quan hệ hiện tại với lesbian bởi nếu cô ấy không phải là đồng tính thực sự thì khó có thể kéo dài mãi. Ngược lại nếu cô ấy đồng tính, bạn cũng không thể ngăn cản mối tình ấy được. Bạn không nên cho bố mẹ cô ấy biết khi sự việc chưa rõ ràng vì họ cũng không thể giải quyết được mà đôi khi còn làm cho sự việc rắc rối hơn, khiến bạn và cô ấy ngày càng xa cách.

Hãy tôn trọng, hỗ trợ cô ấy trong thời gian này rồi bạn sẽ sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp.

Thạc sĩ Tâm lý Trần Đăng Thảo
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng