Phải là sao khi yêu đơn phương người cùng giới

0

Em 16 tuổi, học lớp 8, rất bâng khuâng lo lắng về giới tính của mình. Có lẽ em là người đồng tính bởi khi 14 tuổi em đã có tình cảm với một anh lớp 12. Hiện em thích một bạn nam cùng khối nhưng không biết có nên nói với bạn ấy hay không, yêu đơn phương thì khổ lắm.

Em đồng tính hay vì đang ở tuổi phát triển nên mới có những rung cảm như vậy? Mong tòa soạn giúp em trả lời thắc mắc này. Nếu em là người đồng tính thì làm sao để tìm được đối tượng phù hợp với mình. Em xin cảm ơn. (Bình).
Yêu đơn phương người cùng giới

dt-3118-1380007536.jpg

Ảnh minh họa: Menshealth.

Trả lời:

Những thắc mắc về giới tính của em cũng là những băn khoăn của bao bạn cùng tuổi như em. Ở độ tuổi của em mọi người thường có nhu cầu khám phá về giới tính và cảm thấy hoang mang khi thấy có tình cảm đặc biệt một chút với bạn cùng giới. Đây là giai đoạn bắt đầu có những rung động về giới tính mà người ta hay gọi là “rung rinh” tuổi mới lớn.

Đó là cảm xúc mình thích thích một ai đó, với những tính cách hợp gu với mình chứ chưa phải là tình yêu. Như khi nhìn thấy một bạn cùng giới có phong lãng mạng, mạnh mẽ, cá tính, có vẻ là một hot boy, em cảm thấy hay hay mà nơi bản thân mình không có. Từ đó nảy sinh tình cảm mếm mộ và muốn được gặp bạn ấy thường xuyên… Chuyện đó cũng bình thường thôi em ạ.

Thiết nghĩ lúc này em đừng quá lo lắng đến vấn đề trên. Tuổi của em còn rất nhiều điều cần chú trọng hơn như học hành, định hướng nghề nghiệp cho tương lai, mở rộng mối quan hệ bạn bè để xây dựng tình bạn và kỷ niệm đẹp ở tuổi ô mai.

Em hãy coi những bạn trai em đang có một chút tình cảm riêng đó chỉ là em đang thích nơi họ có một đặc điểm nào nổi bật, thế thôi. Nói như thế không có nghĩa là tôi không thông cảm cho những ai đang sống trong tâm trạng nghĩ rằng mình là người đồng tính. Để xác định một người có đồng tính hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trang phục, cử chỉ, điệu bộ lời nói, độ tuổi, đặc biệt là xu hướng tính dục, điều mà bản thân mỗi người biết rõ nhất về mình.

Trong trường hợp của em muốn biết chính xác cần phải tìm hiểu rõ về cảm xúc yêu và cảm nhận giới tính của chính mình. Vì hiện nay có những teen boy, teen girl hay a dua, bắt chước cách sống mới lạ, hoặc tiếp cận với những kênh truyền thông chuyển tải nội dung đồng tính, đặc biệt là phim Hàn Quốc. Ở độ tuổi như em chưa có được cái nhìn tổng quan và phân biệt đúng sai nên thường có những ngộ nhận về bản thân.

Đôi dòng chia sẻ để em có thêm thông tin khám phá bản thân hơn. Chúc em luôn sống vui, khỏe và thăng tiến trong việc học hành.

Chuyên gia tham vấn Tâm lý, thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Nhung
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng