Phải là gì khi con trai thích mặc váy của mẹ

0

Dù biết trẻ con có tình tò mò và thích khám phá những cái mới lạ nhưng tôi thực sự không biết phải làm gì khi đứa con trai của tôi lại tỏ ra thích thú với những chiếc váy của mẹ. Phải chăng bé đang có xu hướng của người Gay.

Con trai thích mặc váy của mẹ

gay-7379-1430189201.jpg

Ảnh minh họa: Memoriesthroughalense.

Trả lời:

Nghe chuyên viên tư vấn trực tiếp

Chào bạn Badat,

Vấn đề con của bạn không có gì nghiêm trọng, bé đang ở độ tuổi thích khám phá và bắt chước nên đôi lúc tò mò muốn thử cảm giác mặc váy của mẹ xem sao. Có thể hàng ngày trong cuộc sống, từ gia đình đến trường học, bé tiếp xúc với những người nữ nhiều (chẳng hạn hay gần gũi bà, mẹ, cô, dì).

Ngoài ra, do một phần tác động của phim ảnh, tivi, các nhân vật giả nữ xuất hiện nhiều và được mọi người vui cười tán thưởng làm cho bé lầm tưởng đó là điều hay nên bắt chước kiểu ăn nói yểu điệu như thế.

Cách giải quyết cho trường hợp của bé là bạn hãy hướng sự tò mò thích khám phá của con vào các hoạt động có ích như cùng bé chơi ghép hình, nói chuyện giải thích cho bé hiểu vì sao có sự khác biệt trong cách ăn mặc của nam, nữ và hướng dẫn cho bé cách ăn mặc phù hợp, đẹp, khỏe mạnh.

Ngoài ra, bạn cần hạn chế bé tiếp xúc với các chương trình tivi, phim ảnh (đặc biệt là các chương trình phim, kịch hài) hay có những nhân vật giả nữ. Nếu có xem, hãy nói rõ với bé những hành động của các nhân vật đó chỉ mang tính gây cười, không phải là hành động đúng của một người con trai. Đưa bé tham gia các hoạt động tập thể có các bạn nam nhiều như học võ, chơi đá bóng…

Tóm lại, vấn đề của bé có thể chỉ là sự lệch lạc nhất thời trong quá trình phát triển. Nếu được quan tâm điều chỉnh kịp thời, bé sẽ phát triển đúng hướng.

Chuyện viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Theo vnexpress.net

Chức năng bình luận đã bị đóng