Phải chăng anh đã thay đổi

0

Trong cái xã hội này tìm kiếm được một người cùng điểm chung với mình đâu dễ, mặc dù xã hội đã chấp nhân giới tính của chúng tôi nhưng sao ông trời lại một lần nữa trêu đùa tôi.

Anh đến với tôi thật tình cờ, ngay từ cái nhìn đầu tiên là tôi đã mến rồi. Anh cũng vậy, anh theo đuổi tôi và cuối cùng thì tôi đã xiêu lòng. Những ngày tháng mới yêu thật hạnh phúc với tin nhắn, đi chơi, trò chuyện… Chúng tôi chia sẻ tất cả, nhưng trong lòng tôi luôn có một cảm giác bất an về mối quan hệ này mà không thể nào giải thích nổi. Hình bóng anh luôn trong tâm trí tôi, tôi luôn nghĩ về anh…

Rồi trong khoảng thời gian gần đây tôi thấy tình cảm hai đứa nhạt dần. Những tin nhắn không nhiều như trước, hai đứa đi chơi chung không nói chuyện nhiều và vui vẻ như trước. Anh nói đang rất bận nên thời gian gặp nhau không nhiều, mỗi ngày chỉ vài tin nhắn, còn tin tôi nhắn anh cũng trả lời rất qua loa, tôi cũng không hiểu nổi…

Đó là lý do vì sao mấy tuần nay không đêm nào tôi ngủ ngon, luôn thức giấc vào lúc nửa đêm, lúc nào tôi cũng suy nghĩ về anh. Tôi sợ mất anh, sợ phải xa anh, những lúc đi chơi anh hay nói về người cũ làm tôi đau lắm. Tôi hoang mang lo sợ. Nhiều đêm tôi khóc một mình.

Người yêu đồng tính bỗng dưng lạnh nhạt với tôi

dong-tinh-a-7059-1379576666-1.jpg

Ảnh minh họa: News.

Giờ tôi rất sợ cảm giác phải ở một mình, sợ ngày cuối tuần. Vì những lúc ấy tôi thấy cô đơn, lạc lõng quá. Tôi thấy rằng mình đang bị stress về mối quan hệ này. Thật sự khi tôi viết những dòng này tâm trạng tôi rối lắm. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Giờ tôi rối trí quá vì khi tôi nói ra với anh thì anh bảo tại tôi rảnh rang quá, nhưng dù tôi có cố tình làm gì thì đêm về tôi vẫn vậy, nằm khóc thôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thành)

Trả lời:

Thành thân mến,

Trong tình yêu, ai cũng muốn được quan tâm, chăm sóc, yêu thương và chiều chuộng. Đó là những nhu cầu chính đáng và cần được đáp ứng một cách thường xuyên để tình yêu được duy trì và phát triển. Hiện tại, Thành đang yêu một người cùng giới tính nhưng gần đây lại cảm thấy bất an vì nhu cầu được yêu thương không còn như trước nữa. Điều này đã khiến bạn bị stress, rối trí và không biết nên làm gì để có thể duy trì được mối quan hệ ấy.

Bạn buồn và đau khổ là điều dễ hiểu. Nhưng trước những gì đang diễn ra, có khi nào Thành tự hỏi đâu là nguyên nhân khiến tình cảm của bạn và anh ấy không còn mặn nồng như trước? Khi biết nguyên nhân từ mình hay phía người yêu, bạn mới biết làm thế nào để tháo gỡ những nút thắt trong mối quan hệ giữa hai người.

Theo những gì anh ấy nói và qua tâm sự của bạn, nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến bắt nguồn từ chính Thành. Dường như do quỹ thời gian rảnh rỗi nhiều, cùng với đó là do lối sống nặng về tình cảm, hay cả nghĩ nên khi thiếu đi sự quan tâm, bạn liền cho rằng anh ấy không còn yêu thương mình nữa.

Nếu những gì anh ấy phản ánh là thật, Thành nên điều chỉnh lại quỹ thời gian của mình. Ngoài chuyện yêu đương, bạn nên dành sự quan tâm cho những vấn đề khác trong cuộc sống như công việc, các mối quan hệ hoặc những gì bạn thích thú. Có như vậy, bạn mới tìm được sự quân bình trong cuộc sống cũng như dễ dàng hơn trong việc làm chủ suy nghĩ, mong muốn và cảm xúc của mình.

Trong trường hợp của bạn, nếu tình trạng một người thì quá bận rộn với công việc còn một người lại rảnh rỗi và hay bộc lộ những suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc trái chiều thì việc căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai bạn là khó tránh khỏi, nếu không muốn nói là gây ra cảm giác bực bội cho người yêu.

Do vậy, để tình yêu được bền vững, bạn nên để ý đến cách bộc lộ cảm xúc và tình yêu cũng như dành sự thông cảm, tôn trọng cần thiết tới anh ấy. Biết tự chăm sóc và lo lắng cho bản thân cũng là điều bạn nên làm để anh ấy có thể an tâm, tin tưởng nơi bạn.

Ngoài nguyên nhân kể trên, bạn cũng nên tìm hiểu xem tình cảm anh ấy dành cho Thành hiện tại ở mức độ nào. Anh ấy không còn quan tâm bạn như trước có thực sự là do công việc bận rộn hay vì một nguyên do nào khác. Khi đã có thông tin, hai người ngồi lại với nhau để chia sẻ và bày tỏ quan điểm là việc làm cần thiết nhằm giúp bạn có được câu trả lời từ phía anh ấy.

Và để tránh rơi vào tâm trạng hụt hẫng, tuyệt vọng, bạn nên lường trước các khả năng có thể xảy ra khi chia sẻ với anh ấy để chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng khi đón nhận những điều không mong muốn.

Thành thân mến, hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được sự bình tâm để phân tích và nhìn nhận nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan đang tác động đến chuyện tình cảm của mình. Qua đó giúp bạn giải tỏa được tâm trạng lo lắng hiện thời để có thể tháo gỡ những khúc mắc đang gặp phải.

Thân mến.

Chuyên viên tư vấn Phạm Sỹ
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng