Những biểu hiện lạ của cô bạn thân.

0

Chúng em là đôi bạn thân nối khố từ hồi còn rất nhỏ đã chơi thân cùng nhau. Nhưng dạo này công việc bận rộn và những mối quan hệ xã hội khác khiến chúng em không thường xuyên nói chuyện và ở cùng nhau.

Trong khi đó em thấy tình bạn của em dành cho bạn ấy khá bình thường. Nhưng bạn vì em mà khóc, bỏ ăn, không chịu uống thuốc và có ý định tự tử. Bạn ghét em nhắn tin với bạn trai của mình nữa, vậy có phải đang yêu em không? Liệu bạn ấy có phải là les không? – (Nguyễn Nga).
Nghi bạn thân là les

Trả lời:

Chào Nga,

Chỉ với những thông tin bạn cung cấp thì chưa đủ cơ sở để khẳng định bạn nữ ấy có đang yêu Nga không và liệu cô ấy có phải là người đồng tính như bạn suy nghĩ không.

Qua những chia sẻ trên có thể nhận thấy tình cảm giữa Nga và bạn ấy khá thân thiết. Do gia đình bạn gặp sự cố nên ngày nào Nga cũng dành thời gian để quan tâm, ủi an và động viên. Ở chiều ngược lại, bạn ấy cũng quý mến Nga nên hay viết thư và tặng quà cho bạn nữa.

Do cả hai cùng quan tâm tới nhau như vậy, đặc biệt trong những lúc cô ấy cần đến Nga thì việc quý mến nhau và nảy sinh tình cảm là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, Nga nên tìm hiểu lý do và động cơ vì sao bạn ấy lại khóc lóc, bỏ ăn, không chịu uống thuốc và thậm chí là tự tử vì mình như vậy. Phải chăng cô ấy không muốn san sẻ tình cảm khi biết Nga có bạn trai hay thực sự bạn ấy có tình cảm với Nga nên đã hành động như vậy để được bạn yêu thương và quan tâm nhiều hơn.

Để trả lời được những câu hỏi của mình, Nga nên tìm hiểu thêm một số thông tin về bạn ấy để có thêm cơ sở cho những nhận xét, đánh giá. Nga có biết trước khi quen bạn, cô ấy là một người thế nào? Hoàn cảnh gia đình của bạn ấy ra sao? Trong mắt mọi người, cô ấy được nhìn nhận và đánh giá là một người như thế nào? Có phải là les như suy đoán của bạn không?… Những thông tin này sẽ giúp Nga trong việc đưa ra những nhận định về người bạn của mình cũng như làm cơ sở để trả lời cho những băn khoăn của bạn.

Với những thông tin Nga có được cộng với sự quan sát và dành thời gian để tìm hiểu, bạn sẽ biết được cô ấy là người thế nào và thực sự có tình cảm với mình hay không. Trong trường hợp nếu muốn, Nga có thể tìm dịp thuận tiện để chia sẻ suy nghĩ và cảm nhận của mình để có thể hiểu thêm về suy nghĩ cũng như mong muốn của cô ấy. Chính bản thân bạn ấy mới biết rõ mình có phải là les hay không. Và để giúp mình có thêm cơ sở nhằm đưa ra những nhận định đúng đắn, Nga nên tìm đọc những tài liệu liên quan đến vấn đề đồng tính để hiểu thêm về cô bạn của mình cũng như biết cách giao tiếp và ứng xử phù hợp.

Trong trường hợp Nga xác định bạn ấy yêu mình thực sự, tức cô ấy là một người đồng tính, bạn cần hết sức khéo léo và tế nhị trong phản ứng cũng như bộc lộ quan điểm của mình. Không nên có những lời lẽ, thái độ làm cô ấy bị tổn thương vì như Nga chia sẻ, đã một lần cô ấy tự tử vì nhận thấy Nga thay đổi, không còn quan tâm tới cô ấy nhiều như trước.

Nga cũng nên chia sẻ chuyện này với bạn trai để có thêm những ý kiến cũng như góp ý cho bạn trong cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Đồng thời, Nga cũng nên chia sẻ với gia đình cô ấy để họ quan tâm hơn tới con cái và có những tác động kịp thời nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nga thân mến, trên đây là một vài gợi ý và chia sẻ về những băn khoăn của bạn trong mối quan hệ tình cảm giữ Nga và cô ấy. Hy vọng sẽ giúp Nga trong việc giải đáp những thắc mắc cũng như có cho mình cách ứng xử khôn khéo và tế nhị trong mọi trường hợp. Để dù cô ấy có là người đồng tính hay không thì Nga vẫn dành sự tôn trọng và yêu thương bạn ấy, đồng thời Nga cũng không phải khó xử nếu cô ấy có tình ý với mình.

Thân mến!

Chuyên viên tâm lý Từ Tâm
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng