Nếu con gái cá tính có chút ‘tomboy’ có thể là đồng tính 

0

“Tôi không biết mình yêu bạn ấy hay xem bạn ấy là người bạn thân nhất mà tôi muốn giữ bên mình. Tôi có phải đồng tính không?”.

Tôi rời khỏi Việt Nam một thời gian và gặp cô ấy (người nước ngoài). Chúng tôi bằng tuổi và chơi thân với nhau. Hai đứa thường đi ăn chung và đi chơi chung trong thời gian dài. Tôi không hiểu tình cảm của mình dành cho bạn ấy là gì. Tôi luôn muốn làm cho bạn ấy vui và cười. Tôi ganh tị khi bạn ấy đi chơi với người khác và chỉ muốn ở gần bạn ấy. Nhưng tôi không hề có bất cứ ý nghĩ nào về tình dục hay đại loại như thế.
Con gái có tính cách 'tomboy' có thể là đồng tính 

Một lần khi bạn ấy vô tình để lộ ngực trước mặt tôi, tôi cảm thấy bình thường, không ngại ngùng, không đỏ mặt hay bị thu hút. Tôi không hiểu chính mình nữa. Đôi khi, bạn ấy vẫn nói yêu tôi và ước tôi là con trai để kết hôn cùng bạn ấy nhưng tôi biết bạn ấy chỉ yêu tôi theo kiểu bạn bè (bạn ấy mê trai lắm). Sau đó tôi về nước, chúng tôi xa nhau nhưng vẫn giữ liên lạc, tôi vẫn thường nghĩ tới bạn ấy.

Gần đây, tôi có chút quan tâm đến một anh chàng và đồng ý quen anh ấy. Lúc anh ấy nắm tay tôi, tôi cũng có cảm giác hạnh phúc nhưng khi anh ấy hôn tôi, tôi thấy nhạt nhẽo và vô vị, thế là tôi chia tay. Tôi không biết mình có đồng tính hay không. Tôi không biết mình yêu bạn ấy hay xem bạn ấy là người bạn thân nhất mà tôi muốn giữ bên mình. Mong mọi người có thể tư vấn giúp đỡ tôi – (Minh Hoa).

Ông Huỳnh Minh Thảo, Giám đốc truyền thông Trung tâm ICS, tổ chức về vận động và bảo vệ quyền lợi cho người đồng tính, song tính và chuyển giới Việt Nam, tư vấn: 

Tôi đã đọc rất kỹ nội dung email của bạn gửi và cảm thấy rất vui vì bạn luôn là một người rất thẳng thắn. Trong tình cảm, đôi khi sự lệ thuộc, cả nể và “chiều theo số đông” làm con người ta đánh mất chính mình, mà bạn thì luôn vững vàng.

Để trả lời cho câu hỏi của bạn, tôi chỉ xin chia sẻ với bạn vài điều về khá niệm “Bản dạng giới” (Gender Identity) và “Xu hướng tình dục” (Sexual Orientation), thật đơn giản.

1. Về Bản dạng giới (tự nhận mình là nam hay nữ): Ngoài hai giới tính nam và nữ rõ ràng mà chúng ta thường gặp thì còn có trường hợp một người sinh ra với cơ thể (biological sex) là nữ, mà luôn nghĩ mình là nam (bản dạng giới khác với giới tính sinh học), thì đó là người chuyển giới nam (transgender – temale to male). Ngược lại cơ thể nam mà luôn nghĩ mình là nữ thì là người chuyển giới nữ.

2. Về Xu hướng tình dục (cảm thấy hấp dẫn với ai về tình dục và tình cảm hoặc chỉ cần 1 trong 2):

– Bạn là nữ và luôn nghĩ mình là nữ nhưng bị hấp dẫn bởi một bạn nữ khác, thì bạn có thể xem mình là một người đồng tính nữ (lesbian).

– Nếu bạn có cảm giác với cả 2 giới nam và nữ (dù không cùng một thời điểm, hoặc cùng một thời điểm, cũng không cần cùng một mức độ như nhau), thì bạn có thể là một người song tính (bisexual).

– Nếu bạn có tình cảm với một ai đó mà không phân biệt họ là nam hay nữ, nhưng lại không có ham muốn về mặt tình dục (kể cả họ là nam hay nữ), thì bạn có thể là một Người vô tính (asexual).

3. Hoặc nếu trong giai đoạn bạn còn đang phân vân chưa xác định rõ mình là ai, yêu ai thì đó gọi là trạng thái phân vân (questining).

Vấn đề ở đây, tất cả những khái niệm trên đều nói rõ một điều, đó chỉ là những cái nhãn. Điều quan trọng nhất vẫn là ở bạn, bạn cảm thấy yêu thương và hạnh phúc khi ở cạnh ai. Nếu người đó cũng có cảm giác như thế, hãy để cho mọi thứ được gọi tên là “tình yêu”.

Vì thế bạn hãy bình tĩnh để suy xét về bản thân mình. Khi đã xác định rõ mọi sự, cũng đừng quá lo lắng nếu cảm thấy mình khác lạ so với số đông, vì cuộc sống này là đa dạng, mọi thứ đều khác biệt và chúng ta luôn là duy nhất trong một khía cạnh nào đó. Hãy vui vì bạn đã có một cuộc sống lành mạnh, một tinh thần sáng suốt để học tập, làm việc. Thay vì hoang mang, lo lắng hãy dành thời gian để sống và yêu thương!

Thi Trân

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng