Mong muốn được sống bên nhau của cặp đồng tính nam

0

Gia đình Cường không mấy ủng hộ mối quan hệ này bố mẹ phản đối kịch liệt và gần như sẽ từ mặt con nếu biết con là người đồng tính và yêu người cùng giới…

Cường, nhân viên một tổ chức phi chính phủ tại Nghệ An, tâm sự anh quen bạn trai được 3 năm, nhưng cả hai không dám thổ lộ tình cảm, và tự ti về giới tính thật của mình. Sau này ra Hà Nội học đại học, được tiếp xúc nhiều với truyền thông và Internet, anh mới không còn mặc cảm. Khi học xong đại học, Cường về quê mạnh dạn ngỏ lời cùng bạn trai, và nhận được cái gật đầu trong niềm vỡ òa hạnh phúc.

Gia đình Cường không mấy ủng hộ mối quan hệ này, và bố là người phản đối gay gắt nhất. Theo bố Cường, trong dòng họ không có người như thế nên con không thể như thế được. “Mặc dù vậy tôi vẫn âm thầm thuyết phục và đưa tài liệu về đồng tính về cho gia đình xem, gia đình cũng đã hiểu hơn được phần nào”, anh tâm sự.

Với gia đình bạn trai Cường thì hoàn toàn khác, bố mẹ phản đối kịch liệt và gần như sẽ từ mặt con nếu biết con là người đồng tính và yêu người cùng giới. Vì vậy, cặp này vẫn chưa dám công khai mối quan hệ cho gia đình, bạn bè và người thân.
Cuộc sống của cặp đồng tính mong được kết hôn

Những ngày cuối tuần ở cùng nhau, Cường tự tay chăm sóc cho người yêu. Lúc nấu ăn đến dọn dẹp, hai người cùng rủ rỉ làm chung. Ra thăm người yêu đúng vào dịp trung thu, hai người rủ nhau dạo chơi quanh Hà Nội và ngắm trăng rằm nơi phố cổ.

Trong cuộc họp lấy ý kiến cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới vừa qua tại Hà Nội về dự thảo sửa đổi Luật hôn nhân và gia đình, không chỉ riêng Cường và bạn trai mà nhiều cặp khác đang từng ngày mong mỏi quyền hôn nhân đồng giới sẽ được quốc hội công nhận và thông qua. Trước đó, chê dự luật Hôn nhân gia đình có quan điểm nửa vời, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Phan Trung Lý đề nghị công nhận hôn nhân đồng giới.

Thanh Tùng

Theo vnexpress.net

Chức năng bình luận đã bị đóng