Làm sao khi luôn có cảm xúc với người đồng giới?

0

Đối với nhiều bạn trẻ, khi phát hiện ra mình có cảm xúc đối với người đồng giới, họ khá xúc động. Có người đi theo tiếng nói tự nhiên, nhưng cũng có người cố gắng gò ép để buộc bản thân sống ngược lại theo quy chuẩn của giới tính. Đây là cuộc đấu tranh lớn có không ít những đau khổ. Tâm sự dưới đây sẽ là lời giải cho những bạn đang ở trong tình trạng này.

Cùng tìm hiểu người đồng tính là gì, cách thể hiện tình yêu của người đồng tính ra sao qua những tâm sự thầm kín dưới đây nhé.

Tâm sự:

Khi viết là lúc em muốn quan hệ đồng giới, rồi lại cố điều chỉnh suy nghĩ về lại quan hệ khác giới. Em là một người kiên định, không bao giờ từ bỏ nên thường xuyên cố gắng điều chỉnh suy nghĩ cùng giới của mình.Suốt 3 năm qua cứ như vậy, không một ngày nào em sống trong sự thanh thản.Em nghĩ mình đã mắc chứng rối loạn lo âu lan tỏa, trầm cảm nặng trong thời gian dài và chứng hưng-trầm cảm.

lam-sao-khi-luon-co-cam-xuc-voi-nguoi-dong-gioi

Em khẳng định mình vẫn còn cảm xúc muốn quan hệ tình dục với phái nữ

Em khẳng định mình vẫn còn cảm xúc muốn quan hệ tình dục với phái nữ, đó là một tia hi vọng và em sẽ không từ bỏ.Nhưng cảm xúc tình dục đồng giới vẫn tăng lên, ám ảnh em mỗi ngày suốt 3 năm qua.Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của em.Em đã nghiên cứu và cũng muốn đi gặp bác sĩ tâm lí nhưng không đủ điều kiện.Vì vậy mong anh chị tư vấn một cách rõ ràng giúp em để có thể trở lại với những cảm giác ban đầu.

Chia sẻ
Chào bạn!

Với những tâm sự của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang phải trải qua những tháng ngày dằn vặt và cố gắng thay đổi bản thân với những cảm xúc tình dục đồng giới.

Hiện nay bạn bao nhiêu tuổi? Điều gì khiến bạn nhận định mình đang gặp phải tình trạng rối loạn lo âu lan tỏa, trầm cảm nặng? Có những khó khăn nào khiến bạn buộc phải điều chỉnh suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về người khác giới? Bạn đã từng yêu hay có quan hệ tình dục thực sự với người cùng giới hay khác giới bao giờ chưa hay những cảm xúc ở hiện tại chỉ dừng lại ở trạng thái mong muốn mà thôi?

lam-sao-khi-luon-co-cam-xuc-voi-nguoi-dong-gioi-1

Xu hướng giới tính, tình dục là do tạo hóa quyết định và con người không thể thay đổi

Bạn biết không, xu hướng giới tính, tình dục là do tạo hóa quyết định và con người không thể thay đổi hay điều chỉnh những thứ thuộc về tự nhiên. Trong lòng bạn đang có cảm xúc và hấp dẫn tình dục với người cùng giới vậy tại sao bạn phải thay đổi nó, phải đau khổ vì nó? Chắc hẳn bạn cũng đã biết đến xu hướng đồng tính. Đây là những người có xu hướng bị hấp dẫn về tình cảm, thể xác với người cùng giới tính với mình trong thời gian dài và ổn định. Nếu như bắt đầu từ độ tuổi dậy thì bạn cảm nhận được sự thu hút của bản thân với người cùng giới thì đó là một trong những căn cứ để xác định bạn có phải là người đồng tính hay không? Tuy nhiên với thời gian khi có nhiều mối quan hệ có những trải nghiệm cảm xúc mang tính ổn định lâu dài với những những đồng giới thì khi đó mới có thể xác định được chính xác giới tính của mình Còn nếu cảm xúc tình yêu, tình dục bạn dành cho cả hai giới thì rất có thể bạn là người song tính.

Cửa sổ tình yêu cảm nhận dường như chính sức ép của dư luận xã hội về sự kỳ thị với người đồng tính, song tính khiến ban không muốn đi xa khỏi cái quy chuẩn của số đông và sợ bị đánh giá. Thế nhưng càng cố thay đổi những cái thuộc về tự nhiên thì bạn sẽ càng cảm thấy mình bất lực vì chẳng có thế lực, phương cách nào để hoán đổi con người thực trong bạn. Những cảm xúc bạn dành cho người cùng giới là hết sức tự nhiên và bạn không hề có lỗi khi mang nó trong người. Chính vì thế thay vì cố gắng thay đổi mình thì bạn hãy thay đổi quan điểm của mọi người và học cách chấp nhận, tự hào về con người của chính mình.

lam-sao-khi-luon-co-cam-xuc-voi-nguoi-dong-gioi-2

Hãy yêu bản thân và đi tìm hạnh phúc thực sự cho cuộc đời mình

Cuộc sống là một bức tranh rất nhiều màu sắc trong đó cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính song tính, chuyển giới…) cũng là một mảng màu tươi sáng trong đó. Nếu như bạn là người đồng tính hoặc song tính thì sẽ chẳng có bất cứ nỗ lực nào có thể thay đổi được cảm xúc trong bạn. Hãy yêu bản thân và đi tìm hạnh phúc thực sự cho cuộc đời mình. Nếu bạn còn gặp những khó khăn khác trong việc chấp nhận bản thân hoặc công khai giới tính thì có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn.

Góc quảng cáo:

Hiện nay bạn cảm nhận tâm lý có những điều bất ổn như trầm cảm, lo âu lan tỏa thì bạn nên tìm hiểu về người đồng tính về các đặc điểm nhận biết bên ngoài và dấu hiệu bên trong đặc biệt cần chủ động đi thăm khám ở các khoa tâm thần kinh của bệnh viện để biết được tư vấn và điều trị.

Chúc bạn những điều tốt lành nhất!

 Nguồn: Tham khảo

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng