Làm sao khi bản thân thích cả hai giới?

0

Thích người khác giới hay đồng giời là chuyện vốn không thấy lạ. Nhưng thích cả hai giới là vấn đề mà nhiều bạn trẻ băn khoăn lo lắng. Bởi họ thực sự không hiểu được mình là ai. tâm sự dưới đây sẽ giúp những bạn trẻ đang gặp phải vấn đề này tìm được câu trả lời cho mình.

Tâm sự

Chào bác sĩ và các anh chị ạ. Em gặp phải vấn đề mà em không giải đáp được mặc dù cũng tìm hiểu qua mạng khá nhiều. Em năm nay 26 tuổi và cũng có bạn gái. Nhưng em cảm thấy mình lúc thích con gái, nhưng lúc lại thích con trai, có lúc lại không cảm thấy thích giới nào. Em vẫn có ham muốn với nữ giới và lúc đó em hoàn toàn không có thích con trai, nhưng có một thời điểm lại chỉ có ham muốn với con trai. Và cũng có thời điểm em lại không thấy có ham muốn với bất kỳ giới nào. Vậy em mong được bác sĩ, chuyên gia và chương trình tư vấn về tâm lý hoặc giới tính của em. Liệu em có phải thuộc thế giới thứ ba không và thế giới thứ ba là gì ??

Có thời điểm em lại không thấy có ham muốn với bất kỳ giới nào

Tư vấn
Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết xu hướng giới tính, tình dục của mình là gì. Chúng tôi chia sẻ băn khoăn này cùng bạn.

Ngày nay, vấn đề giới tính đã được xã hội nhìn nhận một cách cởi mở hơn. Mọi người đã có thể hiểu và dần chấp nhận sự đa dạng của các xu hướng giới tính trái suy nghĩ truyền thống vốn đã mặc định. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng nhận ra giới tính thực sự bên trong mình.

Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn về tình cảm và thể chất với người khác trong một thời gian dài và tương đối ổn định. Nếu bạn bị hấp dẫn bởi người khác giới thì xu hướng tính dục của bạn là dị tính, nếu bạn bị hấp dẫn bởi người cùng giới thì xu hướng tính dục của bạn là đồng tính nam – gay, nếu bị hấp dẫn bởi nam và nữ thì bạn là song tính. Nếu cần nơi tâm sự, chia sẻ, bạn có thể xem tại: http://tieuthuyet18.com/tam-su

Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn về tình cảm và thể chất với người khác

Có thể có thời điểm, bạn không thích và không có ham muốn với bất kì giới nào vì thời gian đó bạn không có tình cảm với ai hoặc không gặp được người phù hợp vì thế cảm xúc đó là hoàn toàn bình thường. Trong trường bạn có tình cảm và cả ham muốn thể xác với cả hai giới thì có thể bạn là người song tính. Với những người song tính, có những thời điểm cảm xúc của họ có thể nghiêng về với một người khác giới, nhưng cũng có thời điểm tình cảm của họ nghiêng về phía người cùng giới. Trong trường hợp này bạn có thể tự cảm nhận qua cảm xúc của mình với cả hai giới để nhận định rõ ràng hơn xu hướng tính dục của mình bạn nhé. Câu trả lời bạn thuộc xu hướng nào sẽ do chính cảm xúc tình yêu, tình dục trong bạn đưa ra. Bạn có thể tham gia một số diễn đàn LGBT dành cho cộng đồng người đồng tính, chuyển giới,…ở đây bạn có thể gặp gỡ, tìm hiểu với những người có cảm xúc giống bạn và từ đó có thể có những lời khuyên, những lời đồng viên hoặc định hướng rõ hơn trong vấn đề của mình.

Việc bạn thuộc giới tính nào không quan trọng bằng việc bạn sẽ sống cuộc sống như thế nào

Góc chia sẻ:

Việc bạn thuộc giới tính nào không quan trọng bằng việc bạn sẽ sống cuộc sống như thế nào và cư xử với những người xung quanh ra sao. Dù bạn thuộc giới tính nào thì bạn cũng đều xứng đáng được yêu thương, được có tương lai và đối xử bình đẳng. Hãy là chính bạn và sống đúng với chính mình bạn nhé.

Hi vọng với những trao đổi, chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ phần nào hiểu được bản thân mình là ai và mình mong muốn gì.

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng