Làm sao để thoát khỏi mối tình đồng tính

0

Dẫu biết tình yêu không có lỗi như nếu như bạn quá ảo tưởng về giới tính cúa mình thì có thể hậu quả sẽ không những mỗi mình bạn gánh chịu và cả gia đình, bạn bè những người thân yêu mến bạn cũng ảnh hưởng không ít.
Giúp người yêu thoát khỏi mối tình đồng tính

Trả lời:

Bạn thân mến,

Trước hết, chúng ta cùng làm rõ một số khái niệm như sau:

– Những yếu tố tạo nên tính dục cũng là những thành phần làm nên nhân cách, bao gồm tổng thể những phẩm chất tâm lý đặc trưng ở một con người, thể hiện ra bằng hành vi ứng xử.

– Xu hướng tình dục là một trong 4 yếu tố tạo nên tính dục của con người, là sự hấp dẫn về mặt tình cảm và thể chất với một đối tượng thuộc giới nào đó. Ba yếu tố còn lại: Giới tính sinh học (do các yếu tố sinh học quy định), bản dạng giới (cảm nhận tâm lý là nam hay nữ) và thể hiện giới.

Xu hướng tính dục được hiểu là sự hấp dẫn có tính bền vững về mặt tình cảm và thể chất hướng đến người khác. Có nhiều loại xu hướng tính dục: Dị tính (bị hấp dẫn bởi người khác giới), đồng tính (hấp dẫn bởi người cùng giới), song tính (hấp dẫn bởi cả hai giới). Có một xu hướng hiếm gặp là không bị hấp dẫn một giới nào cả (vô tính). Tất cả các xu hướng tính dục được công nhận là bình thường, tự nhiên và khá ổn định, không phải là bệnh.

Trở về trường hợp của người yêu bạn đã có quan hệ với một lesbian, trước hết bạn cần làm sáng tỏ vấn đề cô ấy có phải là les không? Mối quan hệ của họ thực sự là gì và tại sao lại muốn chấm dứt mối quan hệ với bạn les kia? Chỉ khi nào làm rõ được những câu hỏi trên bạn mới biết nên giúp người yêu như thế nào. Tất nhiên lúc đó bạn cũng biết được mối quan hệ thực sự giữa bạn và cô ấy là gì.

Bạn nên có một cuộc nói chuyện thật cụ thể, rõ ràng với người yêu, làm sáng tỏ tất cả các thông tin trên rồi hãy nghĩ đến chuyện giúp cô ấy. Bạn cũng có thể gặp người bạn les kia và trò chuyện một cách khéo léo để có cái nhìn khách quan hơn. Như thế bạn mới có được đáp án chính xác cho vấn đề bạn gái mình đang gặp phải.

Chúc bạn sáng suốt và thành công.

Thạc sỹ Tâm lý Trần Đăng Thảo
Tổng đài tư vấn 19006233
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Theo vnexpress.net

Chức năng bình luận đã bị đóng