Làm sao để nhận biết bản thân mình là người đồng tính?

0

Không phải ai cũng có thể nhận biết bản thân mình là một người đồng tính. Có những người nhận ra giới tính thật của mình rất nhanh nhưng cũng có những người phải mất rất nhiều năm cho điều này. Vậy cùng tìm hiểu cách nhận biết bản thân là người đồng tính qua bài viết dưới đây nhé!

Để nhận biết rằng bản thân bạn có phải người đồng tính hay không thì bạn cần phải hiểu được khái niệm đồng tính là gì. Đồng tính hay còn gọi là đồng tính luyến ái, là cụm từ dùng để chỉ những người có tình yêu và tính dục với người cùng giới tính với mình. Ta có thể hiểu là người đồng tính nam thì sẽ yêu nam giới và ngược lại.

Nhận biết bản thân có phải là người đồng tính hay không có thể khiến người đó bước sang một cánh cửa khác và nhìn nhận ra giới tính thật của mình. Sau đây là 5 dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết bản thân là một người đồng tính:

1. Không có cảm xúc với người khác phái

Nếu như bạn là nam mà không có cảm xúc với nữ giới hay bạn là nữ mà không có cảm xúc với nam giới thì rất có khả năng rằng bạn có xu hướng bị hấp dẫn bởi người cùng phái với mình.

Hoặc nếu như bạn đã cố gượng ép bản thân có một mối quan hệ yêu đương với người khác phái nhưng sau cùng vẫn nhận ra rằng bạn không có cảm xúc gì với họ thì có thể bạn là người đồng tính. Một hoặc hai lần như vậy có thể chưa chắc chắn nhưng nếu bạn gặp phải tình trạng này trong một thời gian dài thì khả năng cao rằng đây chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn thuộc giới tính thứ 3.

2. Tính cách đối lập với giới tính

Đây cũng là một dấu hiệu vô cùng dễ nhận biết. Nó có thể bộc lộ ra ngay từ khi bạn còn nhỏ. Ví dụ như bạn là con trai nhưng không thích chơi những game mạo hiểm, thể thao… mà lại thích chơi búp bê, thích mặc quần áo của con gái hay thích để tóc dài….

Một ví dụ khác là bạn có giới tính nữ nhưng lại thích ăn mặc và thể hiện như một người đàn ông. Bạn trở nên mạnh mẽ không khác gì nam giới và muốn che chở cho người phụ nữ mà bạn thích thì rất có thể bạn là một cô nàng Lesbian – cụm từ chỉ những người đồng tính nữ.

3. Cảm thấy ghen tuông khi bạn nữ (bạn nam) mình thích có mối quan hệ với người khác

Ghen là một trạng thái cực kì dễ hiểu trong tình yêu. Và khi đã yêu, kể cả đối với nam, nữ hay những người đồng tính thì họ đều ghen khi người mình thích có tình cảm hay hành động thân mật đối với người khác.

Để nhận biết bản thân có đồng tính hay không, bạn hay theo dõi cảm xúc của chính mình. Nếu như bạn là nữ và có một cô nàng mà bạn luôn quan tâm, chăm sóc. Bỗng một ngày cô bạn đó có bạn trai và bạn cảm thấy ghen tuông, không muốn người đàn ông kia gần gũi, thân mật với người mà bạn đang để ý tới thì rõ ràng là bạn có tình cảm với cô nàng này.

Theo dõi cảm xúc của bản thân là một trong những cách hiệu quả để hiểu bản thân nhiều hơn.

4. Thường xuyên xem các hình ảnh và video hay những bộ phim về đề tài đồng tính

Đối với những người phản đối giới tính thứ ba, họ sẽ thấy không thoải mái khi xem những phim ảnh về đề tài này. Hoặc đối với những người bình thường thì họ có thể xem hoặc không. Riêng đối với những người đồng tính thì họ lại có xu hướng tôn sùng, say mê và yêu thích những bộ phim, những hình ảnh về cộng đồng của họ. Ngoài ra, nó còn thể hiện mối quan tâm cũng như nhu cầu thỏa mãn của cá nhân họ đối với đời sống tình dục của bản thân thông qua các hình ảnh khiêu dâm đồng tính….

5. Luôn phải che giấu cảm xúc thật của bản thân

Nếu như bạn đang cảm thấy mình sống không phải cho chính mình, luôn phải che giấu cảm xúc thật, suy nghĩ thật đối với những người cùng giới mà mình thích thì bạn có lẽ là một người đồng tính.

Xã hội ngày càng có cái nhìn tốt hơn về người đồng tính, vậy nên nếu bạn đang lo lắng rằng sẽ khiến bố mẹ của mình cảm thấy thất vọng hay bị người khác chê cười mà cứ sống trong vỏ bọc để che giấu thì hãy sống thật với bản thân. Hãy sẵn sàng comeout – thừa nhận – giới tính của mình để sống hạnh pahúc hơn nhé!

Tóm lại, trên đây là 5 cách cơ bản để nhận biết rằng bản thân bạn có phải là một người đồng tính hay không. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn để hiểu rõ hơn về bản thân và nhận ra giới tính thật sự của mình.

Tìm hiểu thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.