Khi bé trai bị xâm hại tình dục

0

Nỗi đau bị xâm hại tình dục đã biến một cậu bé trở thành người đồng tính. Câu chuyện này khiến bất cứ ai cũng cảm thấy thương tâm.

Đến bây giờ, ông Lợi (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) mới thấm thía cái mà ông coi là “sự cố nhỏ” năm xưa đã ảnh hưởng đến cuộc đời con trai như thế nào. Vợ mất sớm, người bạn đời sau này không hợp với Vinh, con trai ông. Khoảng trống mà người mẹ để lại trong tâm hồn và sự thay thế của mẹ kế khiến cậu luôn buồn bã. Từ một lần được bố sai sang nhà cô Hằng cùng xã vì công việc, cậu bé 15 tuổi trở nên thân thiết với người phụ nữ này. Ngay hôm đầu tiên, chị ta đã hỏi han cậu tận tình, bảo có quen biết và rất quý người mẹ quá cố của cậu. Hằng tỏ ra thương xót con trai bạn cũ, rồi bảo Vinh thỉnh thoảng sang chơi.
Nỗi đau của những bé trai bị xâm hại tình dục

Hình minh họa

Những lần Vinh đến, ngoài hỏi chuyện, Hằng còn nhờ cậu bé một số việc nhỏ cho cửa hàng, rồi trả tiền rất hậu hĩnh, thỉnh thoảng mua quần áo cho Vinh. Sự quan tâm ấy khiến cậu rất cảm kích, cho rằng đó là tình cảm mang tính mẫu tử ở một người phụ nữ không may phải ly dị chồng và chưa có con, dù cách thể hiện của chị ta ngày một thân mật thái quá. Một hôm, Hằng dụ dỗ Vinh quan hệ tình dục với mình. Cậu bé sợ hãi và biết đây là một việc đầy tội lỗi, nhưng sự nể nang cộng với cảm giác tò mò đã khiến cho Vinh không thể chống cự. Sau hôm đó, Vinh không đến nữa, nhưng người phụ nữ trung niên đã đi tìm cậu, vừa dụ dỗ vừa đe doạ sẽ kể hết cho mọi người. Cậu chịu thua, và từ đó luôn sống trong sợ hãi và mặc cảm. Sự việc chỉ chấm đứt khi ông Lợi phát hiện ra và đến “nói chuyện” với Hằng.

Thấy con buồn, ông Lợi không mấy để tâm vì nghĩ rằng Vinh chỉ xấu hổ một chút, rồi sẽ qua nhanh vì dù sao cậu cũng là con trai, nếu là con gái thì mới là tai hoạ khi không còn trinh tiết. Nhưng rồi thời gian qua đi, đến tuổi thành niên và tới nay đã 30 tuổi, Vinh không hề kết bạn hay có chuyện yêu đương với phụ nữ, chỉ lặng lẽ làm việc kiếm tiền. Sau nhiều lần cha con khủng khỉnh vì chuyện giục Vinh cưới vợ, một hôm ông Lợi uống rượu nói chuyện tâm tình với con trai. Đến tận khuya, Vinh mới khóc ồ lên, thú thật với bố là đã có lần anh thử yêu, nhưng đứng trước thân thể sẵn dàng dâng hiến của phụ nữ, hình ảnh chuyện đó với Hằng trở lại khiến anh bất lực vì sợ hãi, xấu hổ, đau đớn. Được bố động viên, anh mới gọi đến một đường dây tư vấn tâm lý nhờ giúp đỡ.

Còn vợ chồng ông Thuận ở Bắc Ninh, cho rằng việc cậu con trai tên Lâm là gay nhiều khả năng là do hồi bé bị xâm hại tình dục. Năm 12 tuổi, Lâm rất thân với một anh kĩ sư gần nhà, hễ đi học về là chạy sang anh ta. Nghe bọn trẻ xì xào, ông để ý rồi bắt quả tang anh chàng hàng xóm đang làm chuyện đó với con mình. Họ yêu cầu anh ta phải tuyệt giao với con trai, đổi lại sẽ không tố cáo. Vẫn chưa yên tâm, vợ chồng ông Thuận cho con lên Hà Nội ở nhờ anh trai ông, học tiếp phổ thông. Nhờ ông anh kiểm soát gắt gao, họ biết Lâm ngoan, thời gian đầu có khủng hoảng tinh thần nên học hành sa sút, nhưng chừng một học kỳ thì ổn định. Họ an lòng, nghĩ thế là mọi chuyện đã qua, cho đến gần đây khi Lâm sắp tốt nghiệp đại học, họ mới biết con mình đồng tính. Ông Thuận cho rằng nếu như không có chuyện với anh chàng hàng xóm hồi bé, có lẽ Lâm đã là một chàng trai bình thường.

Chuyên gia Phạm Quế Anh, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sức khoẻ gia đình và phát triển cộng đồng (CEFACOM), nơi có tư vấn xâm hại tình dục thanh niên, cho biết, lệch hướng tình dục, trở thành người tình dục đồng giới là một trong những hậu quả có thể xảy ra với các bé trai bị xâm hại tình dục. Bởi việc hình thành xu hướng tình dục phụ thuộc một phần vào kinh nghiệm tình dục đầu tiên.

Theo bà Quế Anh, trên thực tế, trong số trẻ em bị xâm hại tình dục có rất nhiều bé trai. Và khác với suy nghĩ của nhiều người rằng đối với tai nạn này, bé gái mới chịu ảnh hưởng nặng nề về sau, thực ra những tổn thương mà bé trai phải chịu cũng vô cùng lớn. Nếu kẻ xâm hại là nam, cậu bé sẽ có nguy cơ trở thành người đồng tính, còn nếu kẻ xâm hại là nữ, tổn thương tinh thần sẽ rất lớn, bởi đối với các em trai, người phụ nữ nhiều tuổi hơn, nhất là những người vốn tỏ ra yêu thương, chăm sóc mình, thường được đồng nhất với vai trò người mẹ. Tính cách người con trai càng mạnh, sự dằn vặt tinh thần càng lớn.

Chuyên gia Quế Anh kể, có người bị chính mẹ kế của mình xâm hại khi mới 14 tuổi. Điều đặc biệt là người mẹ kế này luôn chăm sóc, yêu quý cậu ta, sẵn sàng làm mọi chuyện cho cậu. Sau này, bà ta qua đời, đối với cậu đây là một mất mát lớn. Từ đó về sau, cậu không yêu ai được nữa, không có ý định lấy vợ.

Ngoài những tác hại trên, những em trai bị xâm hại tình dục cũng dễ bị rối loạn tâm lý, trầm cảm trong thời gian mới xảy ra sự cố hoặc ngay cả sau này. Vì vậy, các chuyên gia khuyên khi phát hiện con trai bị xâm hại, cha mẹ vẫn nên dành nhiều sự quan tâm như đối với con gái. Nếu không biết nên làm thế nào để giúp đỡ con, nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia tâm lý để trẻ không phải chịu những hậu quả nặng nề khi trưởng thành.

Theo Đất Việt

Theo news.zing.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng