Hôn người đồng tính liệu tôi có bị Les

0

Việc chơi thân với những người bạn lâu năm khiến bạn sẽ có những sự đồng cảm, thấu hiểu thậm chí có cả những nét tương đồng trong quan điểm sống. Tuy nhiên các bạn cũng cần chú ý..

Một lần đi biển, không hiểu sao chúng em đã hôn nhau. Sau lần ấy trở về, em có cảm giác yêu chị ấy. Chị ấy cũng thể hiện tình cảm với em nhưng em đều tảng lờ mặc dù trong lòng rất yêu chị ấy. Em không biết tình cảm của mình là như thế nào nên không muốn rõ ràng với chị ấy.

Có phải em bị les không? Hiện giờ em cũng không biết mình như thế nào nữa, đôi lúc cứ nghĩ về chị ấy là em lại bị ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Mỗi lần hai chúng em nói chuyện hoặc chỉ cần gặp nhau thôi là em đã thấy rất vui rồi. Xin cho em xin ý kiến với ạ? (Yến)
Thân với tomboy có phải là đồng tính nữ?

Trả lời

Em gái thân mến.

Em là một cô gái nhạy cảm, sống tình cảm và luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác. Đọc thư chia sẻ của em, chị hiểu sự lo lắng và bất an em đang trải qua khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu tình cảm dành cho người bạn cùng giới tính. Trường hợp của em cũng xảy ra ở khá nhiều bạn trong độ tuổi vị thành niên và thanh niên, khi sự phát triển về tình cảm bản thân đang dần chuyển hướng từ xúc cảm giới tính sang tình yêu nên nhạy cảm hơn. Trong khi đó, để xác định một người là đồng tính thì cần dựa trên yếu tố xu hướng tính dục (Yêu ai? Quan hệ tình dục với ai?)

Em và chị bạn chơi thân với nhau nên chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian để chia sẻ, thấu hiểu nhau, tạo những nét tương đồng trong quan điểm sống. Mặt khác, chị ấy có ngoại hình và tính cách thể hiện như một người con trai nên dễ tạo cho em cảm giác như ở bên cạnh một người bạn trai, và cũng cần bờ vai mạnh mẽ để dựa vào như của một người bạn trai. Rõ ràng, chị ấy vừa hiểu tâm lý của em, vừa đủ mạnh mẽ để em cảm thấy bình yên khi ở bên cạnh. Khi có thêm sự tác động của yếu tố ngoại cảnh thì sẽ khó tránh khỏi cảm xúc muốn gần gũi.

Do đó, nụ hôn của em dành cho chị ấy tại biển chưa thể gọi tên như một nụ hôn của tình yêu, đó chỉ là kết quả của sự hấp dẫn giới tính mà em đã không kiềm chế được. Vì ngoài cảm xúc yêu quý, thích gần gũi tâm sự với chị thì em chưa có nhu cầu quan hệ tình dục nên chưa thể xác định em là đồng tính nữ. Trong khi đó, có thể chị ấy đã là người đồng tính nữ nên mới thể hiện tình cảm với em một cách chủ động như vậy.

Trước hết, em cần thời gian để xác định lại tình cảm dành cho chị ấy, từ đó mới có thể khẳng định về xu hướng giới tính của mình. Nếu có thể sắp xếp một buổi nói chuyện, em hãy khéo léo chia sẻ những hoang mang trong lòng để chị ấy hiểu và thông cảm cho em. Em cần tránh việc lẩn trốn hay buông xuôi để đón nhận tình cảm một cách mập mờ. Trong thời gian này, em nên hạn chế gặp gỡ và gần gũi với chị để tránh các trường hợp khiến em ngộ nhận tình cảm. Thay vào đó, em hãy xem sự việc đã qua như sự thiếu kiềm chế bản thân trước sự hấp dẫn giới tính như chị đã phân tích ở trên. Dành nhiều thời gian để tập trung cho công việc, mở rộng các mối quan hệ bạn bè, đặc biệt là tiếp xúc với các bạn nam. Theo thời gian thì em sẽ tự khẳng định được tình cảm của mình một cách chín chắn hơn, bằng suy nghĩ thấu đáo hơn.

Chúc em tìm được tình yêu của mình.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Phương
Tổng đài tư vấn 1900 6233 -Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Theo vnexpress.net

Chức năng bình luận đã bị đóng