Hoang mang mệt mỏi trước sự đe dọa của bố mẹ của người yêu đồng tính

0

Yêu nhau thì có gì là sai trái. Dù trai dù gái, dù đồng tính hay nữa chúng tôi cũng cần được sống, được tôn trọng và được tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

Biết được chuyện, cô ấy đã nói cho bố mẹ bạn gái em biết. Gia đình cô ấy gọi điện bắt cắt đứt liên lạc, đe dọa em đủ thứ. Em đã chấp nhận để có thể ra trường yên bình nhưng mới xa cô ấy mấy ngày mà em nhớ da diết, không ăn không ngủ được. Em đã tìm cách gặp cô ấy ở trường, vì bọn em bị theo dõi quá gắt gao nên cuộc gặp ấy bị phát hiện ngay.

Người nhà cô ấy nói chúng em không cắt đứt được thì sẽ thực hiện một số biện pháp khiến em phải tự bỏ học. Em rất hoang mang vì chỉ còn 4 tháng nữa là bọn em đi thực tập, có chuyện gì xảy ra thì rất đáng tiếc. Em và bạn gái đã quyết định cắt đứt cho tới khi ra trường, nhưng cô ấy nói em đang gặp nguy hiểm, có lẽ người nhà cô ấy đã bắt đầu hành động. Em rất mệt mỏi và không biết nên làm gì nữa. Làm thế nào để gia đình cô ấy chấp nhận tình cảm của hai đứa. (Xuân)
Bị bố mẹ của người yêu đồng tính đe dọa

3-Darnkhuntod-Tosatid.jpg

Ảnh minh họa: Facebook.com.

Trả lời

Cảm ơn em đã chia sẻ khúc mắc của mình với chương trình. Về băn khoăn của em, tôi rất mong em hãy bình tĩnh để có những ứng xử sáng suốt giúp vấn đề của hai em không nghiêm trọng hơn.

Việc gia đình bạn gái phát hiện em và cô ấy yêu nhau là điều các em không dự tính được. Phản ứng của họ với em là có thể hiểu được bởi đa số mọi người hiện nay có rất ít hoặc không hiểu biết về vấn đề đồng tính. Nhiều người còn hiểu lệch lạc, gây ra vô vàn khó khăn cho người thân hoặc con cái của họ, khiến không ít bạn trong giới đã nghĩ tới việc tiêu cực và những kết cục bi thảm.

Do không có sự hiểu đúng đắn về người đồng tính, họ lầm tưởng việc con cái họ yêu và quyết định chung sống với người cùng giới là do bị lôi kéo nên họ nghĩ cố gắng kéo con mình về là mọi chuyện có thể theo ý muốn và đó là việc phải làm vì họ thương con. Họ không hiểu mong muốn của con là được bố mẹ ủng hộ sống thật với bản thân.

Bởi vậy, bất kỳ cha mẹ nào khi biết con cái yêu người cùng giới đều có phản ứng gay gắt thậm chí gây bạo lực với con để ngăn cản chuyện tình đó. Trước mắt, để đảm bảo sự an toàn cho em và cho cả bạn gái em, tạm thời hai em nên rút lui vào bí mật. Em nên hiểu hành trình để bố mẹ đồng ý xu hướng tính dục của con cái là vô cùng khó khăn và lâu dài. Em không thể trông chờ quá sớm sự đón nhận của bố mẹ cô ấy lúc này được. Điều em cần là em hãy tâm sự, chia sẻ và hỗ trợ tinh thần giúp bạn gái em vững vàng.

Các em còn rất nhiều thời gian phía trước để yêu và sống bên nhau. Lúc này hãy cố gắng hoàn thành việc học tập, ổn định tâm lý. Thêm nữa, em cũng nên tìm hiểu xem gia đình cô ấy có thể làm gì phương hại đến em để có sự bảo vệ cho chính mình. Nếu có nguy cơ bị bạo lực từ người thân của cô ấy, em cũng nên tìm đến các cơ quan chức năng để nhờ trợ giúp.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng