Chấp nhận giới tính thực sự không quá khó

0

Đôi khi chúng ta đang sống mà phải để ý quá nhiều những chuyện xung quanh từ quy tắc xã hội cho đến những lễ nghi, gia phong mà quên đi mất rằng mình cần thành thật với bản thân

Là con người, ai cũng có mong muốn mình thật hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hoàn hảo như vậy, có thể họ có một cơ thể hoàn hảo, nhưng bên cạnh đó lại là sự khuyết thiếu đến từ giới tính của họ. Và điều đó khiến cho họ hoảng sợ, cảm thấy kinh sợ chính bản thân mình.

Khi mang thai, cha mẹ còn không lựa chọn được cho con là gái hay trai thì làm sao con được chọn lựa giới tính cho riêng mình. Khi con người ta trải qua thời thơ ấu và dần lớn lên đến độ tuổi teen, cơ thể bắt đầu phát triển và thay đổi. Đi cùng với đó chính là những thay đổi về mặt cảm xúc.

>>>Góc quảng cáo: Sơn Nguyên là một đơn vị cung cấp in Decal giấy giá rẻ tại Hà Nội uy tín và chất lượng nhất. Chính vì vậy nếu như bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0979 26 22 30

Trong suốt những năm thiếu niên khi bạn ở độ tuổi teen, những thay đổi về cả hormone bên trong và thể chất bên ngoài cơ thể dẫn đến sự thức tỉnh của những cảm xúc về giới tính. Thỉnh thoảng lo lắng và tự hỏi về những cảm xúc giới tính này là một biểu hiện hoàn toàn bình thường. Sẽ mất rất nhiều thời gian để một người có thể hiểu hết họ là ai và họ sẽ trở thành người như thế nào. Một phần của sự lớn lên này sẽ đòi hỏi bạn phải hiểu được những cảm xúc về mặt giới tính của chính mình, và rằng bạn thật sự bị ai cuốn hút.

Định hướng về giới tính chính là sự hấp dẫn về tình cảm, cảm xúc lãng mạn hoặc tình dục mà một người cảm thấy đối với người khác. Có một số loại khuynh hướng về giới tính khác nhau. Ví dụ như:

  • Tình dục khác giới. Những người thuộc xu hướng giới tính này bị cuốn hút cả về mặt tình cảm lãng mạn và thể xác bởi những người thuộc giới tính khác: Nam giới bị hấp dẫn bởi nữ giới, và nữ giới lại bị nam giới cuốn hút. Xu hướng tình dục này đôi khi được gọi là “straight” (thẳng).
  • Đồng tính. Những người đồng tính luyến ái bị thu hút cả về mặt tình cảm lãng mạn và thể xác bởi những người cùng giới: Nữ giới bị thu hút bởi những người nữ khác được gọi là đồng tính nữ (lesbian); nam giới bị nam giới hấp dẫn thường được biết đến như là đồng tính nam (gay). (Đôi khi người ta có thể dùng từ “gay” để mô tả các cá nhân đồng tính luyến ái thuộc một trong hai giới)
  • Lưỡng tính (bisexual). Những người lưỡng tính bị những người thuộc cả hai giới tính thu hút cả về mặt tình cảm lãng mạn và thể xác.
    Những người không cảm thấy bất kỳ sự hấp dẫn giới tính nào và cũng không quan tâm đến quan hệ tình dục với bất kỳ ai thuộc giới tình nào đôi khi được gọi là vô tính (asexual). Những người vô tính có thể không quan tâm đến quan hệ tình dục, nhưng họ vẫn cảm thấy gần gũi về mặt cảm xúc đối với những người khác.

Trong suốt những năm thiếu niên, người ta sẽ thường phát hiện ra rằng mình có những suy nghĩ tình dục cũng như bị hấp dẫn bởi những người khác. Đối với một số người, những cảm xúc và suy nghĩ đó thể sẽ rất mãnh liệt và đến mức trở nên khó hiểu. Tình trạng đó có thể đặc biệt đúng đối với những người có tư tưởng lãng mạn hay ý nghĩ tình dục về một người nào đó cùng giới tính với họ. Đôi lúc họ sẽ nghĩ rằng: “Những cảm xúc này có nghĩa là gì nhỉ? Mình đồng tính sao?”

>>>Xem thêm…: 3 khó khăn điển hình mà người đồng tính nữ nhất định phải đối mặt

Cảm thấy yêu thích một ai đó cùng giới tính không hoàn toàn có nghĩa rằng người đó là người đồng tính cũng như không hẳn chỉ cần yêu thích một người nào đó khác giới có nghĩa rằng người đó có xu hướng tình dục khác giới. Đối với các bạn teen thì, việc cảm thấy bị ai đó hấp dẫn, hoặc có những suy nghĩ tình dục về người cùng giới và khác giới là hết sức bình thường. Đó chỉ là một cách mà suy nghĩ của bạn “lọc” qua những mớ hỗn độn về cảm xúc giới tính mà thôi.

Vậy xét cho cùng thì mỗi chúng ta sinh ra đều không thể lựa chọn giới tính cho mình. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta hãy chấp nhận giới tính của mình và vượt qua những khó khăn trong việc chứng minh giới tính bản thân. Bạn cũng không nên có những cái nhìn kì thị đối với những người bị đồng tính, lưỡng tính nhé.

Chức năng bình luận đã bị đóng