Câu chuyện tình ngang trái nữ sinh 12 tuổi thầm yêu cô giáo

0

Ngày nào đến trường em cũng chỉ muốn được nhìn thấy cô, chỉ thích được ngắm nhìn và ước muốn cầm bàn tay cô, ôm ấp bờ vai gầy của cô, chỉ trông chực lúc rãnh rỗi là lại nghĩ về cô. Liệu có phải em đã thầm yêu trộm nhớ về cô. Có phải em bị Les.
Nữ sinh 12 tuổi yêu thầm cô giáo

Trả lời:

Chào con,

Qua những lời chia sẻ chân tình cho thấy con đang rất băn khoăn về giới tính của mình. Hiện nay con ở giai đoạn dậy thì nên sẽ có nhiều biến động về cảm xúc, tâm sinh lý. Trong khi, nhiệm vụ quan trọng lúc này của con là học tập nên những suy nghĩ này ít nhiều sẽ tạo nên áp lực và phân tán sự tập trung của con.

Để xác định xu hướng giới tính của một người thì cần có thời gian theo dõi và xác định qua những biểu hiện về bản dạng giới (mong mình là giới tính nào), xu hướng tính dục (yêu ai)… Đồng tính nói chung, đồng tính nữ (les) nói riêng là trường hợp một người có tình cảm với bạn đồng giới. Tình cảm ở đây là tình yêu thương, gắn bó kèm theo nhu cầu về tình dục, thể hiện một cách ổn định.

Như đã chia sẻ ở trên, con đang trong giai đoạn có nhiều thay đổi về tâm sinh lý nên dễ dàng có những rung cảm với người xung quanh, nhất là ai yêu thương quý mến mình. Cô giáo có lẽ giống như hình ảnh của một người phụ nữ lý tưởng mà con hướng đến. Sự quan tâm, yêu quý cô giáo, đó một cảm xúc mến mộ rất bình thường. Nếu như con gặp một người phụ nữ khác có hình mẫu đẹp hơn, tốt hơn thì cũng sẽ yêu quý như với cô giáo hiện tại.

Con đừng quá lo lắng mà dành nhiều chú ý vào cảm xúc “lạ lạ” đang có. Thay vào đó, con hãy tập trung vào việc học, mở rộng các mối quan hệ bạn bè, dành thời gian rảnh cho việc luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe, vóc dáng. Đồng thời, giúp đỡ gia đình, giải trí với những bộ phim về bạn bè, gia đình, học đường. Đặc biệt, con nên tránh tiếp xúc với những sách truyện và phim ảnh sex đồng tính sẽ dễ bị ngộ nhận. Ngoài chuyện học tập, con nên hạn chế gặp cô giáo để giãn dần khoảng cách và cân bằng lại cảm xúc của mình. Đến khi nào đủ trưởng thành, con sẽ biết mình thực sự mong muốn gì trong tình cảm.

Chúc con vui khỏe và học tập tốt.

Ban Tư vấn Tâm lý
Tổng đài 19006233
Viện Tâm Lý và Giáo Dục Pháp Luật

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng