Cách từ chối lời tỏ tình của Les khéo léo

0

Em rất ghét người đem mạng sống của mình ra uy hiếp, nhưng cũng rất sợ vì nếu lỡ thật vậy em sẽ rất ân hận. Em phải làm thế nào để không tổn thương ai và thoát khỏi tình cảnh hiện tại? Xin giúp em. (NTH).
Làm sao từ chối lời tỏ tình của les

Trả lời:

Chào em,

Từ chối tình cảm của một người thích mình vốn đã là một việc nhạy cảm và khó xử. Trường hợp của em lại càng éo le hơn khi đối tượng là người có xu hướng hấp dẫn giới tính khác mình. Thật ra, tình cảm ấy là đáng trân trọng và bản thân cô bé ấy không hề có lỗi khi bày tỏ điều này với em. Có chăng chỉ là không đúng đối tượng mà thôi. Điều em cần làm bây giờ là phải bình tĩnh khéo léo xử lý vấn đề chứ đừng vì những áp lực hiện tại mà cư xử không đúng mực.

Trước mắt, em hãy đối xử bình thường, đừng xua đuổi hay tránh né sẽ làm cho người ấy mặc cảm và phản ứng quyết liệt hơn. Đồng thời, tìm dịp thuận tiện mà phân tích cho bé hiểu rằng em rất trân trọng tình cảm này, nhưng vì em không hề có rung cảm và không có chung cảm xúc giống như bé. Hãy cho cô ấy hiểu rõ rằng em không thể có tình cảm được vì em là người bị hấp dẫn bởi giới tính khác, không cùng chung xu hướng tình cảm đồng giới với bé được. Sẽ rất đau khổ, khó xử cho cả 2 nếu như em ấy cứ cố chấp theo đuổi tình cảm này.

Tôi hiểu rằng em là một cô gái nhân hậu khi biết lo sợ những điều xấu nhất có thể xảy ra nếu như cư xử không khéo. Nhưng em cũng không nên dao động vì chuyện này mà nhượng bộ. Như vậy càng làm cho cô bé ấy có hy vọng và tiếp tục gây áp lực.

Em nên bày tỏ suy nghĩ rằng em đặc biệt không thích những người lấy tính mạng của mình ra đe dọa như em đã nói. Bởi vì tính mạng là một thứ quý giá thuộc về ba mẹ mình, bạn ấy không nên lấy nó ra làm vật trao đổi cho một người không yêu mình. Điều này không phải với bạn ấy và càng khó xử cho em. Bày tỏ như vậy, vừa khiến cho bạn ấy từ bỏ ý định làm những chuyện nguy hiểm tính mạng vừa cho bạn ấy hiểu được sự dứt khoát của mình.

Thông thường, những người lấy tính mạng ra làm áp lực trong tình cảm chỉ là để lôi kéo sự quan tâm của đối phương. Cho nên, khi em giữ thái độ bình thản, bạn ấy sẽ suy nghĩ lại và từ bỏ cách níu kéo này.

Hãy phân tích cho bạn ấy hiểu, bạn ấy còn trẻ, rồi thời gian sẽ giúp tìm được một đối tượng thích hợp với mình. Đừng quá cố chấp mà đánh mất cả tình cảm chị em hiện tại. Còn nếu như bạn ấy vẫn cố chấp và có các dấu hiệu có thể làm tổn hại bản thân như đã nói thì em nên liên hệ với người yêu quý bạn ấy, thuyết phục họ phối hợp cùng em để ngăn chặn trước các tình huống xấu có thể xảy ra.

Việc thuyết phục một người cố chấp ắt hẳn không dễ dàng nên em cần chuẩn bị tinh thần ứng xử khéo léo nhưng kiên quyết về lâu dài. Em cũng cần hiểu rõ rằng mình không hề có lỗi trong việc từ chối tình cảm của bé. Đây là một việc hiển nhiên giống như là chuyện hai đôi giày không cùng size không thể bước đi cùng nhau trên một con đường.

Khó có thể từ chối tình cảm của một người mà không làm tổn thương họ về mặt tinh thần. Có thể sẽ gây tổn thương cho cô bé ấy trong giai đoạn này, nhưng sau đó khi bạn ấy đã hiểu ra thì sẽ tốt cho cả hai. Do vậy, em hãy bình tĩnh để chọn được những cách ứng xử sáng suốt nhất. Chúc em thành công.

Chuyên viên tâm lý Khoa Anh
Tổng đài tư vấn 1900 6233, Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng