Bạn có đủ can đảm để thoát khỏi mối quan hệ mập mờ?

0

Trên đời này vẫn tồn tại thứ tình cảm mập mờ khiến người ta hy vọng rồi thất vọng. Nếu bạn đang có kiểu tình cảm này hãy can đảm và bước ra khỏi nó nhé.

1. Mối quan hệ mập mờ là gì?

Khi 2 người quen nhau, rõ ràng có tình cảm về nhau nhưng không ràng buộc. Đó chính là một mối quan hệ mập mờ, một xúc cảm không rõ ràng mà bạn và người ấy đã vô tình dành cho nhau. Có một mối quan hệ như thế, xuất hiện đúng lúc ta cô đơn nhưng lại tồn tại nửa vời như trêu ngươi cảm xúc của con người ta. Không phải người yêu nhưng tuyệt đối vẫn không phải là bạn bè.

Thế nào là mối quan hệ mập mờ
Thế nào là mối quan hệ mập mờ

2. Bạn có đang trong một mối quan hệ mập mờ?

Một mối quan hệ không rõ ràng, có nhung nhớ nhưng không ràng buộc, có cần nhau nhưng không níu kéo. Để đôi khi lại giật mình tự hỏi: “Mình là gì của nhau?”

Mối quan hệ mập mờ còn đau hơn cả lời chia tay
Mối quan hệ mập mờ còn đau hơn cả lời chia tay

Thật ra ban đầu khi bước vào mối quan hệ này, ai cũng đều hy vọng về một tương lai tốt đẹp. Để rồi sau một thời gian, cái mối quan hệ này nó mãi chẳng chịu lớn. Nó như là ngọn lửa âm ỉ mà không thể bùng cháy. Đó là cảm giác trông ngóng tin nhắn của người đó hàng đêm. Là cảm giác hồi hộp mỗi khi ta gặp nhau. Hay cảm giác ghen tuông mà không thể nào được thể hiện khi ai đó quan tâm tới người khác.

Rồi một ngày ta bỗng nhận ra rằng, thật ra một mối quan hệ không tên mang lại rất nhiều những tổn thương. Và đó cũng là lúc mối quan hệ này đến hồi kết thúc.

Góc quảng cáo: Một chiếc bàn giám đốc đẹp sẽ khiến cho không gian làm việc của lãnh đạo trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu bàn giám đốc cao cấp của Hòa Phát được cung cấp bởi noithathoaphat.pro.

3. Có nên tiếp tục mối quan hệ mập mờ hay không?

Hãy đủ tỉnh táo để phân biệt được đâu là tình yêu, đâu là mối quan hệ không tên. Người ấy có thực sự quan tâm bạn không, có yêu thương bạn không, lúc vui hay buồn đều nhớ đến bạn? Hay chỉ những lúc họ cần bạn thì họ kiếm bạn. Nói đôi lời ngọt ngào để bạn thấy mình đang ở trong tình yêu? Để rồi khi họ đã cảm thấy bạn đủ thì lại đẩy bạn ra xa, tạo khoảng cách với bạn. Và nói rằng muốn có không gian riêng. Với một mối quan hệ chẳng đâu tới đâu, có lẽ bạn nên cần một cái kết đúng nghĩa.

Thực tế mối quan hệ này đã vô tình tạo cho bạn những thói quen sẽ rất khó bỏ. Vì bạn đã quen với những tin nhắn, những cuộc gọi điện thoại. Và cả những buổi đi chơi, vì vậy mà khi kết thúc, bạn sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng… Nhưng rồi cảm giác ấy cũng sẽ nhanh chóng qua đi.

Hãy đủ can đảm để tự bước ra khỏi mối quan hệ mập mờ
Hãy đủ can đảm để tự bước ra khỏi mối quan hệ mập mờ

Hãy tạm thời ngừng suy nghĩ, ngừng dõi theo về người ấy. Điều này tưởng chừng rất khó, nhưng khi bạn tập trung làm những việc khác. Vui với những niềm vui mới bạn sẽ dần bị quên đi, với điều kiện hãy cho bạn thêm thời gian.

Đừng bao giờ tiếc nuối thời gian đã bỏ ra. Khi mọi thứ đã không còn ý nghĩa thì con người hay kỉ niệm đều chỉ là quá khứ. Hãy nhớ rằng bạn đang sống trong hiện tại, nếu chỉ mãi nghĩ đến chuyện cũ thì nó sẽ làm chùn bước chân của bạn. Rất nhiều người đã nói rằng không bỏ được cái cũ thì cái mới làm sao có cơ hội xuất hiện.

4. Hồi kết

Trong khi bạn biết rằng mối quan hệ mập mờ của bạn và người đó sẽ chẳng đi tới đâu. Nếu cứ tiếp tục ở lại bạn sẽ chỉ mất thêm thời gian và sự tổn thương. Vậy tại sao không can đảm dứt khoát một lần? Nếu bạn vẫn còn đang lay hoay làm sao để bước ra mối quan hệ mập mờ đó thì e rằng bạn chưa thật sự muốn. Bản chất con người là biết rõ mà vẫn chấp nhận. Thế nên ngày nào bạn chưa nhận ra điều đó thì bao nhiêu lời khuyên cũng chỉ là vô ích.

Góc tâm sự:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.